Sân vườn sau và những lợi ích cần thiết trong ngôi nhà

Sân vườn sau và những lợi ích cần thiết trong ngôi nhà

30/03/2021 0 Nguyễn Duy Cường 646

Có một sân vườn sau nhà đẹp đang trở thành xu hướng hiện nay của các gia đình tại thành thị. Sân sau nhà là không gian tuyệt vời cho cả gia đình. Việc thiết kế sân vườn sau nhà cũng ngày càng được chú trọng. Nó mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn. Trong xu hướng hiện nay sân sau là một tiêu chuẩn của thiết kế xây dựng. Như tạo không gian xanh nghỉ ngơi thư giãn cho cả gia đình bạn. Làm đẹp thêm cho kiến trúc ngôi nhà bạn và đặc biệt là mang lại vượng khí lớn cho ngôi nhà.

Vậy để có được sân vườn sau nhà đẹp cần lưu ý đến những yếu tố nào và ngày nay các phong cách nào đang được ưa chuộng nhất? Hướng đặt và cách trưng bày là vấn đề rất quan trọng. Không thể phủ nhận một điều rằng khi chọn thiết kế sân vườn. Cây bon sai hay cây ăn quả đang là các loại cây được ưu chuộng nhất. Cây cỏ một trong những yếu tố hàng đầu mà chúng ta quan tâm chính là mang lại phong thuỷ tốt cho ngôi nhà.

Exu rất vui khi mang lại kiến thức cho bạn đọc.

Theo quan niệm của các thầy phong thủy xưa

Một ngôi nhà có sân vườn sau cân đối. Bằng phẳng. Có trang trí thoáng đãng là một sân vườn có phong thủy tốt sẽ thu hút tài vận. May mắn cho gia chủ.

Nếu theo phong thủy phương đông thì rõ ràng sân vườn sau nhà luôn có giá trị tốt cho gia đình bạn về mặt phong thủy. Nhưng theo khoa học thì sân vườn sau nhà sẽ điều hòa các xung điện xung quanh nhà. Điều hòa từ trường cho không gian nhà… Theo các nhà khoa học lượng từ trường ổn định và ở mức cho phép sẽ giúp con người cảm thấy khoan khoái dễ chịu. Các thành viên gia đình sẽ cảm thấy có động lực hơn.

Mặc dù sân sau nhà là phần khuất tuy nhiên lại có ý nghĩa rất quan trọng. Phong thủy sân sau cũng cần được lưu ý.

Một ngôi nhà có phong thủy xấu. Thiếu đi phần năng lượng hỗ trợ là căn nhà có khu vườn sân sau thiếu cân đối. Thiếu bằng phẳng.

sân vườn sau

 

Theo truyền thống

Mặt sau của ngôi nhà là khu vực của Rùa. Đối với người Trung Hoa. Con rùa biểu tượng cho sự trường thọ và sự bảo bọc. Chở che. Rùa còn là một trong bốn con vật phong thủy của trời đất. Năng lượng cảu Rùa được xem là tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà.

Sân sau của ngôi nhà cũng giống như một chiếc ghế bành đối với con người. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho những người sống trong căn nhà.

Người Trung Quốc cho rằng vị trí khu vườn. Nội thất sân vườn. Cây xanh. Vật liệu và đồ trang trí sân vườn nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm và dương và dòng chảy của năng lượng để tạo ra hiệu ứng tích cực.

Một số lưu ý về phong thủy sân vườn sau

Theo phong thủy

Sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng sân sau. Giúp ngăn chặn năng lượng bị rò rỉ là xây một bức tường hữu cơ. Đó có thể là một bức tường được làm từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn. Có thể là một hàng rào bằng gỗ cây cao. Một hàng cây xanh hay cũng có thể là một bức tường bằng xi măng.

– Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân cũng giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Bạn nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy.

– Khi bạn đã áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn sự rò rỉ năng lượng ở sân sau. Hãy tập trung bài trí khu vườn theo các nguyên tắc phong thủy để có thể giữ được nguồn năng lượng hỗ trợ tốt nhất từ khu vườn.

sân vườn sau

Thiết kế hàng rào

– Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là vào nhà của âm khí. Không tốt cho gia đình.

– Tối kỵ là đất ở vườn sau bị trũng xuống. Hoặc đằng sau nhà là một đường cống lớn. Một cái hố sâu hay một vực thẳm. Những trường hợp như vậy. Thường đoạn cuối cuộc đời của gia chủ hay gặp những hoàn cảnh khó khăn. Bi đát.

Cách tạo thế “Huyền Vũ”

– Với những căn nhà cao tầng. Nhìn chung quang đều không có đất. Do đó bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn.

– Có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa. Bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá. Bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ. Và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ.

– Việc bài trí các đèn vườn hiệu quả. Xây các bức tường với quy hoạch cây cối phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang lại một nguồn năng lượng tràn đầy sức sống. Sắc màu tươi tắn và cảm giác yên bình.

Nguồn: vatlieuxaydung.org.vn