Thiết kế ban công giúp gia chủ chiêu tài, vượng vận

Thiết kế ban công giúp gia chủ chiêu tài, vượng vận

31/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 1,796

Thiết kế ban công là một vị trí quan trọng. Bởi lẽ nó vừa cửa sổ nạp khí lại vừa có ý nghĩa quan trọng trong việc thiết kế cảnh quan trang nhã. Ban công đẹp là ban công mang lại ánh sáng hài hòa và không gian tự nhiên cho cả căn nhà.

Nhưng ban công như thế nào mới đúng chuẩn phong thủy? Vừa chiêu tài lại vừa vượng vận, lại đáp ứng mỹ quan cho nhà ở; chưa chắc nhiều người đã biết. Ban công có loại có mái che hoặc không có tùy vào thiết kế của căn nhà. Thiết kế ban công đáp ứng mỹ quan và phong thủy cùng lúc chúng ta cần lưu ý những kiến thức từ chuyên gia. Tử vi phong thủy xin giới thiệu 5 kiểu ban công vừa chiêu tài lại vừa vượng vận giúp gia chủ khéo chọn lựa theo ý muốn.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Thiết kế ban công giúp gia chủ chiêu tài, vượng vận

Ban công chuẩn phong thủy nạp khí nạp tài, hướng cửa tốt

Ở các căn hộ truyền thống xa xưa, cửa chính; cửa sổ và cửa ban công là ba cánh cửa trọng yếu. Ngày nay, ở các căn hộ chung cư và nhà ở hiện đại; một ban công chuẩn phong thủy rất được chú trọng. Ban công nạp khí nạp tài là ban công sáng sủa, diện tích vừa phải. Góp phần giúp cho gia chủ tiếp cận với không gian bên ngoài càng nhiều càng tốt.

Đồng thời cửa ban công cần tránh thẳng hàng với cửa ra vào. Tuổi gia chủ hợp mệnh với hướng ban công sẽ là phù hợp nhất. Ban công càng chật chội, từ trường càng khó khăn lưu thông; tà khí không tụ lại được nhưng những trường khí tốt cũng khó lưu thông hài hòa.

Ban công thoáng rộng vừa phải, cân đối với diện tích căn nhà

Ban công không nhất thiết phải quá rộng hay vuông vắn, không nhất định phải phòng nào hoặc tầng nào cũng có. Nhưng một khi đã có thì phải đẹp và trang nhã. Đảm bảo sao cho toàn bộ diện tích ban công được ánh nắng mặt trời chiếu vào; càng nhiều càng tốt. Một ban công chuẩn phong thủy cần thông thoáng. Vì vậy, tránh tận dụng ban công phòng chứa đồ, biến nơi này thành nhà kho. Bởi từ trường không lưu thông được thoải mái và gia chủ không tiếp cận được trực tiếp với mặt trời.

Tối kị để ban công làm phòng bếp. Vì trong phong thủy ban công và phong thủy nhà ở; bố trí phòng bếp ở nơi này sẽ khiến hành Hỏa quá vượng. Dù gia chủ không ăn uống ở ban công nhưng sức khỏe cũng sẽ chịu ảnh hưởng không hay. Tài vận vì thế cũng bị hao hụt nhiều; tư duy thiếu mạch lạc, dễ sa đà vào những thói quen vụn vặt không tốt.

Thiết kế ban công giúp gia chủ chiêu tài, vượng vận

Ban công sạch sẽ, màu sắc hợp mệnh

Một ban công chuẩn phong thủy phải được giữ sạch sẽ. Nếu quá bẩn thỉu sẽ khiến tà khí lưu đọng lại quá lâu,. Những trường khí mới cần được lưu thông không tụ lại được trong nhà đủ thời gian cần thiết. Chính vì thế, gia chủ cần dọn dẹp để ban công lúc nào cũng thông thoáng; gọn gàng, đạt chuẩn phong thủy ban công cần thiết.Tránh bày biện quá nhiều đồ đạc hoặc cây cố. Cây xanh giúp thanh lọc không khí và tăng thêm màu sắc tươi mới. Người sống trong gia đình bị nhiễm bệnh nếu tán lá quá um tùm, gốc rễ chứa nhiều nước đọng. Vì vậy hyax thường xuyên tưới nước chăm bón cho cây nhé.

Quang cảnh ban công sạch đẹp, chính là cách cuộc phong thủy chiêu tài tuyệt vời nhất, giúp gia chủ có nguồn tài vận dồi dào.

Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc kị trồng cây cảnh

Chọn hoa cây cảnh trồng ở ban công cũng cần có kĩ thuật và phù hợp với phong thủy nhà ở, phong thủy chung cư. Theo các chuyên gia phong thủy ban công, đây là nơi thích hợp trồng các loại cây lá cứng, dễ sống và ít lá như cây phát lộc, cây trầu bà vàng, tránh loại cây nhiều gai như xương rồng.

Tuy vậy, theo quy tắc một ban công chuẩn phong thủy, ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Mộc nên tốt nhất gia chủ tránh trồng hoa cây cảnh, có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi hoặc thư phòng nhỏ gọn. Như vậy vừa tăng diện tích sử dụng vừa đỡ phải phải điều cấm kị trong phong thủy chiêu tài.

Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi hoặc thư phòng nhỏ gọn, không nên trồng hoa cây cảnh

Không nên xây ban công hình dáng quá khác biệt

Ban công không phải nhà nào cũng vuông vắn hoặc rộng rãi nhưng tối kị ban công có hình thù kị dị quá nhiều góc cạnh. Càng nhiều góc chết hoặc góc tù càng bất lợi cho phong thủy ban công và phong thủy chiêu tài. Đặc biệt, ban công chuẩn phong thủy không được thụt vào trong, như vậy sẽ khiến cho tài khí bị hao hụt, suy giảm, gia chủ dễ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, tiền tài không tăng tiến, chậm phát triển.

Ban công tránh nhìn thẳng ra các tòa nhà có hình khối khác lạ, trạm biến áp/tụ điện hoặc cột điện cao thế/cột điện chứa nhiều dây điện… hoặc bị trực xung với góc cạnh nhọn của tòa nhà đối diện. Bởi lẽ như vậy, ban công bị các khối vật thể có luồng từ trường mạnh và chứa nhiều ám khí trấn áp, khiến cho tài vận của gia chủ hoặc đi theo chiều hướng tệ hại hoặc dậm chân tại chỗ.

Nguồn: viethangroup.vn