Sân vườn – thiết kế thế nào cho hợp với ngôi nhà

Sân vườn – thiết kế thế nào cho hợp với ngôi nhà

29/03/2021 0 Nguyễn Duy Cường 1,442

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một giải pháp cứu cánh cho các hộ dân để giảm bớt ô nhiễm đặc biệt là ô nhiễm không khí ở xung quanh nhà đó là thiết kế thêm nhiều cây xanh. Tiểu cảnh hoặc hơn nữa là thiết kế sân vườn nhỏ xung quanh ngôi nhà thiết kế sân vườn. Ngôi nhà có sân vườn sẽ đẹp và nhìn hòa quyện với thiên nhiên. Tùy vào từng diện tích khác nhau mà bạn có thể tạo dựng các thiết kế sân vườn. Bố trí cây xanh trong khuôn viên nhà là khác nhau. Không gian ngoại cảnh sẽ làm cho ngôi nhà trông mát mẻ bắt mắt hơn.  Chi tiết về thiết kế sân vườn nhỏ bạn tham khảo bài viết này.

Những lợi ích mang lại của sân vườn nhỏ trong các nhà phố ở việt nam bạn có thể nhìn thấy ngay đó là việc giảm thiếu ô nhiễm cho không gian nhà bạn. Nó giúp thanh lọc không khí cho ngôi nhà của bạn. Mặt khác nó giúp tinh thần các thành viên trong gia đình thỏa mái và giảm stress sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Sẽ có ích cho sức khỏe cả gia đình bạn…. Lợi ích của thiết kế sân vườn nhỏ trong nhà phố. Biệt thự.

Exu rất vui khi mang lại kiến thức cho bạn đọc.

Xu hướng Sân vườn làm đẹp nhà

Thiết kế sân vườn là xu hướng làm đẹp nhà ở được nhiều người ưa chuộng. Mang đến không gian thư giãn. Nghỉ dưỡng thoải mái và làm ngôi nhà trở nên tươi tắn. Ấn tượng hơn. Dưới đây là một số nguyên tắc khi thiết kế sân vườn nhỏ bạn cần biết.

Tính thống nhất của cảnh quan sân vườn: Để tạo nên sự độc đáo và nét riêng biệt cho khu vườn của mình thì tính thống nhất được đặt lên hàng đầu khi thiết kế sân vườn. Bạn có thể lựa chọn kiểu trang trí sân vườn theo nhiều phong cách như Nhật Bản. Trung Quốc. Châu Âu hay đồng quê…. Nhưng vần thống nhất về kết cấu. Màu sắc.…

Tính đơn giản hóa: Các chi tiết trong khu vườn đều lấy thiên nhiên làm chủ đạo. Sân vườn cần được trang trí theo một chủ đề nhất định.Bạn có thể sử dụng từ hai đến ba màu sắc cũng như loại cây để làm chủ đạo. Không nên sử dụng nhiều vật trang trí.

sân vườn

Chuyển tiếp từ thiên nhiên

Muốn tạo cảm giác khu vườn như một cảnh quan thiên nhiên chân thực và sinh động như ngoài đời thực. Bằng cách trồng cây theo thứ tự kích thước giảm dần hay tăng dần. Từ cây thân gỗ. Rối tới cây bụi. Cây hoa nhỏ và cuối cùng là thảm cỏ.

Bạn cũng có thể sử dụng chuyển từ cây có tông màu ấm sang cây có tông màu lạnh. Đây là sự chuyển tiếp tự nhiên tạo ra một ranh giới. Khi cây lá rậm làm nền hay khung viền làm nổi bật cây lá thưa.

Tính cân bằng đối xứng: Các chi tiết trong khu vườn được bố trí đối xứng nhau khi nhìn một bên khu vườn bạn có thể hình dung được khu vực còn lại được bố trí như thế nào.

Tính cân bằng không đối xứng: Nó ngược lại với tính chất đối xứng. Các chi tiết trong khu vườn được bố trị một cách tự nhiên. Ngẫu hứng nhưng đầy dụng ý mang giá trị nghệ thuật cũng như đặc điểm sinh thái tự nhiên được mô phỏng lại một cách hoàn hảo.

sân vườn

Màu sắc trong cảnh quan Sân vườn

Trong khu vườn ngoài màu xanh của cây cối thì sự kết hợp màu sắc của các vật dụng trang trí. Ngoại thất như ghế ngồi. Ô (dù)… làm cho khu vườn thêm sinh động và hài hòa.

Đường nét: Khu vườn mang lại cảm giác ngăn nắp. Gọn gàng. An toàn cho mọi người thì các góc cạnh của nó thường vuông vắn. Mạnh mẽ. Với kiểu cắt tỉa cây cảnh thảm cỏ và lối đi uốn lượn tạo một khu vườn mềm mại. Quyền rũ. Nhẹ nhàng. Đậm chất tự nhiên.

Tính lặp lại: Để định hình phong cách chủ đạo cho khu vườn thì nên sử dụng lặp đi lặp lại một vài chi tiết. Nhưng không nên sử dụng quá nhiều sự lặp lại sẽ tạo nên một cảnh quan nhàm chán. Tính lặp lại là một nguyên tắc trong thiết kế thi công sân vườn nhưng cần vận dụng khéo léo để tạo ra một không gian sân vườn hoàn hảo.

Tính cân đối

Với một khu vườn có diện tích lớn thì bạn không nên bố trí nhiều chi tiết nhỏ. Nên đặt một chi tiết lớn ở vị trí trung tâm bố trí cây xanh xung quanh để đảm bảo nguyên tắc cân đối làm cho khu vườn thêm đẹp mắt và nâng cao giá trị thẩm mỹ. Khu vườn có diện tích nhỏ thì nên bố trí những vật dụng trang trí nhỏ xinh.

Ngoài ra vì không hiểu được sự phát triển của các loại cây nên sau một thời gian cây lớn lên làm mất đi cảnh quan của khu vườn trở nên lộn xộn và không cân đối.

Nguồn: vatlieuxaydung.org.vn