Phong thủy sân sau phù hợp với phong thủy tổng quan

Phong thủy sân sau phù hợp với phong thủy tổng quan

31/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 1,600

Phong thủy sân sau nhà, bố trí cảnh quan phong thủy sân vườn sau nhà giúp tăng cường luồng khí tốt, đẩy lùi khí xấu bên ngoài. Bởi vậy nên khi xây dựng hay sửa chữa nhà ở ; bạn không nên bỏ qua khu vực này.

Phong thủy sân sau nhà cần nguồn năng lượng tích cực để có thể hỗ trợ duy trì được những năng lượng tốt của ngôi nhà. Nếu bạn sử dụng sân sau làm sân vườn thì càng cần chú ý đến yếu tố cân bằng âm dương, loại bỏ đi các khí xấu, lưu thông các dòng khí để có thể mang lại vận may và tài lộc vào nhà.

Bạn có chắc rằng phong thủy sân vườn sau nhà mình đã được thiết kế chuẩn và không phạm đại kỵ?

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Ý nghĩa của phong thủy sân sau nhà

Phong thủy sân sau phù hợp với phong thủy tổng quan

Theo truyền thống, mặt sau của ngôi nhà là khu vực của Rùa. Đối với người Trung Hoa, con rùa biểu tượng cho sự trường thọ và sự bảo bọc, chở che. Rùa còn là một trong bốn con vật phong thủy của trời đất. Năng lượng cảu Rùa được xem là tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà.

Sân sau của ngôi nhà cũng giống như một chiếc ghế bành đối với con người. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho những người sống trong căn nhà.

Một số lưu ý về phong thủy sân sau nhà

Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng sân sau; giúp ngăn chặn năng lượng bị rò rỉ là xây một bức tường hữu cơ.

Đó có thể là một bức tường được làm từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn,. Có thể là một hàng rào bằng gỗ cây cao; một hàng cây xanh hay cũng có thể là một bức tường bằng xi măng.Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân cũng giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Bạn nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh, nhằm tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy.

Khi bạn đã áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn sự rò rỉ năng lượng ở sân sau; hãy tập trung bài trí khu vườn theo các nguyên tắc phong thủy. Điều này giúp giữ được nguồn năng lượng hỗ trợ tốt nhất từ khu vườn.Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là vào nhà của âm khí, không tốt cho gia đình.Tối kỵ là đất ở vườn sau bị trũng xuống, hoặc đằng sau nhà là một đường cống lớn, một cái hố sâu hay một vực thẳm. Những trường hợp như vậy, thường đoạn cuối cuộc đời của gia chủ hay gặp những hoàn cảnh khó khăn, bi đát.

Phong thủy sân sau phù hợp với phong thủy tổng quan

Cách tạo thế “Huyền Vũ”

Với những căn nhà cao tầng, nhìn chung quang đều không có đất. Do đó bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách đặt một tấm hình con rùa; treo mặt sau tường nhà bạn.

Có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa. Bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá; bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ. Và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ.

Vai trò của sân đối với ngôi nhà – phong thủy sân vườn

Nếu căn nhà có khu vườn sân sau thiếu cân đối; thiếu bằng phẳng thì sẽ có phong thủy không tốt; thiếu đi năng lượng; sinh khí cho toàn thể ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực; để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho mọi người trong nhà.

Không những thế nếu sân nhà, ban công đẹp được thiết kế đúng phong thủy còn giúp cho chủ nhân của căn nhà luôn may mắn. Có nhiều tài lộc;  mọi người trong nhà luôn dồi dào sức khỏe, thịnh vượng.

Văn hóa người Phương Đông cho rằng vị trí khu vườn; ngoại thất sân vườn, cây xanh, vật liệu và đồ trang trí sân vườn. Chúng nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm và dương và dòng chảy của năng lượng để tạo ra năng lượng tích cực cho gia đình.

Nguồn: viethangroup.vn