Các dự án lớn tại thị trường Bất Động Sản 2021

Các dự án lớn tại thị trường Bất Động Sản 2021

25/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 629

Các dự án lớn trong thành phố và vùng lân cận được các chuyên gia khẳng định sẽ là xu thế trong năm 2021 .Theo đó, thị trường bất động sản năm 2021 được cho là sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách đặc biệt khi dịch bệnh đang bùng phát trở lại.

Tuy nhiên, giới phân tích vẫn nhận định nhà đất, đặc biệt là đất nền “ăn theo” sẽ vẫn là kênh đầu tư được người dân lựa chọ. Là hướng trú ẩn an toàn trong bối cảnh như hiện nay. Đặc biệt, việc dịch chuyển đầu tư nhà ở các khu quy hoạch lớn là xu hướng đầu tư dẫn dắt của thị trường trong năm nay.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Các dự án lớn tại thị trường Bất Động Sản 2021

Các ông lớn Bất Động Sản đầu tư mạnh 

Đơn cử như Rio Land, nhà phát triển bất động sản có 6 năm kinh nghiệm cho biết. Trong năm 2021, đơn vị này dự kiến triển khai trên 3.000 sản phẩm ra thị trường, trong đó tập trung chủ yếu ở 2 thị trường chủ lực là TP.HCM và TP. Vũng Tàu.

Đây là dự án đang nhận nhiều sự chú ý từ thị trường, vì là một trong số ít sản phẩm nhà ở được phát triển tại TP.HCM và còn tọa lạc ngay trung tâm khu Đông sầm uất. Ngoài ra, với phân khúc nghỉ dưỡng, doanh nghiệp này cũng đang tạo “sóng” tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu. Với dự án quần thể nghỉ dưỡng 23ha The Maris trên mặt tiền bờ biển Chí Linh. Đây cũng đang là dự án du lịch, giải trí có quy mô lớn nhất tại trung tâm TP. Vũng Tàu tính đến hiện tại.

Ngoài ra, các thương hiệu đình đám như Nova Land, Thắng Lợi Group, Kim Oanh Group… cũng công bố triển khai nhiều dự án mới tại thị trường các tỉnh lân cận Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Phan Thiết.

Các dự án lớn tại thị trường Bất Động Sản 2021

Đặc điểm thị trường chung 2021

Điểm chung của thị trường năm nay là sân chơi đang nghiêng về các dự án thuộc các chủ đầu tư có thương hiệu triển khai. Trong bối cảnh hiện tại; nhà đầu tư tỏ ra thận trọng và có sự phân tích kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.

Thế nên những dự án từ các nhà phát triển uy tín; có vị trí dự án đắc địa với kết nối hạ tầng giao thông tiềm năng; đang chiếm được nhiều ưu thế hơn trên “đường đua” bán hàng.

Chuẩn bị nhân sự cho một năm bùng nổ

Theo đại diện từ Rio Land, bên cạnh việc tuyển thêm hơn 100 chuyên viên kinh doanh. Đơn vị này còn tăng cường các vị trí cấp quản lý như GĐ Sàn kinh doanh; Trưởng phòng kinh doanh, Trưởng phòng dịch vụ khách hàng;  nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực cho các chiến dịch bán hàng sắp tới.

Năm 2020 trong bối cảnh khó khăn chung các dự án do công ty triển khai vẫn được thị trường đón nhận tích cực. Đang được thi công với tiến độ đúng cam kết. Tính đến tháng 3/2021. Dự án Precia gần góc đường Mai Chí Thọ – Nguyễn Thị Định Q.2 đã được đổ sàn đến tầng 18. Dự án d’Lusso sau khi cất nóc đến nay cũng đang bước vào giai đoạn hoàn thiện sàn hồ bơi, lót sàn, ốp gạch…

Năm nay, hầu hết các dự án chúng tôi sắp triển khai đều tọa lạc tại các điểm “nóng” của thị trường. Thu hút dòng tiền đầu tư của khu vực. Vì vậy Rio Land tự tin sẽ tạo ra sân chơi tiềm năng trong mảng dự án lớn của thành phố

Nhiều chuyên gia nhận định năm 2021 chính là “đáy” của chu kỳ tăng giá bất động sản mới. Báo cáo của VNDirect cho thấy, việc lãi suất mua nhà giảm.  Cộng với chính sách thúc đẩy phát triển các cơ sở hạ tầng đã có tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản; kích thích nhu cầu về nhà ở tăng. Điều này sẽ khiến cho giá bán nhà sẽ tiếp tục duy trì trong năm 2021.

Thị trường triển vọng

Đánh giá về triển vọng thị trường năm 2021. Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết; thị trường được kỳ vọng “bùng nổ” khi nhiều dự án mới được mở bán; và nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu.

Năm nay, thị trường đã điều chỉnh nhanh nhạy, khởi sắc hơn. Theo tình hình dịch bệnh, tâm lý người mua nhà ổn định hơn. Những luật sửa đổi bổ sung bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2021 sẽ là động lực cho các doanh nghiệp. Các dự án lớn sẽ là xu thế bất động sản mới. Nguời mua yên tâm “chọn mặt gửi vàng” vì có các ông lớn cùng tham gia sân chơi các dự án lớn.

Bên cạnh đó, đây là thời điểm lãi suất thấp nhất trong 15 năm qua. Tạo điều kiện rất thuận lợi cho các hộ gia đình, người trẻ mua nhà lẫn đầu tư.

Nguồn: cafeland.vn