Thị trường bất động sản Thái Lan

Thị trường bất động sản Thái Lan

26/03/2021 0 Trần Thị Loan 1,558

Thái Lan là một quốc gia ở Đông Nam Á. Phía tây và tây bắc giáp Myanmar (Miến Điện). Phía tây nam và nam giáp biển Andaman. Phía đông và đông bắc giáp Lào. Và phía nam giáp Campuchia và Vịnh Thái Lan. Ở phía nam đất nước này chiếm một phần của bán đảo Mã Lai.

Thái Lan là một nền kinh tế thị trường công nghiệp mới phụ thuộc lớn vào du lịch và xuất khẩu với kim ngạch xuất khẩu chiếm khoảng 60% GDP. Đây là nền kinh tế lớn thứ 2 trong khu vực ASEAN (chỉ sau Indonesia).

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Cơ hội đầu tư vào bất động sản Thái Lan có nhiều thuận lợi như sau:

Về chính sách

bất động sản

Quốc gia này dành nhiều chính sách tạo điều kiện dễ dàng cho người nước ngoài mua nhà, ưu đãi về thuế.

Theo đại diện Denzell Vietnam. Đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính. Thì Thái Lan sở hữu vị trí chiến lược về cảng hàng không lẫn cảng biển. Là cửa ngõ giao thương kinh tế, thương mại của khu vực Đông Nam Á.

Đại diện Denzell Vietnam đánh giá. Thái Lan cũng là một trong những quốc gia có chính sách cởi mở đối với người nước ngoài mua bất động sản. Nước này cho phép nhà đầu tư ngoại sở hữu bất động sản lâu dài. Dễ dàng mở tài khoản ngân hàng, không phải trả thuế trên phần lợi nhuận cho thuê.

Về kinh tế

bất động sản

Nền kinh tế nước này nằm trong top đầu khu vực Đông Nam Á. Về tăng trưởng và môi trường kinh doanh. Thu hút nhiều tập đoàn toàn cầu cùng các chuyên gia nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

“Đây là đòn bẩy cho thị trường bất động sản. Nhất là ở các dự án căn hộ tầm trung đến cao cấp khu vực thủ đô Bangkok”, đại diện Denzell Vietnam nhận định.

Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) vừa đưa ra nhận định rằng. Nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á này sẽ tăng trưởng trở lại trong quý II/2021. Do được hỗ trợ bởi các biện pháp kích thích của chính phủ.

Vụ trưởng Vụ Kinh tế và Chính sách của BoT Don Nakornthab cho rằng. Nền kinh tế Thái Lan được kỳ vọng sẽ cho thấy đà phục hồi tốt hơn trong quý III/2020 xét trên hàng quý. Và quay trở lại đà tăng trưởng trong quý II năm sau.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý II/2020 của Thái Lan giảm hơn 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Và giảm 9,7% so với quý I/2020 trên cơ sở được điều chỉnh yếu tố thời vụ. Do nền kinh tế phải hứng chịu những tác động nặng nề của dịch COVID-19.

BoT ước tính GDP giảm 7% trong nửa đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái và sẽ giảm 8,5% trong nửa cuối năm.

Về du lịch

Thái Lan còn có thế mạnh về du lịch. Theo số liệu từ Reuters, năm 2017 nền công nghiệp không khói của quốc gia này đón hơn 35 triệu du khách. Và dự kiến đến năm 2025 sẽ đạt mốc hơn 50 triệu. Bangkok cũng vượt qua cả Paris lẫn London để vươn lên đứng đầu danh sách các thành phố được đến thăm nhiều nhất thế giới, theo khảo sát năm 2016 của Mastercard Global.

Về thị trường và dự án

Cùng với lượng quốc tế đến tăng cao. Thị trường bất động sản cho thuê tại Thái Lan trở nên ngày càng sôi động. Báo cáo quý I/2018 của CBRE ghi nhận tỷ lệ lấp đầy các dự án nhà ở tại Bangkok đạt trung bình 90%.

Trường hợp muốn “lướt sóng”. Tức bán lại bất động sản trước thời hạn bàn giao, nhà đầu tư không phải thanh toán phần thuế trước bạ hay thuế thu nhập.  Ngoài ra, khi mua bất động sản ở xứ sở chùa Vàng. Khách hàng có thể không sang tận nơi mà có thể thanh toán qua cổng Gateway. Như trường hợp của Sansiri – một trong 5 chủ đầu tư uy tín tại Thái Lan.

Các chuyên gia nhận định, những dự án hạ tầng đang được triển khai tại các khu đô thị lớn sẽ tiếp tục tạo đà cho thị trường bất động sản Thái Lan. Đặc biệt là Bangkok trong thời gian tới. Nổi bật trong các công trình này có thể kể đến dự án tàu lửa siêu tốc Bangkok (hoàn thành năm 2021). Mở rộng các trạm BTS và MRT (hoàn thành lần lượt năm 2019 và 2023). Phát triển khu trung tâm tương lai thay cho Sathorn và Asoke vốn đang trong tình trạng quá tải.

“Đây là thời điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư Việt Nam nghiên cứu thị trường và nắm bắt cơ hội”, đại diện Denzell Vietnam nhấn mạnh.

Nguồn: vnexpress.net