Phòng ngủ – thiết kế hợp lí hợp phong thủy phát đạt

Phòng ngủ – thiết kế hợp lí hợp phong thủy phát đạt

30/03/2021 0 Nguyễn Duy Cường 893

Việc có một không gian riêng tư thích hợp để có thể thư giãn. Thoải mái ngày càng quan trọng khi cuộc sống trở nên xô bồ. Mệt mỏi hơn. Để có một giấc ngủ ngon thì phòng ngủ phải được thiết kế hợp lí. Với một bộ giường tủ. Thì bạn sẽ bố trí bộ giường tủ ấy như thế nào phù hợp nhất. Không những phải đẹp mà phải hợp với phong thủy của gia chủ. Nhất là đối với gia chủ thiên về phong thủy?

Khi bạn biết cách sắp xếp giường tủ phòng ngủ một cách hợp lý. Bạn sẽ làm căn phòng của mình gọn gàng. Ngăn nắp hơn và dễ dàng có khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái nhất. Thiết kế hợp lí sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên rộng rãi hơn.Từ xưa đến nay. Thuật phong thủy đã dần len lỏi vào trong đời sống tinh thần của người Việt Nam và ngày càng phổ biến. Ngày nay việc xem hướng phòng ngủ đã trở nên rất phổ biến trong ngành xây dựng. Ngoài việc sử dụng phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa. Chọn hướng đất. Hướng nhà.… thì việc sắp xếp nội thất cũng quan trọng không kém.

Exu rất vui khi mang lại kiến thức cho bạn đọc.

Thiết kế nội thất

Sắp xếp. Bố trí nội thất trong nhà đúng phong thủy sẽ làm cho không gian sống của mỗi thành viên trở nên hài hòa. Dễ chịu với vượng khí tốt. Mang sự may mắn và thịnh vượng đến cho chủ nhân.

Bài trí không phải đơn thuần chỉ là kê giường. Trải thảm và ga mà nó cần được bài trí hợp phong thủy. Vận mệnh để mang lại may mắn và hạnh phúc. Vậy đối với người mệnh Thủy nên bài trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?

Phòng ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc do vậy khi bài trí phòng ngủ. Gia chủ nên chú ý đến vận mệnh để lựa chọn cách bài trí mang lại may mắn cho các thành viên.

Không chỉ là không gian nghỉ ngơi đơn thuần mà còn là biểu trung cho hạnh. Phúc. Tài vận của gia chủ nên chắc chắn không được bỏ qua yếu tố phong thủy trong phòng ngủ gia đình.

phòng ngủ

Hướng phòng ngủ

Theo ngủ hành tương sinh. Gia chủ thuộc hành Thủy. Kim sinh Thủy. Nên hướng phòng. Hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim. Tức là các hướng: Tây Bắc. Tây. Bắc. Các hướng này đều tốt cho cho người mệnh Thủy trong phong thủy phòng ngủ. Mặt khác. Nên tránh các hướng của mệnh thổ vì khắc với gia chủ.
Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc phòng ngủ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu thư giãn.

Đối với người mệnh Thủy. Khi bài trí phòng ngủ. Màu sơn hay màu sắc rèm cửa. Gia chủ nên chọn các màu trắng hoặc xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim. Rất tốt cho người hành Thủy.

Kế đến gia chủ mệnh Thủy nên chọn các màu bản mệnh như đen. Xanh lam; các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ.

Phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ

Vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Thủy Đồ dung trong phòng ngủ cửa người mệnh Thủy cũng đảm bảo quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Ngoài màu sắc vật dụng hợp thì cũng cần chú ý đến vật liệu và hình dáng của đồ dùng trong phòng ngủ thích hợp.
Đối với người mệnh Thủy. Khi chọn vật dụng. Nội thất trong phòng ngủ cần chọn những vật dụng có hình dáng không có góc cạnh sắc nhọn. Theo đó. Gia chủ nên chọn hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhất. Điều này giúp bạn cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể trong phòng ngủ.

Màu sắc nội thất. Gia chủ mệnh Thủy có thể chọn các vật dụng màu xanh. Đen. Ánh kim để tăng vượng khí và tránh các màu nâu. Đất trong phòng. Vật liệu nên dùng là đồ kim loại cũng rất phù hợp và đảm bảo phong thủy.

Ngược lại. Đồ vật có tính Thổ như gốm sứ. Đá lại có ảnh hưởng xấu. Nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Màu trong phong thủy

Màu tương sinh với người mệnh Thủy: Đen (là màu tượng trưng cho hành thủy nên hợp nhất) tuy nhiên không gian màu đen chủ đạo về mặt thẩm mỹ không được tốt. Do đó. Gia chủ có thể kết chọn các màu tương sinh khác như màu trắng. Ánh kim. Màu xanh đậm. Da trời.

Hoặc có thể chọn màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa vì trong ngũ hành Thủy có thể khắc Hỏa nên không làm ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Thủy.

Không nên chọn quá nhiều màu xanh vì nếu sử dụng quá nhiều thủy khí thí sẽ lấn át mộc khí. Hỏa khí và mất đi những may mắn và tài lộc. Tốt hơn hết nên kết hợp các màu tương sinh với nhau để tạo sự cân bằng về màu sắc. Đồng thời. Nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh thủy tức là các màu thuộc mệnh thổ như: màu vàng và vàng đất. Nâu.

Nguồn: vatlieuxaydung.org.vn