Trang trí nhà ở những kiểu này sẽ không tốt cho gia chủ

Trang trí nhà ở những kiểu này sẽ không tốt cho gia chủ

30/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 732

Trang trí nhà ở được xem như một việc làm phong thủy. Tuy nhiên không thể cứ trang trí theo ý thích được . Việc trang trí phải dựa theo những nguyên tắc phong thủy như hướng, màu sắc, chất liệu …. Người ta thường nói ‘cái gi nhiều quá cũng không tốt’ ; trong trang trí nhà ở cũng vậy . Nếu gia chủ mệnh hỏa thì không có nghĩa là tất cả mọi vật trong nhà đêu màu đỏ . Như vậy sẽ khiến căn nhà nhìn rất nóng, dễ bốc hỏa khí . Thay vào đó có thể xen lẫn màu sắc tương sinh với Hỏa là Mộc- màu xanh lá

Phong thủy vốn dĩ là một phạm trù của khoa học chứ không phải là mê tín như nhiều người vẫn nghĩ. Nó phải thuận theo ngũ hành; chịu  sự ảnh hưởng của khí, gió và nước . Phong thủy có vai trò to lớn ảnh hưởng vận mệnh con người nhưng không phải là yếu tố quyết định. Bởi vậy , nếu muốn cuộc sống trở nên suôn sẻ , tích cực hơn thì cũng nên am hiểu về phong thủy. Cụ tể ở đây là cách trang trí nhà ở. Hãy cũng đọc chia sẻ của chúng tôi để rút kinh nghiệm trang trí nhà ở cho bạn nhé.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quý bạn đọc

Quá nhiều đồ trang trí màu đỏ

Màu đỏ là một tone màu tỏa sáng với niềm đam mê và sự gợi cảm, màu đỏ đầy lãng mạn có khả năng mang đến cho bất kỳ căn phòng nào một bầu không khí mà bạn có thể đặt hết tâm trí vào đó để sáng tạo, thư giãn hoặc giải trí đầu óc. Thực tế thì nhiều người vẫn luôn cho rằng, màu đỏ là màu của sự may mắn, vượng phát đồng thời mang đến cảm giác ấm cúng cho căn nhà. Tuy nhiên, trong phong thủy nhà ở thì màu đỏ lại thuộc ngũ hành bản mệnh Hỏa. Nếu trang trí quá nhiều đồ dùng màu đỏ trong nhà sẽ như thế nào .

Đây là màu của công danh; cá tính và cả sự cởi mở, thân thiện. Nếu trang trí quá nhiều đồ vật trong nhà màu đỏ sẽ dẫn đến hỏa khí vượng.

Hơn thế nữa, việc sống trong môi trường có sự hiện diện của quá nhiều màu đỏ dễ khiến các thành viên nảy sinh tâm lý buồn bực, hay cáu gắt và gây ra mâu thuẫn gia đình.

Những việc làm vừa kể trên nếu xảy ra với tần suất liên tục thì chắc chắn sẽ khiến gia đình bất hòa, vợ chồng con cái mâu thuẫn.

Nhà quá nhiều cửa sổ

Trang trí nhà ở những kiểu này sẽ không tốt cho gia chủ

Cửa sổ là hạng mục không thể thiếu trong mỗi một ngôi nhà. Chúng có hai tác dụng chính là lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài và thông gió. Ngoài ra chúng còn là điểm cộng giúp hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

Tuy nhiên; theo quan niệm phong thủy nếu trong nhà quá nhiều cửa sổ sẽ khiến nội khí thất thoát ra ngoài; đồng thời các luồng khí bất lợi từ bên ngoài tràn vào có thể gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Ngoài ra, việc thiết kế nhiều cửa sổ cũng làm ảnh hưởng đến sự ổn định linh khí trong nhà; có thể làm người ở trong nhà cảm thấy khó chịu; dễ xảy ra những cãi vã hoặc hiểu lầm không đáng có.

Treo ảnh cưới ở đầu giường

Trang trí nhà ở những kiểu này sẽ không tốt cho gia chủ

Đây là một trong những sai lầm phong thủy mà nhiều gia đình mắc phải. Rất nhiều người cho rằng việc treo ảnh cưới ở đầu giường sẽ giúp vợ chồng gắn kết với nhau hơn; thông cảm và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên; thực tế việc làm này lại phản tác dụng.

Xét về yếu tố an toàn thì việc treo ảnh cưới đầu giường sẽ làm tăng khả năng xảy ra tai nạn; khung ảnh có thể rơi xuống bất cứ lúc nào gây nguy hiểm cho người nằm dưới. Đặc biệt trong trường hợp bắt vít không chắc, tường nhà quá cũ thì việc ảnh bị rơi là điều sẽ xảy ra, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Còn xét theo phong thủy; treo ảnh cưới ở vị trí này sẽ khiến đời sống vợ chồng không được ổn định. Chúng có thể tạo áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng; đồng thời gây cảm giác bất an trong hôn nhân. Từ đó khiến hai bên dễ xảy ra bất hòa, xung đột.

Bạn thấy đấy, phong thủy nhà ở xấu có ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của gia chủ phải không ạ? Hy vọng rằng mỗi người trong chúng ta sẽ dành nhiều thời gian quan tâm hơn đến lĩnh vực phong thủy nhà ở, để từ đó có những phương án bài trí chuẩn nhất, cuộc sống cũng từ đó mà trở nên thuận lợi, bình yên và vui vẻ hơn rất nhiều.

Nguồn: saigonhome.vn