Móng nhà cấp 4 – phần công trình quan trong nhất

Móng nhà cấp 4 – phần công trình quan trong nhất

28/03/2021 0 Nguyễn Duy Cường 946

Hiện nay nhà cấp 4 vẫn là loại nhà khá phổ biến đối với người dân Việt Nam. Nhà cấp 4 hầu như chiếm 30% số lượng. Tuy nhiên không phải ai cũng có được những kiến thức cần thiết về móng nhà cấp 4 để có thể xây dựng cho mình 1 căn nhà vững chãi. Hầu như chúng ta đều nhận thức sai về nhà cấp 4. Chính vì vậy bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn kiến thức cơ bản về móng nhà cấp 4.

Có thể nói rằng phần móng nhà luôn là phần quan trọng nhất trong ngôi nhà và nó quyết định đến sự bền vững cũng như là sự chắc chắn của ngôi nhà. Mọi người hầu như k coi trọng phần móng nhà. Đối với thời tiết Nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam thì chắc chắn kết cấu của ngôi nhà vững chắc từ nền móng trở nên sẽ giúp cho ngôi nhà tránh được những sự bất lợi của thời tiết gây ra. Đồng thời nó còn đem đến sự an tâm hơn cho chủ nhà.

Từ thời xa xưa khi ông cha ta xây nhà để làm chỗ trú ẩn thì việc thiết kế và xây dựng nền móng nhà đã rất được coi trọng. Móng nhà là nền tảng vững chãi cho cả ngôi nhà. Bằng những nguyên vật liệu chắc chắn mà người ta đã phối trộn để chúng có được sự kết dính mang đến độ bền chặt. Có lẽ chính vì vậy mà móng nhà được coi như là một chiếc chân khổng lồ của ngôi nhà. Chiếc chân đó có vững vàng thì mới có thể nâng đỡ cho ngôi nhà bền chắc.

Exu rất vui khi mang lại kiến thức cho bạn đọc.

Các loại móng nhà cấp 4 phổ biến

Trên thực tế có 4 loại móng cơ bản: móng đơn. Móng bè. Móng cọc. Móng băng. Tuy nhiên làm thế nào để có thể lựa chọn được loại móng phù hợp với nền đất thì còn tùy thuộc vào đặc tính của từng loại móng khác nhau như sau:

Móng nhà cấp 4

Móng đơn

Khi nhắc đến việc làm móng. Chúng ta không thể không nhắc đến móng đơn. Một loại móng được sử dụng nhiều nhất trong các công trình nhà nhỏ. Nhà cấp 4 đẹp. Nhà mái bằng tầng lửng hoặc nhà hai tầng.

Chi phí xây dựng và làm móng đơn tương đối thấp. Với kết cấu đơn giản là móng đỡ bằng trụ cột. Đế cột. Móng đơn được nằm riêng lẻ. Có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Móng bè

Được coi là cách xây nhà cấp 4 nên tham khảo nếu như nền đất quá yếu. Đọng nước. Hạn chế được tình trạng lệch. Lún của nền đất. Đây là loại móng mềm. Chiếm toàn bộ diện tích nền nhà. Gia chủ cũng có thể lựa chọn nó cho công trình nhà cấp 4 của mình thêm kiên cố. Vững chắc.

Móng cọc

Móng nhà cấp 4

Loại móng thứ hai đang được ưa chuộng hiện nay đó chính là móng cọc. Đây trở thành cách làm móng nhà cấp 4. Làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu khá hiện đại giữa sự liên kết của giằng móng và đài tạo thành một khối rất vững chắc.

Chính vì vậy. Các công trình lớn. Địa chất. Nền đất yếu thì giải pháp móng cọc chính là giải pháp đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Móng băng

Thêm một loại móng chịu lực khá tốt đó là móng băng. Với các dải thiết kế chịu lực nối các điểm cọc móng với nhau. Tùy vào từng loại công trình lại có các loại móng băng khác nhau. Tuy nhiên loại móng này thường sử dụng cho các thiết kế nhà phố và nhà cao tầng. Đối với nhà cấp 4. Sẽ không cần thiết phải sử dụng lắm.

Kinh nghiệm xây móng nhà cấp 4

Để có thể xây dựng được chắc chắn và bền nhất bắt buộc các bạn phải nắm được một số kinh nghiệm cụ thể như việc lựa chọn loại móng cũng như cách xử lý kết cấu công trình móng. Và đặc biệt. Một điều không kém phần quan trọng đó chính là lựa chọn hướng móng nhà sao cho hợp mệnh. Hợp phong thủy.

Lựa chọn loại móng phù hợp

Để có thể lựa chọn được những loại móng phù hợp. Chúng ta nên có sự tư vấn của các kỹ sư xây dựng hoặc những người có kinh nghiệm để quy trình làm móng nhà được thuận lợi và ưng ý nhất.

Kỹ thuật làm móng nhà cấp 4 đạt tiêu chuẩn phải phụ thuộc vào yếu tố nền. Tải trọng. Chất lượng thi công. Thiết kế phù hợp. Vật liệu đạt chuẩn.

Xử lý về kết cấu móng nhà công trình

Thay vì sử dụng các vật nặng mà không đạt hiệu quả cao. Tư vấn thiết kế sẽ giúp chủ đầu tư có kinh nghiệm làm cấp 4 bằng cách sử dụng vật liệu nhẹ không quá lớn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ khả năng chịu lực cho những ngôi nhà cấp 4. Giảm được tải trọng. Giảm được chi phí thi công.

Kết cấu công trình khi làm sẽ luôn được sử dụng đai bê tông. Tốt thép nhằm tăng khả năng chịu lực. Tăng kết cấu chặt chẽ và liên kết bền vững cho công trình.

Móng được xem là nền tảng quan trọng nhất để có thể xây dựng nên một ngôi nhà hoàn thiện. Vậy nên hi vọng rằng những thông tin được cung cấp trên bài viết sẽ giúp bạn nằm thêm được một số kinh nghiệm về các loại móng cũng như một số lưu ý cần thiết về cách xây dựng móng nhà cấp 4. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi!

Nguồn: noithatnhalee.com