Tác dụng của muối trong phong thủy không phải ai cũng biết

Tác dụng của muối trong phong thủy không phải ai cũng biết

30/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 744

Tác dụng của muối đối với cuộc sống vô cùng hữu ích. Nhất là nó làm đậm đà thêm những món ăn; là thứ không thể thiếu trong các gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên ít ai biết đến một công dụng khác của muối đó chính là một liệu pháp phong thủy. Muối có tác dụng rất mạnh để thu hút sự giàu có, sức khỏe và may mắn.

Người xưa quan niệm muối là thứ mặn, chống xú uế, xua đuổi tà ma, và đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Mua muối đầu năm cũng có ý nghĩa trong văn hóa ẩm thực, văn hóa tình cảm, nó mang lại sự đậm đà cho các mối quan hệ gia đình, sự hòa thuận giữa vợ chồng, con cái. Có thể nói muối có một vị trí rất quan trọng và chỉ đứng sau gạo.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quý bạn đọc.

Vị trí đặt nước muối để thu hút sự thịnh vượng và cải thiện sức khỏe

Về vị trí đặt nước muối thì hiện nay vẫn còn nhiều quan điểm trái chiều. Có ý kiến cho chieueftheo thuật phong thủy nhà ở; chúng ta  nên đặt nước muối ở vị trí của sao Tam Bích và sao Ngũ Hoàng. Những người còn lại thì cho rằng vị trí đặt bát nước muối thay đổi tùy theo từng năm.

Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là hãy đặt muối ở cung Tài lộc (Đông Nam) nếu bạn muốn giàu có; hoặc đặt ở cung Gia đạo (hướng Đông) nếu muốn cải thiện sức khỏe.

Chú ý: Cần tuân thủ đúng những hướng dẫn cách làm bát nước muối phong thủy để đạt hiệu quả cao. Đồng thời; gia chủ đặt muối ở các cung Bát quái thích hợp và không được sử dụng quá thời gian 1 năm.

Tác dụng của muối trong phong thủy không phải ai cũng biết

Muối làm sạch không gian sống

Cách làm như sau: Pha một chút muối vào nước; tiếp tục dùng nước ấy lau sàn nhà và sau đó bạn có thể sử dụng để thắp hương.

Muối sẽ giúp “nạp sinh khí mới” cho môi trường trong nhà; đồng thời giúp làm sạch không gian, từ đó mang đến cho gia chủ nguồn năng lượng tích cực, mạnh mẽ.

Tác dụng của muối trong phong thủy không phải ai cũng biết

Nước muối thu hút sự giàu có

Gia chủ có thể bỏ tiền xu vào trong bát nước muối rồi đặt ở những nơi có năng lượng không tốt. Thông qua việc hấp thụ năng lượng tiêu cực; nước muối sẽ giúp cải thiện sự thịnh vượng của ngôi nhà và một số lĩnh vực trong đời sống của gia chủ.
Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Cho muối vào trong bát hoặc ly thủy tinh; chén; bát
  • Chọn xem ngày và đặt 6 đồng xu xếp theo hình vòng tròn vào bát. Nhớ đặt mặt dương (mặt dương có kí tự khác) của xu ngửa lên trên.
  • Cho nước vào và đặt bát lên một miếng vải lót (bởi muối và nước khi kết tinh có thể sẽ phá hủy bề mặt bát).
  • Không che miệng bát. Đừng quên để yên bát nước ở cùng một vị trí trong một năm, tránh xê dịch hay động chạm đến. Nếu dịch chuyển; sự tích tụ năng lượng tiêu cực vào bát nước có thể sẽ bị phá vỡ.
  • Để bát nước trong thời gian một năm là tốt nhất, nhưng sau một năm gia chủ vẫn có thể bỏ đi nếu muối đã hoàn thành vai trò hấp thụ hết nguồn năng lượng xấu trong nhà.

Tác dụng của muối trong việc chống lại năng lượng tiêu cực, đem lại may mắn

Chữa bệnh bằng nước muối là một phương pháp phổ biến trong phong thủy; chúng giúp vô hiệu hóa những tác động tiêu cực của các ngôi sao xấu hàng năm trong nhà.

Vì tác dụng của muối nên trong dân gian có câu “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” để nói về phong tục tập quán của người Việt trong năm mới. Người xưa quan niệm muối là thứ mặn, chống xú uế, xua đuổi tà ma, và đem lại nhiều may mắn trong gia đình.

Muối làm sạch không gian sống, mang tới nguồn năng lượng tích cực

Trước khi chuyển tới nơi ở mới; bạn hãy rải muối vào mỗi phòng; đặc biệt là các góc nhà. Muối sẽ giúp hấp thụ năng lượng của những người chủ trước đó. Sau 24 giờ, bạn có thể quét chúng đi.

Đặt bát muối ở góc nhà cung Tài lộc (hướng Đông Nam) nếu bạn muốn giàu có; hoặc đặt ở cung Gia Đạo (hướng Đông) nếu muốn cải thiện sức khỏe. Thay muối 2 tháng 1 lần.

Rải muối xung quanh phía ngoài ngôi nhà hoặc cửa ra vào sẽ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng xấu; đồng thời làm sạch luồng khí vào bên trong.

Rải 1 ít muối trên sàn nhà vào buổi tối và quét đi vào sáng hôm sau. Muối sẽ giúp xua quỷ dữ tránh xa gia đình bạn.

Làm sạch đồ trang sức

Với những đồ trang sức bằng đá quý hay kim cương; thay vì đeo ngay sau khi mua bạn hãy ngâm chúng vào nước muối trong khoảng 24 giờ. Đồ trang sức sẽ trở nên sáng bóng hơn rất nhiều.

Bạn thấy đấy, như vậy là muối và phong thủy nhà ở thực sự có mối liên hệ mật thiết phải không ạ. Bạn đừng quên áp dụng những cách chúng tôi vừa chia sẻ để có được một cuộc sống thịnh vượng nhé. Đơn giản thôi nhưng vô cùng hiệu quả đấy.

Nguồn: saigonhome.vn