Bất động sản Cộng hòa Séc

Bất động sản Cộng hòa Séc

27/03/2021 0 Trần Thị Loan 1,764

Cộng hòa Séc là một quốc gia thuộc khu vực Trung Âu. Và là nước không giáp biển. Cộng hòa Séc giáp Ba Lan về phía bắc. Giáp Đức về phía tây. Giáp Áo về phía nam và giáp Slovakia về phía đông. Thủ đô và thành phố lớn nhất của quốc gia là Praha. Với hơn 1,3 triệu dân cư ngụ tại đây. Cộng hòa Séc là một quốc gia đa đảng theo chế độ cộng hòa đại nghị. Tổng thống là người đứng đầu nhà nước, còn thủ tướng là người đứng đầu chính phủ.

Quốc hội có hai viện gồm thượng viện và hạ viện. Cộng hòa Séc đã gia nhập NATO vào năm 1999. Và trở thành thành viên của Liên minh châu Âu từ năm 2004. Ngày 21 tháng 12 năm 2007, Cộng hòa Séc đã thông qua Hiệp ước Schengen. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và du lịch vào nước này. Ngoài ra, Cộng hòa Séc hiện nay cũng là thành viên của các tổ chức OECD, OSCE, Ủy hội châu Âu và Nhóm Visegrád.

Giá bất động sản và doanh số bán hàng phục hồi tại Cộng Hòa Séc. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Chỉ số tăng về bất động sản Cộng hòa Séc

bất động sản

Theo số liệu của Cục Đất đai và Khảo sát (DLS). Mức tăng này là 27% vào tháng 8, tăng 18% trong tháng 7 và tăng 28% trong tháng 6.

Con số riêng của Cơ quan thống kê Cộng Hòa Séc cho thấy. Giá bất động sản đã hồi phục. Tăng trung bình 3,1% trong quý II năm 2017 so với cùng kỳ năm 2016 và tăng 3,6% so với năm trước.

Giá cả về bất động sản Cộng hòa Séc

Giá bất động sản tăng lên trong năm nay trong gần một năm. Trên cơ sở hàng năm, giá đã giảm 1,4% trong quý II năm 2016 và 0,6% trong quý III. Quý IV năm 2016 giá tăng 3,2%. Và tăng trưởng tiếp tục vào năm 2017 với mức tăng 2,4% trong quý đầu tiên.

Tuy nhiên, sự hồi phục trong thị trường bất động sản của Địa Trung Hải là không thường xuyên đối với doanh số bán hàng. Một phân tích về các dữ liệu DLS cho thấy. Ví dụ, doanh thu tại Larnaca giảm 12% trong tháng 9 so với tháng 9 năm 2016. Và chỉ tăng 4% tại Limassol và 7% ở Nicosia. Nhưng ở Paphos đã có sự gia tăng đáng kể 78%.

Thị trường bất động sản Cộng hòa Séc

bất động sản

Sự tăng trưởng trong 9 tháng đầu năm 2017. Các giao dịch đã tăng 19% so với cùng kỳ năm 2016. Các con số cũng chỉ ra rằng nhiều người mua ở nước ngoài đang quay trở lại thị trường Cộng Hòa Séc. Với doanh số bán hàng cho người mua từ nước ngoài tăng 24% vào tháng 9 năm ngoái. Limassol cho thấy doanh số bán hàng cho người mua nước ngoài giảm 6%. Nhưng ở những nơi khác số lượng tăng.

Nicosia cho thấy doanh số bán hàng ở nước ngoài tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng 67% ở Paphos, Famagusta 40% và Larnaca 10%. Tổng mức bán hàng cho khách hàng nước ngoài tăng 9% trong 9 tháng đầu năm 2017 lên 42%.

Việt Nam cũng đã đầu tư mạnh tay vào bất động sản Cộng hòa Séc. Cụ thể như sau:

Điển hình là một nhóm doanh nhân Việt Nam tại Séc đã mua tòa nhà lớn ở khu phố cổ Mala Strana ngay giữa trung tâm thủ đô Prague.

Bài báo dẫn lời ông Michael Hynst, một chuyên gia về đầu tư của Văn phòng bất động sản Svoboda & Williams, cho biết: “Do hiện nay tại Séc có các ngân hàng của Việt Nam đang hoạt động. Đồng thời số người Việt giàu có. Lại có quy chế cư trú vĩnh viễn tại Séc ngày càng đông. Khiến người ta kỳ vọng vào việc bùng nổ hoạt động trong lĩnh vực bất động sản các nhà đầu tư người Việt.”

Cũng theo bài báo, một doanh nhân người Việt khác đang đầu tư vào việc mở rộng khách sạn lớn Yasmin tại quận trung tâm Prague 1. Đó là ông Lê Hoàng, chủ công ty LHDI.

Doanh số về bất động sản Cộng hòa Séc

Doanh số bán cho người mua tại Cộng Hòa Séc tăng 3%. Nhưng ở Larnaca giảm 19% và Nicosia giảm 4%. Tuy nhiên, doanh số bán hàng cho người mua trong nước đã tăng lên 95% tại Larnaca. Và tăng thêm 2% ở Paphos.

Con số riêng của Cơ quan thống kê Cộng Hòa Séc cho thấy giá cả cũng hồi phục. Tăng trung bình 3,1% trong quý II năm 2017 so với cùng kỳ năm 2016 và tăng 3,6% so với năm trước.

Nguồn: nhadatphoviet.com