Đặt bể cá trong nhà theo phong thủy và những điều tối kị cần lưu ý

Đặt bể cá trong nhà theo phong thủy và những điều tối kị cần lưu ý

27/03/2021 0 Ngô Thị Ngọc Yến 834

Đặt bể cá cảnh không chỉ mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bạn cần chú ý đến các yếu tố như số lượng cá, màu sắc cá, nguồn nước. Cách bày trí trong bể cá và biết chăm sóc để bể cá luôn sạch sẽ, sống động nhất.

Trong phong thuỷ, vị trí của nước rất quan trọng, “nước đến” và “nước đi” đều ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà. Vị trí của bể cá rất quan trọng, nước đến và nước đi đều ảnh hưởng đến tài vận, vận mệnh của ngôi nhà. Theo đó, nước có ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng, hưng vong của gia chủ.

Trong phong thủy, bể cá mang tính Thủy, đại diện cho tài lộc. Có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bể cá cũng mang tính động do có nuôi cá bên trong nên không thể đặt tùy tiện. Để tạo ra những năng lượng tích cực khi đặt bể cá phong thủy trong nhà. Cần chú ý 9 vị trí tối kỵ sau đây:

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Không đặt bể cá phía sau sofa phòng khách

Đặt bể cá trong nhà theo phong thủy và những điều tối kị cần lưu ý

Bể cá mang tính động, nếu đặt sau sofa, bàn ghế phòng khách. Những nơi cần vững chãi và ổn định – sẽ tạo sự xung đột. Bất an cho người trong gia đình, có thể ảnh hưởng đến sự ổn định gia trạch.

Không đặt bể cá trong hoặc cạnh nhà vệ sinh

Muốn đặt bể trong nhà hợp phong thủy chắc chắn phải tránh vị trí bên trong hoặc cạnh nhà vệ sinh. Khu vực vệ sinh hay những góc tối tăm. Ẩm thấp trong nhà là những nơi mang nhiều uế khí, tạp khí. Mang năng lượng âm, không phù hợp bể cá vốn được xem là đại diện năng lượng dương, tài lộc và hưng thịnh.

Không đặt đối diện với bếp đun

Bể cá thuộc Thủy, khu vực bếp thuộc Hỏa, hai hành này có quan hệ tương khắc trong ngũ hành, vì vậy không nên đặt bể cạnh bếp hay đối diện với bếp nấu.

Tại các chung cư hiện nay, do hạn chế về diện tích nên căn hộ thường có thiết kế mở. Với phòng khách, khu vực ăn uống và bếp liền kề nhau. Nếu đặt bể trong phòng khách. Cần chú ý không đặt ở vị trí tạo thành một đường thẳng với bếp đun vì sẽ tạo ra năng lượng xung đột. Không tốt cho sức khỏe, nhất là với người nội trợ, hay phải ở trong bếp

Không nên đặt phía trước bệ thần, hay dưới ban thờ

Theo quan điểm phong thủy, nếu đặt bể cá ở trước tượng thần, như thần Tài, ban thờ sẽ bị rơi vào thế “chính thần hạ thủy”, có thể khiến gia chủ lâm cảnh tán gia bại sản. Việc đặt bể cá phía dưới ban thờ cũng không nên, vì bể cá mang tính động. Trong khi khu vực ban thờ cần sự trang nghiêm, yên tĩnh. Hơn nữa, đặt bể cá ở bên dưới, khi lau dọn bàn thờ dễ làm rơi bụi nhang vào bể cá, có thể làm chết cá.

Chớ nên đặt ở cửa ra vào

Đặt bể cá trong nhà và những điều tối kị cần lưu ý

Cửa chính là nơi ra vào của các luồng khí, không thích hợp để đặt bể, hơn nữa đặt bể cá ở đây cũng gây cản trở cho việc đi lại của mọi người trong nhà.

Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính, hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ. Tạo cảnh quan đẹp cho bể, giúp mọi người gần gũi hơn với thiên nhiên, tăng các năng lượng tích cực cho sức khỏe, tinh thần… Đặt bể cá ở khu sinh hoạt chung cũng giúp mọi người. Có cơ hội chuyện trò vui vẻ cùng nhau hoặc thuận tiện ngắm cá khi căng thẳng mệt mỏi.

Không đặt trong phòng ngủ

Phòng ngủ vốn là nơi nghỉ ngơi, rất cần sự yên tĩnh, trong khi bể cá mang tính động. Nếu đặt ở đây sẽ dẫn tới tình trạng “âm thịnh dương suy”. Ngoài ra, với bể cá có kích thước từ vừa tới lớn sẽ thường chứa nhiều nước. Bên trong có lắp thiết bị tạo bọt, hoạt động liên tục, làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của con người. Lâu dài gây cảm giác mệt mỏi, không tốt cho sức khỏe và tâm trạng của người trong phòng.

Không nên đặt ở bên phải ngôi nhà

Trong phong thủy, phía bên phải ngôi nhà chính là phương vị của Bạch Hổ. Đây là khu vực kỵ có nước, do đó không thích hợp đặt bể cá.

Không nên đặt bên dưới các đồ điện tử

Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết các gia đình đều sử dụng các thiết bị điện tử như ti vi, điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng… Không nên đặt bể cá ở dưới, bên cạnh hoặc trên bề mặt những món đồ này vì hơi nước hoặc nước trong bể dây ra sẽ khiến đồ điện tử nhanh hỏng.

Không nên đặt bể cá quá to ở phòng làm việc

Trên bàn làm việc có thể đặt một bể cá phong thủy mini để kích thích tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, với một bể các kích thước lớn thì không nên đặt trong phòng làm việc, đặc biệt là phía sau bàn làm việc. Bởi vị trí này cần được giữ tĩnh để tích tụ năng lượng trong khi bể cá mang tính động. Hơn nữa, một bể cá quá lớn cũng dễ khiến mọi người mất tập trung khi làm việc.

Nguồn: batdongsan.com.vn