Trang trí nhà nhỏ những lỗi phong thủy thường mắc phải

Trang trí nhà nhỏ những lỗi phong thủy thường mắc phải

26/03/2021 0 Ngô Thị Ngọc Yến 604

Lỗi phong thủy thường gặp – Ngoài việc đầu tư vào trang trí nhà kiến trúc xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên công năng sử dụng. Tiện nghi sinh hoạt và thẩm mỹ của ngôi nhà thì yếu tố phong thủy cũng cần được xem xét để mang lại tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, do một vài nguyên nhân nên trong quá trình xây dựng, nhiều gia chủ đã vô tình gặp các lỗi phong thủy cơ bản

Khi thiết kế và trang trí không gian nhỏ, hầu hết mọi người đều biết các quy tắc cơ bản. Giữ mọi thứ đơn giản; đảm bảo đồ nội thất phù hợp với quy mô, sơn các phòng với màu nhẹ nhàng… Nhưng trong khi cố gắng đảm bảo việc tận dụng tối đa từng cm của không gian. Bạn có thể làm sai nguyên tắc, ảnh hưởng đến phong thủy chung của ngôi nhà.

Trước khi bắt tay vào trang trí cho căn nhà thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là lên kế hoạch chi tiết cho việc mua sắm. Thiết kế bài trí sao cho phù hợp với diện tích, kích thước căn phòng. Bạn không nên coi thường bước chuẩn bị này. Bởi rất có thể bạn mua quá nhiều đồ hoặc có màu sắc không tương đồng với màu sơn nhà.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Quá nhiều tủ, kệ, hộp đựng đồ

Trang trí nhà nhỏ những lỗi phong thủy thường mắc phải

Khi xử lý thiết kế, bố cục cho một không gian nhỏ. Mọi người thường có xu hướng cất tất cả đồ dùng không cần thiết vào có thể bị cất vào các ngăn tủ, kệ, thùng… Để giữ cho không gian được gọn gàng và ngăn nắp. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng các giải pháp lưu trữ thông minh bạn cũng sẽ làm tăng không gian thiết kế. Và khiến căn phòng có cảm giác nhỏ hơn. Giải pháp là chỉ lưu trữ những đồ vật mà bạn thực sự cần và không bố trí tủ. Kệ dưới sàn nhà vì sẽ làm cản trở khí lưu thông.

Thiếu ánh sáng

Ánh sáng cũng là một yếu tố khiến rất nhiều người mắc lỗi khi thiết kế không gian nhỏ. Vì lo ngại các ổ cắm, hệ thống dây điện làm căn phòng nhỏ bị rối mắt. Không ít chủ nhà chọn bỏ qua hệ thống chiếu sáng. Điều này sẽ khiến ngôi nhà không đủ ánh sáng. Hơn nữa, những góc tối tăm cũng tạo cảm giác không gian nhỏ hơn thực tế. Do đó, bạn vẫn cần sử dụng hệ thống chiếu sáng nhưng tạo điểm nhấn. Việc chiếu sáng từng góc một không gian nhỏ đem lại tác động lớn hơn bạn tưởng.

Quá tập trung vào màu sắc trang trí nhà

Về mặt lý thuyết, nhiều người đều nắm được là các gam màu sáng giúp căn phòng nhỏ trông rộng hơn. Ngược lại màu tối làm không gian trông tù túng, nhỏ bé hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, cảm giác của một người về không gian chịu tác động về mặt kết cấu nhiều hơn là màu sắc. Do đó, bạn hãy chọn sơn nội thất màu sắc đơn sắc nhưng nhớ sử dụng màu nổi bật. Họa tiết bắt mắt làm điểm nhấn cho thiết kế. Những món đồ dùng bằng gỗ hay đồ dệt may vừa tiện dụng vừa tăng thẩm mỹ cho căn phòng nhỏ.

Sơn tường và trần khác màu

Mọi người thường chọn sơn các phòng nhỏ với màu sắc nhẹ nhàng để giúp căn phòng trông rộng hơn. Tuy nhiên, cách làm này là chưa đủ, bởi việc thiết kế một không gian nhỏ cần kết hợp nhiều giải pháp. Sau khi sơn một mảng tường, hãy kéo dài màu sắc đó lên phía trần nhà. Tạo ra một dải màu không bị đứt đoạn để giúp căn phòng trông rộng rãi hơn so với thực tế.

Quá nhiều đồ trang trí nhà

Trang trí nhà nhỏ những lỗi phong thủy thường mắc phải

Lỗi thiết kế này là một sai lầm phổ biến trong thiết kế nội thất cũng là một lỗi phong thủy thường gặp trong các ngôi nhà hiện đại. Trong phong thủy, khí cần có không gian để lưu chuyển. Hãy để trống ít nhất một chiếc bàn hay một chiếc ghế dài không có gối hay đồ trang trí bên trên. Nó mang lại cho gia chủ sự thư thái. Giải phóng bớt đồ trang trí cũng mang lại ảo giác về không gian rộng hơn và là một giải pháp phổ biến. Đơn giản nhất khi thiết kế không gian nhỏ.

Nguồn: batdongsan.com.vn