Tạo dựng lên một ngôi nhà đẹp và bền vững

Tạo dựng lên một ngôi nhà đẹp và bền vững

29/03/2021 0 Nguyễn Thị Hoài 918

Để có được ngôi nhà đẹp những công trình bền vững tồn tại dài lâu với thời gian. Cần phụ thuộc vào bàn tay cũng như kỹ thuật thi công của con người. Và yếu tố đó chính là kỹ thuật xây dựng. Là một trong những kim chỉ nam tạo dựng lên một ngôi nhà đẹp và bền vững.

Ngày nay với công nghệ hiện đại hóa đã và đang tác động mạnh mẽ đến đời sống của con người. Ở tầm vĩ mô mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều được áp dụng. Những sáng tạo mới nhất, và một trong số những lĩnh vực chịu nhiều ảnh hưởng của công nghệ hiện đại. Đó chính là ngành thiết kế nhà đẹp hay còn gọi là ngành kiến trúc xây dựng. Với việc áp dụng nhiều máy móc những cải tiến mới nhất. Giảm thiểu được nhiều nhân công và thời gian hoàn thành nhanh chóng hiệu quả. Không chỉ mang lại nguồn lợi về tài chính. Nó còn thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế và làm thay đổi bộ mặt một quốc gia.

Trước hết nhằm hiểu căn bản về cách thi công và kiến thức trong thi công xây dựng nhà ở. Đó chính là hiểu căn bản khi xây nhà có những công đoạn quan trọng nào. Hạng mục nào đòi hỏi tính bền chắc nhất.

Hãy cùng Exu tìm hiểu chủ đề này. Exu rất vui khi cung cấp thông tin đến các bạn.

ngôi nhà

Xây nhà: Giai đoạn nào quan trọng nhất?

Một kế hoạch xây nhà hoàn chỉnh bao giờ cũng phải tính đến kinh phí và dự trù. Có 4 giai đoạn: thiết kế, xây thô, hoàn thiện và trang trí. Trong đó, chiếm nhiều ưu tư, công sức và tiền bạc nhất của chủ nhà. Đó thường là trang trí nội – ngoại thất sao cho ngôi nhà đẹp, tiện nghi và hiện đại. Với sự háo hức cho một viễn cảnh lý tưởng của tổ ấm. Các gia chủ mau chóng xao lãng giai đoạn đầu tiên: thiết kế và xây thô. Bức phác họa cơ bản cho ngôi nhà có thể nhanh chóng được thụ lý bởi một kiến trúc sư lành nghề. Với trình độ thẩm mỹ cộng với sự thấu hiểu “gu” gia chủ. Nhưng còn xây thô thì sao?

Thử làm một cuộc khảo sát nhỏ ngẫu nhiên. Hầu hết chủ nhà được hỏi đã trả lời rằng: “Tôi chẳng biết nhiều về phần thô nên cứ giao hết cho thầu lo!”. Số rất ít còn lại có tham khảo bạn bè người thân sẽ muốn can thiệp đôi chút vào quá trình thi công. Nó như kiểm soát loại sắt thép được mua, lựa chọn nhà cung cấp bê tông thương phẩm (bê tông tươi). Giám sát vật liệu cát, đá, xi măng khi dùng bê tông tự trộn tại công trình. Con số ít này rất cần được nhân rộng hơn nữa. Bởi nó góp phần quan trọng giúp chủ nhà đảm bảo chất lượng công trình.

ngôi nhà

Bê tông tươi có phải là lựa chọn phù hợp cho xây thô?

Xu hướng sử dụng bê tông tươi cho việc xây dựng nhà cửa ngày càng phổ biến. Bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Gia chủ không thể cứ phó mặc sự bền vững nhà mình cho kinh nghiệm và cảm tính (ước lượng nước và vật liệu) của người công nhân trộn. Bê tông phải được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Qui trình được quản lý ngay từ vật liệu đầu vào đến giai đoạn thành phẩm, sử dụng trên cấu kiện. Do đó việc chọn lựa bê tông tươi là điều tất yếu. Bởi nó đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và giá cả hợp lý.

Sẽ có những ý kiến cho rằng bê tông tự trộn tiết kiệm hơn đổ bê tông tươi. Tuy nhiên, khi sử dụng phương án tự trộn, chủ đầu tư cần cân nhắc những khoản vô hình khác đang chờ phía trước.Như vật liệu phát sinh, chi phí giám sát và nhân công tăng do thời gian thi công lâu hơn. Chi phí sửa chữa khi phần thô không đạt chất lượng, có khi phải đập bỏ để xây lại từ đầu, tiêu tốn rất nhiều công sức và tiền của, hình như chưa được tiên liệu trước?

Nên tìm hiểu năng lực nhà cung cấp!

Ngày nay, gia chủ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin hỗ trợ để quản lý và lập kế hoạch xây nhà qua các kênh truyền thông, báo chí, mạng internet. Thông tin về vật liệu, những hướng dẫn và kinh nghiệm xây nhà còn được chia sẻ nhiều khi rất tỉ mỉ trên các kênh online. Ngay cả việc đặt đơn hàng mua bê tông tươi cho công trình cũng thật sự rất thuận tiện cho bất cứ ai có nhu cầu.

Tuy nhiên, không phải cứ bê tông được chở trong xe bồn là có chất lượng. Chủ đầu tư cần cân nhắc chọn lựa sản phẩm uy tín, có thương hiệu và lịch sử lâu đời. Bởi những nhà cung cấp này đã trải qua quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm bền vững. Áp dụng những công nghệ tiên tiến để cho ra đời sản phẩm chất lượng tốt nhất. Muốn an tâm hơn, chủ nhà nên trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp bê tông. Trình bày được nhu cầu của mình. Đồng thời có được đánh giá ban đầu sự chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp.

Nguồn: batdongsan.com.vn