Ý nghĩa và cách lựa chọn đá phong thủy phù hợp cho văn phòng làm việc

Ý nghĩa và cách lựa chọn đá phong thủy phù hợp cho văn phòng làm việc

27/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 1,125

Dù thế giới hiện đang có rất nhiều sự thay đổi và tiến bộ. Nhưng những quan niệm về tâm linh hay phong thủy vẫn đang rất được nhiều người chú trọng. Ngày nay, mọi người không chỉ quan tâm đến phong thủy ở nhà. Mà còn rất xem trọng phong thủy tại nơi làm việc. Đá phong thủy để bàn làm việc là một trong những vật phẩm được nhiều người lựa chọn. Người ta tin rằng việc đặt đá phong thủy trên bàn làm việc sẽ đem lại tài lộc và may mắn.

Đá phong thủy thạch anh thuộc hàng đá bán quý, độ cứng chỉ xếp sau kim cương. Vì thế khi có những va chạm vật lý thì khách hàng không cần lo ngại đá phong thủy sẽ bị vỡ. Bạn cũng có thể áp má vào đá để xem độ mát lạnh khi muốn phân biệt hàng thật và giả. Bài viết dưới đây nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin về loại đá phong thủy được dùng phổ biến hiện nay: Đá thạch anh, cũng như cách đặt chúng trên bàn làm việc để thu hút tài lộc cho chủ nhân. Exu xin chia sẻ chi tiết ở bài này.

Vì sao nên đặt đá phong thủy thạch anh trên bàn làm việc

Bên cạnh các đồ phong thủy trên bàn làm việc khác. Thì đá phong thủy là vật dụng được nhiều người lựa chọn đặt trên bàn làm việc. Có rất nhiều loại đá phong thủy nhưng thứ được khuyên dùng nhiều nhất là thạch anh. Đá phong thủy thạch anh thuộc loại đá bán quý (semi-gemstone), rất cứng, chỉ cứng sau kim cương. Bạn có thể thử độ thật của chúng khi cần phân biệt với hàng giả bằng cách xem độ mát lạnh của đá khi áp chúng vào má.

Đá thạch anh được con người phát hiện từ gần 300.000 năm trước. Là loại tinh thể nhiều màu hồng, tím, xanh… rất bắt mắt. Nhiều dấu tích cho thấy con người thời kỳ tiền sử đã biết sử dụng thạch anh làm đồ trang sức và biết đến khả năng chữa bệnh của nó.

Ý nghĩa và cách lựa chọn đá phong thủy phù hợp cho văn phòng làm việc

Chữa bệnh mất ngủ, giữ niềm tin và lòng dũng cảm

Thạch anh tím có thể chữa bệnh mất ngủ, giúp con người giữ được niềm tin và lòng dũng cảm. Trang sức làm từ thạch anh hồng giúp con người tăng cường thể lực và tinh thần. Bạn có đặt đá thạch anh trên chiếc bàn làm việc. Bởi đặc tính của thạch anh là đá thiên nhiên có dương khí rất mạnh. Trải qua vài triệu năm hình thành, đá thạch anh thu hút năng lượng dương cực mạnh. Có thể đem lại sự may mắn cho người sử dụng, tránh ảnh hưởng của năng lượng xấu.

Ngày nay, nhiều loại đá thạch anh anh được dùng trong các thiết bị massage. Để day vào các huyệt đạo giúp lưu thông khí huyết và điều tiết năng lượng. Những người Hy Lạp cổ sử dụng các chiếc cốc làm bằng đá thạch anh đỏ. Và cho rằng nó sẽ giúp lọc chất độc hoặc uống rượu mà không bị say. Khoa học cũng đo được những dao động riêng của thạch anh rất lớn. Nên thường dùng thạch anh trong công nghiệp vũ trụ, công nghệ đo lường… Nếu bạn là người mệnh Hỏa không nên bỏ qua bài viết Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa để đón may mắn và tài lộc.

Khử trùng sóng từ

Ý nghĩa và cách lựa chọn đá phong thủy phù hợp cho văn phòng làm việc

Ngoài ra thạch anh còn có tác dụng rất tốt trong việc khử sóng từ phát ra từ ti vi, máy tính, lò vi sóng. Bạn có thể đặt bên cạnh những đồ dùng điện tử này thạch anh màu trắng. Ở cửa nhà vệ sinh cũng có thể treo hay đặt thạch anh để khử mùi.

Chính vì mang một quyền lực siêu nhiên mạnh mẽ nên thạch anh còn được gọi dưới một cái tên khác: Đá phong thủy (Fengshui Stone). Đây được coi là một món hàng độc dành cho những đại gia chơi đá cảnh và được dùng như một món bùa hộ mệnh trong tu vi, có nhiều ích lợi đối với gia trạch và bản thân gia chủ.

Theo phong thủy, đá có khả năng tăng cường sức mạnh tinh thần, mang lại nhiều may mắn và thành công. Chính bởi điều này, đá phong thủy đặc biệt được giới doanh nhân và văn phòng yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đá phong thủy cho đúng. Ngoài ý nghĩa “ngoạn thạch” như một cách chơi sang trọng thì chọn lựa và sắp xếp đá ra sao để không ảnh hưởng tới sức khỏe, mang lại tài lộc cho gia chủ là cả một vấn đề, đúng như câu “nghề chơi cũng lắm công phu”.

Cách đặt đá phong thủy trên bàn làm việc nhằm thu hút tài lộc

Vị trí đặt đá

Nơi thu hút tài lộc nhất là phòng khách trong gia đình và phòng lãnh đạo trong công ty. Đây cũng là nơi nên tạo không khí hài hòa thân thiện nên khi bày đá phong thủy, tránh đá có hình thù góc cạnh hay kỳ dị mà nên chọn đá có hình tròn, ở dạng nhẵn. Các doanh nghiệp thành đạt, những người giàu có thường đặt đá thạch anh hình cầu trên bàn làm việc vì loại đá này mang lại sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt và mở mang mối quan hệ, giao tiếp cho người sử dụng.

Đá hình tròn cũng nên được đặt ở các vị trí góc nhọn trong nhà như góc phòng, góc vuông khi kê bàn làm việc… Điều này sẽ hạn chế bớt những điểm sát khí trong văn phòng, căn nhà của bạn, có tác dụng truyền khí từ trường, trấn an, tránh tà, chặn sát khí, giúp giúp chủ nhân và các thành viên khác bình an, may mắn, làm ăn thịnh vượng, phát đạt, phòng tránh các cơn giận dữ.

Lựa chọn màu sắc đá phù hợp

Đá thạch anh được phong thủy khuyên dùng nhưng bạn cũng phải nghiên cứu mầu sắc cho phù hợp với gia chủ. Ví dụ mệnh Kim là thạch anh trắng; mệnh Mộcdùng màu xanh; mệnh Thủy đi với thạch anh đen, xám; mệnh Hỏa là thạch anh màu đỏ, tím; mệnh Thổ đi với thạch anh vàng, nâu.

Những điều cần kiêng kỵ khi đặt đá phong thủy

Trên bàn làm việc, bạn cần tránh đặt đá quay hướng vào trong phòng vì điều này không có lợi cho chủ nhân, nên thay đổi hướng ra ngoài. Cũng giống như các tượng thú đá, nên đặt hướng đá ra bên ngoài. Hoặc đặt ở cửa sẽ tốt hơn và nếu đặt phải có cặp, một đực một cái.

Không nên đặt đá nguyên sơ, chưa qua chế tác, chưa có các yếu tố can thiệp của con người. Bởi lẽ hung khí của nó còn nặng, dễ khiến gia chủ bất lợi về tài chính.

Các loại ngọc bích, đá cẩm thạch, đá quặng không rõ có một số bức xạ cũng không nên sử dụng như đá than chì (đá graphit). Đá cát kết, đá tím tím Fluorit (đặc biệt là ở Phong Thổ – Lai Châu), cát biển đen tuyền… Những loại đá này chưa phóng xạ, thậm chí nặng ảnh hưởng cực xấu với con người. Đặc biệt không nên đặt trong phòng ngủ. Nếu có trưng bày đá ở đây. Nên đặt thạch anh phấn hồng, có tác dụng cải thiện quan hệ vợ chồng. Để hoá giải hiện tượng bóng đè, người ta cũng đặt ở đầu giường hoặc dưới chân giường một tảng thạch anh hình trụ hoặc một sản phẩm bất kỳ thuộc họ thạch anh.

Nếu bạn trưng bày tượng phật bằng đá trong nhà, hãy để nơi kín đáo hoặc phòng thờ riêng. Tránh đặt lên trên bàn thờ gia tiên và không chuyển nhượng cho người khác.

Nguồn: noithathoaphat.pro