Xây nhà mới nên kiêng kị những điều sau đây

Xây nhà mới nên kiêng kị những điều sau đây

29/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 1,231

Xây  nhà mới  là một việc vô cùng trọng đại của đời người. Ngoài việc làm sao để thiết kế được một căn nhà mới xây đẹp với đầy đủ tiện nghi; bạn cũng cần phải quan tâm đến vấn đề phong thủy khi xây nhà. Cần cập nhật tin tức phong thủy để xây cho mình căn nhà hợp phong thủy. Tránh tình trạng xây rồi đập, sửa sẽ phá hủy cấu trúc thẩm mỹ của căn nhà.

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam mình nói riêng,; xây nhà chính là xây tổ ấm về mặt vật chất cũng như tinh thần. Một căn nhà hợp phong thủy từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, ân vườn;… cách sắp xếp đồ vật trong nhà sẽ giúp cho gia chủ “hứng cát, đuổi hung”. Không chỉ giúp gia tăng tài lộc ở hiện tại mà còn làm tăng vượng khí ở tương lai.

Vậy làm sao để xây dựng cho mình một căn nhà hợp phong thủy. Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quý bạn đọc.

Xây nhà mới – Cột móc thời gian quan trọng của đời người.

Xây nhà mới nên kiêng kị những điều sau đây

Người Việt Nam thường nói “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà/ Cả ba việc ấy thật là khó thay”. Khi xã hội của chúng ta đang dần thay đổi thì một số quan niệm có khác; nhưng việc làm nhà chính là nên tảng của gia đình. Vì vậy, những điều kiêng kị trong phong thủy nhà rất quan trọng; chúng ta cần phải thật sự lưu ý. Trong bài viết này, kiến trúc Trịnh Gia xin chia sẻ đến quý vị độc giả những kinh nghiệm cần thiết về làm nhà nên kiêng những gì.

Khi xây dựng nhà ở cần chú ý gì đến vị trí xây dựng

Trước khi chúng ta xây nhà, chúng ta cần tìm hiểu xây nhà cần tránh những gì. Vì vậy, bất cứ điều gì liên quan đến ngôi nhà đều rất quan trọng, chúng ta cần tìm hiểu không những về giá cả, pháp lí và khu dân cư mà còn quan tâm đặc biệt đến vị trí của mảnh đất và cần tránh những vị trí sau:

Nhà gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện vì những khu vực này rất đông người hoạt động nên rất ồn ào vì không khí dể bị ô nhiễm. Theo phong thủy thì các khu vực này mang âm khí nhiều ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Khu vực bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng, ít ánh sáng, có địa khí không tốt, luôn tối tâm, bạn cũng không nên mua.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân thì bạn nên  xây nhà cần tránh  hay xây nhà kiêng kị ở những nơi gần đường cao tốc và tháp điện cao thế, đường chính đâm thẳng vào nhà hay xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi vì những khu vục này rất nguy hiểm.

Những kiểu dạng nhà nên tránh khi xây dựng nhà ở

Xây nhà mới nên kiêng kị những điều sau đây

Hình dáng ngôi nhà có hình dao, súng: đối với kiểu này sẽ dễ gây tại họa cho người trong nhà, nếu gia đình bạn gặp trường hợp này thì nên treo gương lồi hoặc gương lõm ở vị trí đối ứng để hóa giải.

Nhà ở có hình tam giác, đa giác, hình dáng lạ không căn đối, bị khuyết góc: Hình tam giác là kí hiệu phong thủy có sát khí nặng mang lại những điều không may mắn và không thuận lợi.

Những điều kiêng kị khi xây dựng kết cấu nhà

Tường: Xây chân tường yếu cũng giống như nền móng gia đình suy yếu, tường bao quanh nhà cao quá làm hỏng bố cục của ngôi nhà.

Cầu thang: Số bậc cầu thang cũng phải được xem xét, cần tính theo các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử mà đếm. Nếu bậc cuối cùng là sinh thì tốt. Không nên làm cầu thang hình soắn ốc.

Cửa: Cổng và cửa chính ngôi nhà quá lớn sẽ khiến của cải “đội nón” ra đi.

Nhà tắm, nhà vệ sinh: Nền phòng vệ sinh và phòng tắm, tối kị cao hơn nền phòng ngủ, không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà.

Mái nhà, trần nhà: không nên để mái nhà của bạn dính liền với mái nhà của nhà xung quanh, trần nhà không nên dùng tranh ảnh, hoạ đồ có đường nét hình vuông, đường thẳng. Mái che mưa trước nhà tránh làm hình mũi nhọn

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần chú ý không nên thiết kế nhà quá cao tạo tâm lí bất ổn cho gia chủ, nên dùng gỗ có tính dương như tùng, mai tránh loại có tính âm. Và thiết kế nền nhà phải bằng phẳng, không được lồi lõm.

Chú ý thiết kế phòng

Phòng ốc: Số lượng phòng trong gia đình liên quan đến việc lành giữ của các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi xây dựng người ta chọn số lượng phòng là số lẻ và không thiết kế số chẵn. Khi thiết kế trong xây dựng cần lưu ý là phòng bên không bao giờ được cao; rộng hơn phòng chính dù cùng một sân. Phòng vệ sinh không liền với bếp, hoặc đối diện với bếp. Cửa chính không đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp.

Phòng khách: tầm nhìn của phòng khách rộng rãi và không bị che chắn. Nếu trong gia đình có hai phòng khách thì diện tích hai phòng phải một lớn một nhỏ; phòng khách lớn ở phía trước, phòng nhỏ ở phía sau.

Phòng ngủ: Đối với phòng ngủ không nên đặt bàn thờ. Trong trường hợp đặc biệt còn phụ thuộc vào gia chủ, vào mẫu nhà hợp tuổi.

Phòng bếp: Bếp ga không được đối diện với đầu vòi nước, không đặt bếp ở giữa hai vòi nước. Không đặt bếp lộ thiên, phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách. Nên bố trí gian bếp ở nửa phía sau của toàn ngôi nhà.

Màu sắc kiêng kỵ khi xây nhà

Thiết kế tường trắng, ngói xanh: Màu tường trắng ngói xanh đa số dùng cho những vật kiến trúc có âm tính tương đối nặng như linh đường, âm trạch, nhà kỷ niệm…, không phù hợp với nhà ở thông thường, nếu không sẽ tăng thêm âm khí trong nhà, làm cho người ở có sự nghiệp không thuận, vận khí suy giảm, màu sắc lý tưởng nhất là ngói đỏ tường trắng.

Màu sắc của trần nhà phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh. Gian bếp nên quét sơn (vôi) màu nhạt, kị màu đậm.

Kiến trúc Trịnh Gia

Khi xã hội của chúng ta ngày càng phát triển kiến trúc trong nhà ở cũng linh động và đả. Thiết kế nhà hợp tuổi đảm bảo phong thủy. Vậy nếu bạn muốn có một căn nhà đẹp hợp phong thủy. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Nguồn: kientructrinhgia.vn