Yếu tố ảnh hưởng đến thị trường nhà ở cao cấp

Yếu tố ảnh hưởng đến thị trường nhà ở cao cấp

26/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 1,075

Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp có mối liên quan trực tiếp đến thị trường. Chủ yếu xuất phát từ chính sản phẩm bất động sản đó có phù hợp với nhu cầu của khách hàng không?

Bất động sản là một thị trường có dễ dàng biến động dù chỉ có một thay đổi nhỏ. Người đầu tư bất động sản cần nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Để biết lúc nào nên đầu tư và lúc nào nên đợi chờ. Biết được đâu là khu vực có khách hàng tiềm năng phù hợp với dự án.

Có nhiều yếu tố làm tăng giá bất động sản, chẳng hạn như quan hệ cung cầu, cầu lớn hơn cung dẫn đến nguồn cung khan hiếm làm tăng giá bất động sản là chuyện đương nhiên. Ngược lại, cung lớn hơn cầu giá bất động sản sẽ bị chững lại. Ngoài yếu tố cung cầu thì còn những yếu tố khác như: sự can thiệp của chính phủ, cạnh tranh, tâm lý.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Yếu tố ảnh hưởng đến thị trường nhà ở cao cấp

Khả năng phục hồi của thị trường bất động sản

Những gì xảy ra trong năm 2020 cho thấy thị trường bất động sản hoàn toàn có khả năng thích ứng trước những thay đổi lớn. Từ phương thức làm việc cho đến quy trình giao dịch; mọi vấn đề giờ đây đã có sự trợ giúp bởi công nghệ.

Nhờ những phản ứng kịp thời, thị trường bất động sản vẫn có thể đứng vững. Bất chấp ảnh hưởng tiêu cực mà đại dịch Covid-19 và sự suy thoái của nền kinh tế gây ra. Về mặt thương mại, các quỹ tín thác đầu tư bất động sản được giao dịch công khai với giá thấp hơn đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Ngoài ra, họ cũng đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư; vì thế chắc chắn thị trường bất động sản sẽ sớm được hồi phục. Yếu tố ảnh hưởng đến thị trường bất động sản có khả năng phục hồi và tăng trưởng. Kéo theo sự phục hồi của thị trường bất động sản 20221

Yếu tố ảnh hưởng đến thị trường nhà ở cao cấp

Đa dạng hóa danh mục đầu tư các tài sản thương mại

Thật khó để đưa ra bất kỳ dự đoán nào về thị trường vào thời điểm này. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát; kéo theo đó là sự suy thoái nhanh chóng của nền kinh tế. Tất cả đã nghĩ về một viễn cảnh tồi tệ. Tuy nhiên, những tin tức tích cực gần đây như các gói kích thích tài chính. Tỷ lệ lãi suất thấp kỷ lục hay đặc biệt là kết quả tốt từ vắc-xin thử nghiệm đã giúp thị trường dần dần phục hồi. Hàng loạt các tài sản thương mại như cổ phiếu, bất động sản, tiền điện tử hay kim loại quý; đã có những bước tiến nhất định trong thời gian qua. Điều này tạo ra nhiều lựa chọn và cơ hội cho tất cả các bên.

Sự thay đổi của xu hướng

Đại dịch đã ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính của đại đa số bộ phận tầng lớp xã hội. Ngoại trừ tầng lớp thượng lưu. Họ thường là những người tiên phong trong việc lựa chọn và tạo ra một chu kỳ bất động sản mới. Xu hướng lựa chọn nhà ở tại các vùng ngoại ô và nông thôn cũng được thúc đẩy bởi tầng lớp thượng lưu. Qua đó tạo điều kiện phát triển cho phân khúc nhà ở cao cấp.

Trên thực tế, có ba khu vực mà thị trường nhà ở cao cấp có thể nhắm đến trong năm nay bao gồm các vùng nông thôn; những thị trấn nhỏ và các khu nghỉ dưỡng nằm cạnh bãi biển. Những khu vực này thường được nhiều người thuộc tầng lớp giàu có yêu thích. Rất phù hợp cho việc phát triển phân khúc nhà ở hạng sang.

Không ai biết liệu rằng khi đại dịch được kiểm soát và cuộc sống trở lại bình thường. Xu hướng này còn tồn tại hay không. Tuy nhiên, đây là cơ hội đặc biệt để các nhà phát triển tận dụng nhằm thúc đẩy doanh thu.

Diện tích nhà ở

Trong số gần 40 chuyên gia tham gia cuộc khảo sát của Coldwell Banker. Gần 55% cho biết diện tích rộng là yếu tố quan trọng nhất đối với thị trường nhà ở cao cấp; trong thời gian từ năm 2019 đến 2020. Rất nhiều biệt thực liền kề, nhà vườn, căn hộ cao cấp,… Được các chủ đầu tư xây dựng trong khoảng thời gian trên. Liệu xu hướng này sẽ được duy trì trong vòng 5 năm tới? Trên thực tế, cuộc khảo sát của Coldwell Banker lại cho kết quả ngược lại. Phần lớn các chuyên gia mong muốn người mua sẽ quay trở lại với những căn nhà có diện tích nhỏ hơn trong năm nay. Tất nhiên, điều này có thể sẽ không xảy ra, đặc biệt là sau những gì mà chúng ta đã chứng kiến trong năm 2020.

Nguồn: cafeland.vn