Vòi nước trong nhà lắp thế nào cho hợp lí

Vòi nước trong nhà lắp thế nào cho hợp lí

30/03/2021 0 Nguyễn Duy Cường 1,043

Theo thuyết phong thủy thì “sơn quản nhân đinh – thủy quản tài”. Thủy có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Nên việc thiết kế các vòi nước trong nhà đóng vai trò rất quan trọng. Người xưa quan niệm nước thu hút và kích hoạt tài lộc. Nếu “Thủy” uốn lượn nhu hòa thì lòng người nảy sinh nhiều ý tưởng tốt. Gia đình thuận thảo. Nước là thứ không thể thiếu trong tất cả cac hoạt động trong nhà. Nếu chảy xiết. Thẳng tuột. Khúc khuỷu thì mọi sự có thể bất lợi. Sinh ra nhiều bệnh tật tai họa. Việc thiết kế đường nước hợp lí sẽ giúp mọi hoạt động trở nên suôn sẻ. Do đó. Vị trí của nó trong phong thủy là đặc biệt quan trọng. Nếu mắc sai lầm. Chủ nhà có thể sẽ phải trả giá đắt.

Thông thường khi làm nhà. Ta bố trí trong nhà bếp sao cho thuận lợi về chỗ nấu ăn và nơi rửa chén bát. Trong phong thủy nước là yếu tố hết sức quan trọng và thiêng liêng. Tuy nhiên. Theo các chuyên gia phong thủy. Bồn rửa không nên đặt sát hoặc trực xung với bếp đun vì bồn rửa có nước thuộc về “Thủy”. Còn bếp lò thuộc “Hỏa”. “Thủy” – “Hỏa” xung khắc.

Exu rất vui khi mang lại kiến thức cho bạn đọc.

Trong phong thủy

Nếu vị trí bếp đun bị trực xung với vòi nước bồn rửa thì người trong nhà hay bị bệnh đường ruột. Dạ dày. Những thành viên trong gia đình hay nóng nảy thất thường. Cãi cọ với nhau thường xuyên. Mặc dầu chẳng có lý do gì chính đáng. Hoặc là những chuyện vặt vãnh cũng thành to tiếng với nhau.

Mọi người thường quên chú ý một thứ quan trọng mà thủy khí của nó ảnh hưởng rất mạnh trong nhà chính là vòi nước.

Theo thuyết phong thủy thì “sơn quản nhân đinh – thủy quản tài”. Thủy có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Người xưa quan niệm nước thu hút và kích hoạt tài lộc.

Nếu thủy uốn lượn nhu hòa thì lòng người nảy sinh nhiều ý tưởng tốt. Gia đình thuận thảo. Nếu chảy xiết. Thẳng tuột. Khúc khuỷu thì mọi sự có thể bất lợi. Sinh ra nhiều bệnh tật tai họa.
Dưới đây là tám điều cấm kỵ nên tránh khi gắn vòi nước trong nhà.

vòi nước

 

Điều cấm kỵ thứ nhất

Vòi nước không được chảy thẳng ra ngoài đường sẽ dẫn đến hao hụt tài sản mà người ta hay gọi là “Tiền ra như nước”.

Điều cấm kỵ thứ hai

Bếp lò không được đặt trực xung với vòi nước. Nếu không sẽ bị khí ở cửa nhập vào. Phạm vào “môn xung sát” rất có hại.

Điều cấm kỵ thứ ba

Trên bồn rửa có vòi nước có thể quay được nhưng không được quay về hướng bếp lò hoặc nồi cơm điện. Bồn rửa không nên đặt gần bếp lò vì bồn rửa có nước thuộc về hành thủy. Còn bếp lò thuộc hành hỏa. Thủy hỏa xung khắc thì rất xấu. Tốt nhất nên di dời bồn rửa tránh trực xung với bếp lò và từ bồn rửa đến bếp lò khoảng cách tối thiểu phải là 60cm.

Nếu lở bị vòi nước trực xung với bếp lò (nhất là trực xung bên hông bếp lò) mà khó thay đổi vị trí. Ta có thể làm một vách ngăn đơn giản. Cao vừa tầm che khuất vòi nước trực xung vào bên hông bếp lò. Tuy nhiên phải làm sao vách ngăn đơn giản. Thẩm mỹ.

vòi nước

Điều cấm kỵ thứ tư

Dưới bếp không nên đặt ống thoát nước hoặc ống dẫn ga chảy qua vì như vậy sẽ phạm phải xuyên tâm sát. Hung. Nên đặt ống thoát nước và ống dẫn ga áp sát tường sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu cho những thành viên sống trong gia đình.

Điều cấm kỵ thứ năm

Vòi nước không được chiếu vào cửa phòng ngủ. Khi ra vô nhìn thấy sẽ bị nhiễm thủy khí cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Tiền bạc tụ tán thất thường.

Điều cấm kỵ thứ sáu

Tránh vòi nước ở hướng nam của căn nhà. Đây là hướng có liên quan tới tên tuổi và danh tiếng của bạn. Hướng nam tượng tượng trưng cho hỏa. Lửa và nước luôn khắc nhau. Nên nếu đặt nước ở hướng nam sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực. Được biết với cái tên “Sát”. Theo các chuyên gia phong thủy. Yếu tố sát sẽ đem tới vận xui cho bạn và người thân trong gia đình.

Điều cấm kỵ thứ bảy

Không nên thiết kế hồ nước và hòn non bộ trong nhà. Một hồ nước tù đọng trong nhà. Lại đắp những khối lô nhô như dãy núi. Giữa hồ có vài hòn non bộ đứng lặng lẽ là một khung cảnh u ám.

Theo quan niệm phong thủy. Sông hồ. Núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Vì vậy. Chỉ nên đặt hồ nước và hòn non bộ ngoài vườn hoặc ngoài sân. Hợp lý nhất là đặt ở góc sân đúng theo các hướng chính bắc. Chính đông. Đông nam.

Điều cấm kỵ thứ tám

Không nên trang trí bể nước trong phòng ngủ. Bất kể là hướng nào. Các chuyên gia cho biết nước nếu đặt trong phòng ngủ sẽ đem lại sự lo âu nên hãy đặt ở những không gian chung.

Nếu bạn muốn tăng năng lượng tích cực trong nhà. Có thể thêm vào công trình trang trí bằng nước vài viên đá phong thủy. Ngoài ra. Nếu bạn mua loại đài phun nước có khả năng lưu thông các loại tinh dầu nhất định vào trong không khí cũng sẽ tăng gấp đôi năng lượng có lợi trong nhà.

Nguồn: vatlieuxaydung.org.vn