Hướng Tây Bắc có hợp xây nhà cho nguời tuổi Ngọ không

Hướng Tây Bắc có hợp xây nhà cho nguời tuổi Ngọ không

30/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 1,825

Hướng Tây Bắc có hợp hướng xây nhà cho nguời tuổi Ngọ không? Đây là câu hỏi băn khoăn của người tuổi Ngọ khi có ý định xây nhà . Tuy nhiên để xây nhà hợp phong thủy còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa .

Tuổi Ngọ thường bướng bỉnh và cứng đầu. Tính khí “bốc lửa” và khả năng thay đổi tâm trạng nhanh như gió đôi khi khiến họ trở nên nguy hiểm. Con giáp này không bằng lòng với bất kỳ hình thức kiểm soát hay tạo áp lực nào và rất ghét bị dồn vào đường cùng. Trái lại, họ thích làm mọi việc theo cách riêng của mình. Người tuổi Ngọ có thể thành công trong rất nhiều việc. Tuy nhiên, họ lại rất khó chịu đựng thất bại. Nếu sự việc không thành, họ thường không thể làm tiếp công việc đã đổ vỡ.

Với tính cách này của người tuổi Ngọ, chúng tôi khuyên bạn nên tìm thây phong thủy dể giải đáp mọi thắc mắc để tránh chán nản, thay đổi quyết định về sau. Bởi không chỉ có hướng Tây Bắc mà phải xem qua 24 sơn hướng, trạch đất…. căn nhà; mới có thể giải đap câu hỏi này một cách chính xác .

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Hướng Tây Bắc có hợp xây nhà cho nguời tuổi Ngọ không 

Tìm hiểu hướng Tây Bắc – Nhà hướng Tây Bắc có tốt không?

Hướng Tây Bắc theo bát quái gọi là quẻ Càn. Mà quẻ càn là “Nguyên Hanh Lợi Trinh”. Nó có ngụ ý vạn vật khởi sinh, trăm sự đại cát. Quẻ Càn đại biểu cho tiền tài. Ngôi nhà xây hướng Tây Bắc sẽ mang tài lộc vào nhà. Ưu điểm của những ngôi nhà hướng Tây Bắc là giúp thu hút tài lộc, có nhiều vận may và cơ hội về tài chính. Các thành viên trong gia đình sẽ thuận lợi trong công việc làm ăn.

Còn góc Đông Bắc là vị trí sinh tài, tụ tập tài khí của ngôi nhà nên bất cứ kiến trúc nào mà thiếu góc này thì đều không thể sinh lộc.

Chính vì thế, một ngôi nhà muốn tốt phải có góc Tây Bắc và góc Đông Bắc. 2 hướng này được bảo vệ tốt thì tài khí tụ tập, tài vận mới hanh thông.

Động thổ làm nhà xem theo trạch đất, tọa hướng ngôi nhà, không theo tuổi tốt hay xấu 

Việc động thổ làm nhà vốn là việc gia chủ thực hiện trên đất. Tức nghi thức động thổ này gồm nghi lễ và cách thức thực hiện theo năm, tháng, ngày; giờ cát lợi được xem. Vậy nên việc động thổ lên đất này cần phải tính toán; và dựa vào vận khí của trạch đất để xem năm đó vượng khí hay có phạm sát hay không. Phạm sát ở đây là xét trên các hình thái sát khí do thiên khí và địa khí hàng năm thay đổi.  Hiện nay Phong thủy Tam Nguyên hay các đại sư Phong thủy vẫn thường xét thông qua 5 đại sát lớn là; Thái Tuế Sát, Ngũ Hoàng Đại Sát, Tam Sát, Mậu Kỷ Đô Thiên Sát và Mộ Long Biến Vận Sát.

Để biết trạch đất nhà bạn có bị phạm sát hay không cần dựa trên thông tin Tọa và Hướng của ngôi nhà hoặc trạch đất. Trong trường hợp của bạn, Phong thủy không chỉ xét chung chung hướng Tây Bắc mà xét qua 24 sơn hướng. Theo đó, Tây Bắc gồm 3 hướng là Tuất – Càn – Hợi, cần xác định hướng nhà bạn là hướng Tuất, hướng Càn hay hướng Hợi (có thể tải ứng dụng La Bàn Việt về điện thoại để đo hoặc dùng La kinh Ngọc Phúc Đường). Khi xác định đúng độ hướng của ngôi nhà mới có thể luận giải và trả lời bạn nên chọn thời gian làm nhà vào năm nào để tránh sát.

Tóm lại, việc có làm được nhà hay không cần xem vận khí của trạch đất, không căn cứ vào tuổi, tuổi hợp với hướng nhà chưa đủ cơ sở để quyết định xây nhà.

Hướng Tây Bắc có hợp xây nhà cho nguời tuổi Ngọ không

Hướng nhà hợp tuổi không quyết định nhiều đến phong thủy ngôi nhà

Quan điểm hướng nhà hợp tuổi là một phần kiến thức phong thủy phái Bát Trạch Minh Cảnh; (mỗi tuổi thuộc về một trong 2 trạch khí là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch; tương ứng với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu). Qua quá trình nghiên cứu, thực nghiệm và phản bác. Hiện tại các đại sư phong thủy đều không sử dụng kiến thức này để ứng dụng. Do đó, bạn không nên lo lắng rằng hướng xấu sẽ mang lại tai họa cho gia đình. Phong thủy cao cấp chỉ xét hướng vượng hay không vượng với tuổi; chứ không có hướng nào xấu với tuổi.

Để biết trạch đất mà bạn định làm nhà có phù hợp cư ngụ lâu dài hay không cần khảo sát phong thủy trực tiếp. Kết quả khảo sát sẽ giúp thầy phong thủy đánh giá được cách cục; hình thế của trạch đất đó đẹp hay xấu. Nếu cách cục đất cát vượng, tức các yếu tố về mạch khí; thủy khí, thanh long, bạch hổ, chu tước, huyền vũ… Hợp phong thủy thì đây sẽ là nơi lý tưởng để cư ngụ lâu dài. Ngược lại, nếu cách cục đất phạm nhiều sát do các hình thế gây ra; thì người cư ngụ càng ở lâu càng dễ gặp hung họa. Sau khi chọn được trạch đất, bước tiếp theo là lên phương án thiết kế bố cục; công năng trong nhà, quy hoạch cổng cửa, nội ngoại thất và các bộ hồ sơ thi công.

Nguồn: saigonhome.vn