Vị trí công ty theo phong thủy tốt cho kinh doanh

Vị trí công ty theo phong thủy tốt cho kinh doanh

27/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 876

Việc lựa chọn vị trí đặt trụ sở doanh nghiệp luôn là vấn đề “đau đầu” với các khách thuê. Vị trí như thế nào để phù hợp với việc định vị thương hiệu, vừa thuận tiện cho khách hàng đối tác. Thuận tiện cho nhân viên đi lại mà vẫn có giá thuê phù hợp mà lại hợp phong thủy. Tìm được một vị trí cho văn phòng hợp phong thủy không những tao điều kiện thuận lợi cho nhân viên đi lại. Mà còn giúp cho công việc kinh doanh của công ty gặp thuận lợi, may mắn. Để nhận được nhiều may mắn thì các công ty thường không bao giờ chủ quan vấn đề phong thủy. Đáng chú ý trong việc chọn chỗ ngồi sao cho hợp phong thủy với cả người làm chủ như giám đốc, chủ tịch hay với cả nhân viên.

Sau những vấn đề cơ bản nhất về bài toán kinh tế để đặt một văn phòng làm việc. Thì yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của công ty mà bạn không được bỏ qua chính là vị trí phong thủy. Những thông tin và lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm quý giá. Trong việc chọn vị trí khi thiết kế văn phòng làm việc. Exu sẽ giới thiệu cụ thể ở bài này.

Âm – dương, hai yếu tố cơ bản của phong thủy

Trong văn hoá phương Đông, tất cả các sự vật, hiện tượng của vũ trụ được người xưa khái niệm hoá và quy thành hai yếu tố: âm và dương. Quy luật về bản chất của âm và dương là vừa độc lập vừa chuyển hoá cho nhau. Sự vận động của hai khí âm – dương chính là nguồn năng lượng thiên nhiên chi phối hoạt động của con người. Ảnh hưởng rất lớn đến thành bại trong sự nghiệp của mỗi người.

Âm dương trong đời sống hiện đại không phải là mê tín mà đã được khái quát hóa, đúc kết từ kinh nghiệm. Và cơ sở khoa học để chỉ ra hai mặt đối lập nhau trong một sự vật, một hiện tượng. Từ đó được dùng để điều phối, trấn áp hay hỗ trợ nhau.

Chẳng hạn như trong nhân tướng học, chúng được dùng để xem xét một cá nhân thiên về cá tính nóng hay lạnh. Để sử dụng nhân lực phù hợp với công việc. Đối với thiết kế nội thất văn phòng. Thì việc tìm hiểu về âm dương phong thủy chính là nghệ thuật bài trí nội ngoại thất của phòng làm việc. Sao cho phù hợp với sự vận động của âm và dương. Tham khảo thêm về Những điều cấm kỵ khi đặt bàn làm việc theo phong thủy. Và cách hóa giải để có những phương án giải quyết tốt nhất cho văn phòng của bạn.

Vị trí đẹp khi thiết kế công ty

Vị trí công ty

Một vị trí lý tưởng là vị trí sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ, đảm bảo có cây xanh bóng mát,. Cảnh quan đẹp đẽ, đường phố thuận lợi cho giao thông. Đáng tiếc là, thực trạng quy hoạch của các thành phố lớn ở Việt Nam hiện nay thường có nhiều điều bất cập. Diện tích đất hạn chế, không gian dành cho đường xá, công viên, cảnh quan rất ít. Xây dựng chồng chéo, thiếu tính thống nhất, khiến phong thủy của nhiều khu vực bị ảnh hưởng xấu. Vì vậy, sau những điều kiện cơ bản trên, bạn cần xem xét cẩn thận các yếu tố sau đây:

Chọn địa thế phía trước

Địa thế phía trước cần rộng thoáng, có ngã ba, ngã tư, sông hồ phía trước, theo phong thuỷ gọi là “minh đường hội tụ”. Khí hội tụ trước khi vận hành vào trong sẽ làm cho công ty thịnh đạt, tài lộc dồi dào. Sau lưng nên có nhà cao, núi cao che chắn, phong thuỷ gọi là “cao sơn hộ vệ”, bạn sẽ có một sự nghiệp bền vững.

Phù hợp đặc thù kinh doanh

Nếu ngành nghề kinh doanh của bạn nhiều tính Dương như các ngành thời trang, mỹ phẩm, mua sắm, giải trí… thì nên chọn khu vực có nhiều Dương tính. Đó là nơi phố xá ồn ào, đông vui náo nhiệt, nhiều dân cư, đường phố quây tụ, nhỏ gọn.

Nếu ngành nghề kinh doanh nhiều tính Âm như các ngành văn hoá, giáo dục, mỹ thuật, xã hội… thì nên chọn khu vực có nhiều Âm tính, phố xá yên tĩnh, hạn chế nơi ồn ào, gần trường học. Nếu gần nơi họp chợ, siêu thị, đường phố cần rộng thoáng, có nhiều cảnh quan như công viên, bảo tàng, sông hồ.

Chọn hướng phù hợp

Vị trí công ty

Theo Bát trạch phong thuỷ, mỗi người có một mệnh cung (tính theo tuổi của bạn) thuộc 1 trong 8 quẻ của Bát quái, tức là 8 trạng thái biến hoá của Âm Dương. Đó là 8 quẻ: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Mỗi hướng sẽ phù hợp với những tuổi nhất định. Đồ hình dưới đây sẽ thể hiện rõ hơn:

Chọn vị trí văn phòng theo phong thủy tốt cho kinh doanh

Mệnh của cung Đoài, Càn, Cấn, Khôn hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Mệnh của cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Một số lưu ý khi chọn vị trí công ty

hướng của văn phòng phối với mệnh cung chỉ là một yếu tố. Còn sự xấu tốt của phong thủy văn phòng mới là quan trọng nhất. Bởi vậy, vị trí văn phòng cần tránh những nơi như sau:

– Tránh có các góc nhọn, mái nhà của nhà đối diện và con đường nhỏ đâm thẳng vào nhà. Những yếu tố này tạo thành sát khí làm tổn thương văn phòng. Nếu ở lâu tất sinh kiện tụng hoặc nội bộ bất đồng sâu sắc, thậm chí đưa đến phá sản.

– Tránh có cột điện, bốt điện, cây cổ thụ quá lớn ngay trước cửa chính. Vì đó là những vật đưa âm khí đến, làm phát sinh bệnh tật và tai hoạ. Về thẩm mỹ kiến trúc thì đây cũng là điều bất lợi.

– Tránh mặt trước, sau lưng văn phòng là chợ búa, quán ăn, nơi đổ rác, nơi ao tù nước đọng, sông hồ ô nhiễm. Những vật này phát sinh uế khí làm cho công ty rất khó thành công về danh tiếng và hiệu quả kinh doanh khó phát đạt.

– Tránh phía trước mặt là khúc cong của con đường đâm vào, khúc cong tạo thành sát khí gây nên bất ổn trong công việc.

– Tránh phía trước có cây cầu bắc ngang, khí tốt sẽ không thể hội tụ mà vận động qua cầu. Làm cho tình trạng hoạt động của công ty ngày càng ảm đạm.

Nguồn: noithatduckhang.com.vn