Thị trường bất động sản Panama

Thị trường bất động sản Panama

28/03/2021 0 Trần Thị Loan 2,046

Panama là cái tên không hề xa lạ bởi nhắc đến nó là nhắc đến kênh đào nổi tiếng nhất thế giới. Nối liền biển Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Nhưng Panama không chỉ là nơi sở hữu con kênh quan trọng bậc nhất thế giới. Mà nơi đây còn có nhiều điều thú vị khác.

Đa dạng, năng động và biết phát huy thế mạnh từ kênh đào Panama. Quốc gia Trung Mỹ này thu hút giới đầu tư bất động sản. Không chỉ từ Canada, Mỹ, mà còn từ châu Âu, Nam Mỹ, Trung Quốc. Và xa hơn nữa. Panama sở hữu những thị trấn vùng cao. Những bãi biển đẹp nhất khu vực Carribe. Mang tới cho du khách những trải nghiệm độc nhất vô nhị.

Cũng giống như Colombia, đến với Panama, du khách được hưởng lợi từ đồng nội tệ (Balboa) yếu so với USD. Theo đánh giá của giới phân tích, Panama xứng đáng có một vị trí tiềm năng để đầu tư vào thị trường bất động sản trong năm nay.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Lợi ích đầu tư tại Panama

Panama đã trở thành một trong những nước ổn định nhất ở Trung Mỹ sau lịch sử hơi hỗn loạn của nó. Đất nước này bây giờ là nơi có một trong những tuyến đường thủy quan trọng nhất trên thế giới. Đó là kênh đào Panama. Cũng như một nền kinh tế dựa trên dịch vụ khá vững chắc. Kết quả là, đất nước đã là một trụ cột của sự thành công kinh tế trong khu vực. Và một điểm đến đầu tư quốc tế quan trọng.

Thị trường bất động sản Panama

Lợi ích của việc đầu tư vào Panama bao gồm:

Hệ thống pháp lý âm thanh. Hệ thống pháp lý của Panama đã được phát triển để hỗ trợ đầu tư nước ngoài . Ví dụ, Điều 44 của hiến pháp bảo đảm quyền sở hữu tư nhân của bất động sản và đầu tư tư nhân.

Kinh tế mạnh. Nền kinh tế Panama đã tăng trưởng GDP trung bình 8% hàng năm trong 5 năm qua. Theo báo cáo tháng 4/2012 của HSBC. Khiến cho nó trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực. Mặc dù sự suy giảm gần đây trong thương mại toàn cầu.

Rủi ro đầu tư tại Panama

Rủi ro đầu tư vào Panama bao gồm:

Phụ thuộc vào thương mại toàn cầu. Suy thoái toàn cầu có thể cản trở nền kinh tế của đất nước. Dựa vào sự phụ thuộc vào kênh đào Panama. Mặc dù các dự án cơ sở hạ tầng và nền kinh tế trong nước của nó phần lớn đã bảo vệ nó khỏi sự suy giảm của năm 2008.

Các vấn đề chính trị. Trong khi nền kinh tế Panama tương đối ổn định. Tương đối so với các nước khác ở Trung Mỹ. Nước này vẫn đang vật lộn với tham nhũng chính trị. Và các vấn đề khác có thể làm giảm niềm tin vào một phần của nhà đầu tư.

Đầu tư vào thị trường bất động sản Panama

Đầu tư bất động sản đã phần lớn được thúc đẩy bởi kênh đào Panama. Cùng với việc xây dựng tại Khu vực miễn phí Panama Pacifico. Hơn nữa, việc xây dựng một hệ thống tàu điện ngầm trị giá 1,5 tỷ USD dự kiến ​​sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường trong những năm tới bằng cách làm cho việc vận chuyển dễ dàng hơn.

Thị trường cũng được hưởng lợi từ du lịch. Chiếm một phần đáng kể trong nền kinh tế dịch vụ của nó. Theo Bộ Du lịch, số lượng khách du lịch đến thăm Panama đã tăng 43% trong bốn năm từ 2006 đến 2010. Hơn nữa, cả nước dự kiến ​​sẽ có hơn 2,1 triệu khách du lịch trong năm 2012, so với khoảng 1,7 triệu trong năm 2010.

Các nhà đầu tư quan tâm đến việc tận dụng thị trường này có thể tìm thấy nhiều công ty bất động sản có trụ sở tại Panama. Cũng như các công ty luật chuyên về giao dịch bất động sản. Với sự khác biệt về luật bất động sản, so với Hoa Kỳ, các nhà đầu tư được khuyến khích tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia trước khi hoàn thành bất kỳ giao dịch nào.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán Panama

Thị trường chứng khoán Panama – Bolsa de Valores de Panama – cũng đã khá thành công trong những năm qua.

Tính đến năm 2011, thị trường chứng khoán chỉ có 22 công ty đăng ký giao dịch cổ phiếu của họ công khai, nhưng giá trị kết hợp của các công ty này là khoảng 2,64 tỷ USD, tăng 61,35% so với mức của năm 2009.

Các nhà đầu tư tìm cách giao dịch các cổ phiếu riêng lẻ này có thể xem xét các biên nhận tiền gửi của Mỹ (“ADRs”) hoặc các tài khoản môi giới nước ngoài cho phép giao dịch trực tiếp trên sàn giao dịch ngoại hối.

Thật không may, không có quỹ giao dịch trao đổi (ETFs) cung cấp hơn 2% tiếp xúc với các công ty Panama. Quỹ ETF gần nhất là Quỹ Công nghiệp / Nhà sản xuất Durables AlphaDEX (FXR), có tỷ lệ sở hữu 1,72% ở Panama. Kết quả là, các nhà đầu tư có thể bị buộc phải đầu tư trực tiếp vào thị trường chứng khoán Panama.

Tài nguyên để đầu tư ở Panama

Các nhà đầu tư muốn đầu tư vào bất động sản hoặc thị trường chứng khoán của Panama nên tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia được cấp phép trước khi tiến hành.

Tuy nhiên, các kênh chính thức cũng cung cấp lời khuyên và hướng dẫn thiết thực cho bất kỳ nhà đầu tư nào muốn tìm hiểu thêm.

Dưới đây là một số tài nguyên để bắt đầu:

Bolsa de Valores de Panama

Export.gov Panama Tổng quan

Điểm mấu chốt

Panama vẫn là một điểm đến quan trọng đối với các nhà đầu tư quốc tế đang tìm kiếm một nền kinh tế ổn định. Có vị thế tốt để tận dụng thương mại toàn cầu. Trong khi nền kinh tế đã phải chịu đựng trong những năm gần đây. Triển vọng dài hạn vẫn mạnh cho các nhà đầu tư xem xét cổ phiếu hoặc bất động sản. Mặc dù có những điểm mạnh này, các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ các rủi ro liên quan đến đất nước trước khi đầu tư, đặc biệt là sự phụ thuộc vào thương mại toàn cầu cho tăng trưởng GDP.

Nguồn: vi.brictly.com