Đá phong thủy sử dụng trang trí trong nhà đem lại sức khỏe tài lộc

Đá phong thủy sử dụng trang trí trong nhà đem lại sức khỏe tài lộc

27/03/2021 0 Ngô Thị Ngọc Yến 154

Đá phong thủy không đơn thuần chỉ là đồ trang trí. Mà nó còn có vai trò quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến vấn đề tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ khi sử dụng loại đá đặc biệt này. Chính vì vậy mà nó là lựa chọn cần thiết cho mỗi gia đình khi sử dụng vật này để trang trí trong nhà. Văn phòng làm việc để hy vọng. Vật may mắn này sẽ đem lại tiền tài sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

Nhưng đá phong thủy lại vô cùng phong phú nên việc lựa chọn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Không đơn thuần chỉ là đồ trang trí cho ngôi nhà, việc lựa chọn đá phong thủy vô cùng quan trọng. Bởi nó quyết định một phần tới sức khỏe, tiền tài, may mắn cho gia chủ.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Nhiều loại đá phong thủy khác nhau

Đá phong thủy là những đá bán quý có độ cứng khoảng từ 3-4 đến 6-7 (độ cứng Mohs), kích thước lớn và màu sắc. Độ trong không cao nên thường được tạc tượng, linh vật, hình cầu… để bàn làm việc, trưng bày trong nhà hoặc tiền sảnh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá phong thủy như đá thạch anh, đá mắt hổ, ngọc bích, mã não… Trong đó, đá thạch anh khá phổ biến và đứng đầu trong danh sách đá phong thủy.

Thạch anh trong suốt: Được coi là lăng kính 6 mặt của năng lượng và ánh sáng tinh khiết. Giống như một viên ngọc hoàn hảo. Ánh sáng lấp lánh của nó chứa đầy đủ các quang phổ màu sắc. Loại đá này giúp gia chủ loại bỏ được những căng thẳng, áp lực của công việc, cuộc sống.

Đá phong thủy sử dụng trang trí trong nhà đem lại sức khỏe tài lộc

Thạch anh tím: Thạch anh tím có rất nhiều loại từ màu hoa oải hương nhạt đến màu chàm. Mỗi loại thể hiện đặc tính riêng qua màu sắc, màu càng đậm thì năng lượng của nó càng mạnh. Khiến ta thấy được sự tĩnh lặng, nó có thể thanh lọc năng lượng và tạo ra những giá trị về tinh thần sâu sắc.

Thạch anh hồng:  Năng lượng của thạch anh hồng rất tinh khiết, dịu dàng. Ngọt ngào và có thể “chữa” được các bệnh liên quan đến tình yêu.

Ngọc bích: Loại đá này rất được yêu thích trong thế giới phong thủy cổ điển. Đem lại năng lượng cân đối, hài hòa, giúp bạn lạc quan hơn trong cuộc sống.

Mắt hổ: Mắt hổ có khả năng chuyển hóa những năng lượng tiêu cực một cách nhanh chóng. Nhưng vẫn giữ được sự cân bằng, giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Cách chọn đá phong thủy

Mệnh Kim nên dùng đá có màu tương sinh như: vàng sẫm, nâu đất hay màu tương hợp như trắng bạc, vàng nhạt. Không dùng đá có màu xanh lá cây, gỗ, đỏ, hồng, tím.

Mệnh Mộc nên dùng đá có màu tương sinh như đen, xanh nước biển hay màu tương hợp như xanh lá cây, gỗ. Không dùng đá màu vàng sậm, nâu đất, trắng, bạc, vàng nhạt.

Mệnh Thủy nên dùng đá quý có màu tương sinh như trắng, bạc, vàng nhạt hay màu tương hợp như đen, xanh nước biển. Tránh dùng đá có màu đỏ, hồng, tím, vàng sậm, nâu đất.

Mệnh Hỏa nên lựa chọn các màu xanh của mệnh Mộc để tương sinh hoặc các màu của mệnh Hỏa để tương hợp. Tránh dùng đá có màu đen và xanh nước biển.

Đá phong thủy sử dụng trang trí trong nhà đem lại sức khỏe tài lộc

Công dụng của đá phong thủy

Mỗi loại đá phong thủy tùy thuộc vào màu sắc, tính chất đều có những lợi ích khác nhau đối với người sử dụng. Tuy nhiên, những loại đá này vẫn có những công dụng chung cho người sử dụng.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Anh Tuấn, đá phong thủy có vai trò rất to lớn trong việc hỗ trợ. Cải biến, giảm thiểu tai họa khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Đá phong thủy ngoài công dụng loại bỏ những căng thẳng, mệt nhọc. Phát triển kinh doanh thuận lợi, thịnh vượng còn có khả năng giúp những người có tính nhút nhát. Rụt rè trở nên sẽ tự tin và mạnh mẽ hơn trong mọi hoàn cảnh. Đưa ra những quyết định dứt khoát, đúng đắn.

Cách đặt trong ngôi nhà

Vị trí thích hợp để bày đá trong nhà chính là phòng khách vì đây là nơi thường thu hút nhiều năng lượng tốt nhất từ cửa chính. Đặt đá phong thủy trong phòng khách sẽ giúp những người trong phòng có cảm giác vui vẻ. Hòa hợp khi nói chuyện, tránh được cơn giận dữ, tranh cãi.

GS.TSKH Phan Trường Thị, Viện trưởng Viện Đá quý – Vàng và Trang sức Việt Nam cho rằng. Đá phong thủy chỉ có tác dụng khi được đặt đúng vị trí và sử dụng đúng cách. Đối với riêng thạch anh hốc nên đặt ra trước hiên, cửa nhà. Khi mở cửa, ánh sáng chiếu vào tạo nên các năng lượng giúp kích thích dòng điện trong thạch anh hốc. Nếu đặt trong nhà cần có đèn chiếu, tốt nhất là đèn nhấp nháy, có ánh sáng đỏ. Việc thường xuyên xoa đá cũng rất cần thiết bởi nguồn nhiệt trong người. Sẽ tạo nên dòng ion giúp cơ thể giảm stress, minh mẫn để làm việc.

Tránh đặt đá phong thủy lên bàn thờ. Bàn thờ là nơi để thờ cúng tổ tiên và thần linh cần có sự thanh thoát, nên kiêng kỵ đặt đá tại vị trí này. Hơn nữa, đá lại mang tính âm thuộc về đất nên chỉ thích hợp đặt ở những nơi sát đất.

Trang trí đá phong thủy có rất nhiều nguyên tắc khác nhau. Nên cân nhắc lựa chọn thật kỹ để vừa làm đẹp không gian ngôi nhà vừa mang lại may mắn. Thành công trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Nguồn: diendandatdai.com