Hóa giải phong thủy xấu trong văn phòng

Hóa giải phong thủy xấu trong văn phòng

26/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 826

Phong thủy xấu tồn tại trong các văn phòng thường do cửa ra vào bị ảnh hưởng, Hoặc do bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài như gió, nước… Cách giải quyết đem lại hiệu quả cả về mặt sức khỏe và thẩm mỹ để hóa giải các mũi tên độc bên trong văn phòng là trưng bày những bình hoa lớn. Ngoài ta cần tránh sát khí vào phòng. Tạo năng lượng tốt cũng như tránh những đồ vật không phù hợp cũng là một cách. Khi mọi thứ được kết hợp hài hòa và hợp ly, phong thủy xấu trong văn phòng sẽ tự nhiên biến mất. Đặt chúng ở những vị trí thích hợp, hài hòa với khung cảnh sẽ tạo nên môi trường tốt để làm việc. Chúng ta cần phải tìm hiểu một cách kĩ càng và chu đáo. Những văn phòng tuy nhỏ nhưng biết cách hóa giải, công việc sẽ đi lên như diều gặp gió. Cùng exu tìm hiểu cụ thể qua bài sau nhé.

Cửa văn phòng và những vị trí xấu

Năng lượng xấu tồn tại trong các văn phòng thường do cửa ra vào bị ảnh hưởng. Hoặc do bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài. Nếu cửa văn phòng ở cuối hành lang thì sẽ phải nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Hóa giải những yếu tố liên quan đến phong thủy văn phòng sẽ giúp chủ nhân. Tránh được các sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Hóa giải phong thủy xấu trong văn phòng

Cửa văn phòng ở cuối hành lang sẽ nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Cửa văn phòng hướng ra thang máy sẽ tạo ra sự mất cân bằng về năng lượng do cửa thang máy đóng mở liên tục.

Còn trong trường hợp cửa văn phòng đối diện với cầu thang sẽ tồn tại rất nhiều khí âm. Hoặc có hai cầu thang, một đi lên và một đi xuống thì tạo nên sự bất hòa và cãi nhau trong văn phòng.

Tránh sát khí trong văn phòng

So với sát khí gây ra bởi những cấu trúc vật chất to lớn bên ngoài thì sát khí bên trong văn phòng thường không nguy hiểm bằng. Tuy nhiên, những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất như bàn, ghế, tủ, máy móc … Thường gây nhức đầu, mệt mỏi, xao nhãng và đặc biệt là gây ra bệnh nghề nghiệp.

Cách giải quyết tốt nhất để hóa giải những mũi tên độc bí mật bên trong văn phòng. Là trưng bày những bình hoa lớn. Những bình hoa này được đặt ở vị trí thích hợp, hài hòa với khung cảnh. Và tạo một môi trường thích hợp để làm việc.

Với trường hợp văn phòng có nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra… Có thể giải quyết bằng cách bài trí những chậu cây xung quanh để làm giảm bớt độ nhọn, bén của nó. Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển. Vì vậy nó rất phù hợp cho công việc kinh doanh.

Tạo năng lượng thân thiện trong môi trường làm việc

Hóa giải phong thủy xấu trong văn phòng

Tránh những vật mang hình dáng bén, nhọn

Khi bố trí nội thất trong văn phòng cũng như ở nhà. Nên nhớ rằng những vật mang hình dạng bén, nhọn đều có hại. Những thứ đó cần được hóa giải, ngăn cản hoặc bỏ đi. Trong khi đó những vật thể cong, tròn hoặc có hình dạng mềm mại sẽ góp phần. Làm cho năng lượng trong môi trường luân chuyển chậm lại, ổn định và chuyển thành năng lượng thân thiện.

Thường thì vật thể có hình dạng thẳng, góc cạnh thường gây ra những điều không tốt. Trong khi đó, vật thể hình tròn, hình dạng uốn lượn mềm mại có thể đem lại vận may.

Đây là hai quy luật thuộc trường phái phong thủy hình thể. Có thể dùng cây cối, bình phong, màn và các vật dụng có hình thể mềm mại. Để làm cho năng lượng vô hình luân chuyển chậm lại.

Đối với những vật dụng có hình thể góc cạnh và mang tính đe dọa. Hãy hóa giải chúng bằng cách trồng cây, dùng chậu cây, màn, rèm… che khuất. Hoặc cũng có thể dùng đèn chiếu sáng để chống lại những năng lượng nguy hiểm này.

Một số lưu ý

Lưu ý, khi lựa chọn giải pháp phong thủy, nên dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc. Chẳng hạn, ở góc Hỏa, nếu thiếu hụt năng lượng Hỏa có thể dùng Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Còn nếu thừa năng lượng Hỏa do có quá nhiều đèn và màu đỏ thì hãy dùng Thủy (Thủy khắc Hỏa). Bằng cách dùng tấm thảm màu xanh dương để giảm bớt Hỏa.

Nếu thành thạo việc thực hành phong thủy theo cách này tức là đang đi vào phần trọng yếu của phong thủy. Đồng thời sẽ nhận thấy giải quyết mọi vấn đề theo phong thủy không quá khó. Sau một thời gian ngắn bạn sẽ tự mình vận dụng tốt phong thủy trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Hướng đặt bàn làm việc không thuận theo phong thủy

Với mỗi người có một năm sinh khác nhau thì sẽ có cung mệnh khác nhau. Bạn sẽ xác định được mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh, từ đó bạn có thể xác định 4 hướng cát và 4 hướng hung để có thể lựa chọn được hướng đặt bàn làm việc sao cho phù hợp.

Tránh thuê những văn phòng có mặt tiền đối diện với khe hở của 2 tòa nhà lớn. Xét về khía cạnh khí động học, giữa 2 tòa nhà lớn hoặc 2 tòa cao ốc gió thường bị hút và đẩy ra rất mạnh. Trong phong thủy, bố cục này gọi là “thiên trảm phong”, văn phòng của bạn sẽ thường xuyên chịu sát khí rất lớn.

Nguồn: maisonoffice.vn