Bí quyết giảm thiểu rủi ro trong đầu tư bất động sản

Bí quyết giảm thiểu rủi ro trong đầu tư bất động sản

26/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 630

Bí quyết giảm thiểu rủi ro thậm chí mang lại lợi nhuận cao về sau. Các nhà đầu tư phải nắm vững tình hình thị trường để xác định lựa chọn thời điểm xuống tiền thích hợp. Lựa chọn sản phẩm chất lượng , pháp lí rõ ràng, nhiều tiện ích nổi bật . Đồng thời cần chuẩn bị nguồn tài chính đủ mạnh để đầu tư đúng thời điểm.

Rủi ro bất động sản được thể hiện qua 4 mặt: độ an toàn của vốn, độ tin cậy của mức độ thu lợi dự tính, mức độ chuyển đổi thành tiền và mức độ phức tạp trong việc quản lý tài sản. Theo đó, tình trạng ‘vỡ trận’ trong đầu tư các loại hình bất động sản như condotel, đất nền… diễn ra thời gian qua khiến nhiều người hoang mang.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Tại sao phải đa dạng hóa?

Bạn đầu tư tất cả vốn của mình ở cùng một khu vực sẽ có lợi hơn khi giá trị của bất động sản tăng lên. Bởi vì việc rót vốn vào thị trường đang tăng sẽ tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng. Nhưng việc đầu tư quá mức sẽ làm tăng rủi ro.  Bởi vì sự sụt giảm giá trị sẽ bị khuếch đại trong thời kỳ thị trường suy thoái. Đa dạng hóa không đảm bảo sẽ phòng ngừa mọi tổn thất, nhưng nó sẽ giảm thiểu rủi ro cho bạn.

Chuyên gia chia sẻ: “Đa dạng hóa bù đắp cho tiềm ẩn thay đổi của thị trường và các động lực kinh tế khác như việc làm. Đồng thời, đa dạng hóa còn giảm thiểu tổn thất từ những sai lầm không ngờ tới.”

Phán đoán thị trường linh hoạt

Cải thiện cơ hội việc làm, thay đổi mật độ dân cư và nâng cấp cơ sở hạ tầng đều có thể đóng góp vào việc nâng cao giá bất động sản trong thị trường ở một thành phố.

Nếu như nhà đầu tư phán đoán rằng sự tăng trưởng trong thị trường mà họ đang đầu tư không mấy khả quan trong tương lai gần. Một cách khôn ngoan đó là tìm kiếm cơ hội phát triển ở khu vực khác.

Chuyên gia của Bryce Holdaway của Empower Wealth cho biết; “Để trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công; bạn cần nắm bắt xu hướng đầu tư không biên giới.”

Nếu b. Bạn nên cố gắng đưa bất động sản ở một vài thành phố lớn vào danh mục đầu tư của mình.

Bí quyết giảm thiểu rủi ro trong đầu tư bất động sản

Dấu hiệu cần tìm

Bí quyết giảm thiểu rủi ro là tìm hiểu những thay đổi của giá trong thị trường bất động sản. Điều này sẽ cung cấp thêm thông tin và phân tích chuyên sâu cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những gì đã diễn ra có thể sẽ không lặp lại tương tự trong tương lai.

Việc đầu tư chỉ dựa vào các quyết định về tăng trưởng giá trong quá khứ là không đủ.

Câu hỏi mà mỗi nhà đầu tư cần đặt ra khi hướng đến một khu vực thị trường mới đó là; Thị trường đó đang ở đâu trong chu kỳ tăng trưởng của nó? Và họ sẽ không thể tìm thấy câu trả lời; thông qua những phân tích giá nhà trung bình trong quá khứ.

Một chỉ số quan trọng về tiềm năng tăng trưởng là triển vọng kinh tế địa phương. Theo Holdaway, một nền kinh tế địa phương đa dạng và tăng trưởng việc làm là những yếu tố chính cần tìm kiếm. Do tác động của tăng trưởng tiền lương đối với giá cả. Chuyên gia cho hay: “Thu nhập thúc đẩy thị trường bất động sản. Bởi vì thu nhập quyết định khả năng vay.”

Bí quyết khi phân tích thị trường bất động sản là tìm hiểu cơ sở hạ tầng có được nâng cấp hay không. Đây là một dấu hiệu khả quan khác. Điều này cho thấy nền kinh tế sẽ được hưởng lợi từ những sự thay đổi tích cực.

Bí quyết giảm thiểu rủi ro trong đầu tư bất động sản

Khởi động từ việc tìm kiếm thông tin

Mặc dù bạn có thể đầu tư vào một khu vực khác. Nhưng việc mua mà không tìm hiểu thị trường địa phương; sẽ gặp những rủi ro không đáng có. Các nhà đầu tư nên sớm hợp tác với các nhà quản lý bất động sản địa phương. Bởi vì họ có thể tư vấn về các loại bất động sản. Khu vực nào đang nóng trên thị trường cho thuê và những loại bất động sản nên tránh.

Các chuyên gia địa phương có thể xác định bất động sản nào có triển vọng tăng trưởng tốt nhất. Đến thăm trực tiếp thành phố mục tiêu để tìm kiếm thêm thông tin phân tích, đồng thời để lựa chọn khu vực và bất động sản một cách kỹ lưỡng hơn.

“Bạn không thể gõ cửa từng nhà và hỏi mức thu nhập của họ.” Holdaway chia sẻ. “Bạn phải tự tìm manh mối bằng những cách khác.”

Ông cho biết hai dấu hiệu là khu vực có nhiều người sử dụng ô tô nhập khẩu và một loạt các hoạt động đổi mới khác, báo hiệu một lượng dân số trẻ có thu nhập cao đang tăng trưởng mạnh.

Trên đây là những bí quyết giúp giảm thiểu rủi ro khi đầu tư bất động sản các bạn nên chú ý. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: cafeland.vn