Kiến thức phong thủy khi bố trí phòng ngủ

Kiến thức phong thủy khi bố trí phòng ngủ

31/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 1,746

Kiến thức phong thủy khi bố trí phòng ngủ sẽ giúp không gian căn phòng của bạn trở nên hợp lí, thuận theo phong thủy. Giúp giấc ngủ của ban ngon hơn, sâu hơn . Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy luôn là yếu tố được rất nhiều các gia đình quan tâm. Bởi nó phòng ngủ là nơi thư giãn, lấy lại tinh thần; phục hồi sức khỏe.

Ngoài ra nó cũng là nơi chia sẻ cảm xúc, tình cảm yêu thương giữa hai vợ chồng, bố mẹ và con cái. Hoặc đối với trẻ nhỏ thì phòng ngủ còn là nơi nuôi dưỡng những giấc mơ bay bổng; giúp cơ thể hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần. Với tính chất quan trọng như vậy; phòng ngủ cần được bố trí hợp lý, thuận theo thuật phong thủy để mang lại cảm giác an lành; thoải mái và thư giãn mỗi khi sử dụng phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định. Trong đó, có những yếu tố cơ bản cần phải quan tâm khi bố trí phòng ngủ là: vị trí – hướng cửa, hướng đầu giường, màu sắc phòng ngủ, đèn ngủ và gương.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này nhé!

Vị trí của hướng cửa

Kiến thức phong thủy khi bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư mà chúng ta dành 8 tiếng mỗi ngày trở lên. Việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ có tác dụng tốt đến phong thủy của ngôi nhà đồng thời góp phần mang lại giấc ngủ thoải mái. Vị trí hướng cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa bếp, phòng vệ sinh và không nên đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Tốt nhất bạn nên đặt theo bát trạch tùy theo mệnh của từng gia chủ.

Vị trí hướng dầu giường

Kiến thức phong thủy khi bố trí phòng ngủ . Ở vị trí đầu giường không nên đặt đối diện với cửa phòng vì sẽ tạo cảm giác bất an, khó chịu. Chủ nhà nên điều chỉnh đầu giường theo hướng Phục vị. Cũng nên nhớ rằng không nên kê đầu giường đối diện với phòng tắm, nhà vệ sinh vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng. Nếu không thể đổi hướng giường, bạn có thể hóa giải hướng giường bằng cách dùng rèm hoặc rèm ngăn cách không gian này.

Đèn ngủ

Khu vực phòng ngủ nên sơn những gam màu nhẹ nhàng, nhẹ nhàng để mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn, tránh những gam màu quá chói, gắt. Cũng nên sử dụng các màu hợp mệnh, hài hòa, tránh các màu tương khắc với mệnh của gia chủ. Ví dụ: Người mệnh Hỏa không nên sơn phòng ngủ các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam…

Đèn ngủ trong phòng ngủ cũng là một yếu tố cần được quan tâm, không nên xem nhẹ. Ánh sáng từ đèn ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ và tâm trạng của người trong phòng. Đèn ngủ nên đặt gần đầu giường với cường độ ánh sáng thích hợp, nên là loại ánh sáng vàng dịu, tự nhiên. Kiến thức phong thủy khi bố trí phòng ngủ hợp lí sẽ giúp giấc ngủ của bạn thật thoải mais sau ngày làm việc mệt nhọc.

Kiến thức phong thủy khi bố trí phòng ngủ

Gương trong phòng ngủ

Hầu hết mọi người đều đặt gương trong phòng ngủ; nhưng lưu ý quan trọng là không đặt gương ở vị trí đối diện với đầu giường. Theo phong thủy; điều này không tốt cho người nằm; nhưng thực chất gương treo đối diện sẽ gây khó tập trung vào giấc ngủ; ngủ không sâu giấc.

Quan niệm phong thủy cũng cho rằng; hướng đặt gương hợp lý là hướng Đông Nam sẽ giúp vượng khí cho gia chủ; củng cố đường công danh sự nghiệp hướng chính Bắc; cải thiện sức khỏe. Những lưu ý về phong thủy trong bố trí phòng ngủ trên đây.

Chú ý hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng theo bản mệnh phong thủy ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được viết phía dưới đây. Nên kê giường ngủ giữa phòng, đầu giường có điểm tựa vững chắc. Giường ngủ phải có kích thước phù hợp không được quá lớn hoặc quá nhỏ. Điều này sẽ gây cảm giác bất an, không thoải mái. Chiều cao giường ngủ không nên quá cao để cho gầm giường thấp tránh gây bất an những thứ phía dưới gầm giường. Không lắp đèn chiếu trực tiếp vào giường ngủ.

Hi vọng những kiến thức trên sẽ hỗ trợ bạn và gia đình trong việc tổ chức không gian và có được một phòng ngủ tiện nghi và hợp lý. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: saigonhome.vn