Những lưu ý khi xây dựng và thiết kế nhà 1 tầng

Những lưu ý khi xây dựng và thiết kế nhà 1 tầng

30/03/2021 0 Hoàng Thị Hằng 981

Bên cạnh các yếu tố về vị trí, diện tích, màu sắc, hay phong thủy thì yếu tố về giá thành cũng là một trong những lưu ý lớn khi thiết kế hay xây dựng những mẫu nhà 1 tầng đẹp. Đặc biệt đối với những người có thu nhập thấp thì những lưu ý này lại rất quan trọng. Cùng ngắm nhìn những mẫu nhà đẹp 1 tầng giá rẻ; và xem những lưu ý khi xây loại nhà này.

Hiện nay, các mẫu nhà 1 tầng đẹp rất phổ biến ở không chỉ những khu vực nông thôn, ngoại thành và còn ở cả những đô thị lớn. Bởi lẽ, các mẫu nhà 1 tầng thường có giá thành rẻ hơn so với những nhà cao tầng khác. Điều này giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Đối với số tiền từ 300 triệu đồng, người dân có thể xây lên những mẫu nhà 1 tầng đơn giản; tuy nhiên vẫn đầy đủ tiện nghi và thuận tiện khi sử dụng. Bài viết dưới đây là một vài lưu ý khi khi thiết kế và xây nhà một tầng giá rẻ.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế

Muốn có 1 ngôi nhà đẹp thì khi thiết kế cần phải tuân thủ những yêu cầu nhất định, chẳng hạn như diện tích xây dựng, ánh sáng, màu sắc, phong thủy…, cụ thể như sau:

Chú ý đến diện tích xây dựng

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần chú ý khi quyết định thiết kế nhà 1 tầng. Bạn muốn xây nhà trên toàn bộ diện tích đất hay chỉ xây một phần, phần đất còn lại dành cho sân vườn? Điều này rất quan trọng đối với việc thiết kế nhà 1 tầng nói riêng và nhà ở nói chung.

Những lưu ý khi xây dựng và thiết kế nhà 1 tầng

Chừa lại một khoảng không gian cho sân vườn, tầng lửng sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên trong lành hơn, hài hòa hơn.
Căn cứ vào diện tích công trình, bạn cũng sẽ định hình được phong cách cho ngôi nhà đó. Hiện có nhiều phong cách thiết kế nhà 1 tầng khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến phức tạp. Bạn có thể căn cứ vào sở thích của bản thân cũng như tính ứng dụng thực tế để lựa chọn phong cách phù hợp nhất.

Cách bố trí không gian của ngôi nhà

Vì chỉ có 1 tầng nên mọi không gian của ngôi nhà sẽ tập trung duy nhất vào tầng này. Muốn nhà đẹp thì khi thiết kế phải thể hiện rõ các khu riêng biệt và chức năng của từng khu. Theo đó, vị trí của các khu vực như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách,… phải được đặt ở những nơi hợp lý.

Việc bố trí các phòng cần dựa trên thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Từ đây, bạn cũng có thể thiết kế được nội thất, bố trí nguồn sáng, lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp nhất với không gian.

Nguồn sáng và màu sắc

Đối với thiết kế nhà 1 tầng, vấn đề màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng. Đôi khi gia chủ thích lựa chọn màu sắc theo cảm tính. Đối với phòng ngủ, bạn có thể chọn màu mà bạn yêu thích hoặc hợp phong thủy. Trong khi đó, đối với phòng khách, phòng bếp hay những không gian khác thì nên chọn gam màu trung tính hoặc tông màu pastel nhẹ nhàng, tươi sáng. Chính vì vậy bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái trong không gian sống của mình.

Khi thiết kế nhà đẹp 1 tầng bạn cũng cần chú ý đến nguồn sáng. Hãy giúp ngôi nhà nhận được nhiều nguồn sáng tự nhiên nhất có thể. Đối với nhà có diện tích rộng, điều này có vẻ dễ dàng. Đối với nhà phố hẹp ngang, bạn có thể thiết kế giếng trời hoặc thiết kế nhiều cửa sổ hơn. Ngoài ra, thiết kế phòng khách liền kề phòng bếp cũng là giải pháp kiến trúc giúp không gian sống nhà trở nên thoáng sáng hơn.

Yếu tố phong thủy

Về yếu tố phong thủy luôn được gia chủ chú trọng khi thiết kế nhà ở. Theo đó, thiết kế mặt tiền nhà 1 tầng cần phải thoáng đãng, tươi sáng và đảm bảo không có bất cứ vật cản nào chắn ở phía trước cửa nhà.

Những lưu ý quan trọng khi xây dựng

Sau khi đã có được một bản thiết kế nhà đẹp 1 tầng như mong muốn, bạn cũng cần lưu ý một vài điểm khi xây dựng.

Ngân sách xây dựng là bao nhiêu?

Bạn có đất để xây nhà hoặc có một bản thiết kế hoàn hảo nhưng ngân sách lại eo hẹp? Vậy thì bạn phải tính toán chi phí xây dựng một cách cẩn thận, bao gồm cả các chi phí phát sinh. Hãy phân chia ngân sách hợp lý cho việc mua vật liệu xây dựng và nội thất. Như vậy, quá trình xây dựng nhà sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Mục đích sử dụng ngôi nhà

Mục đích xây dựng ngôi nhà quyết định đến việc bạn sẽ xây dựng nó như thế nào, lựa chọn đồ nội thất ra sao. Nếu bạn xây nhà để ở, bạn sẽ cần đầu tư cho nó cẩn thận hơn so với việc xây nhà cho thuê.

Lựa chọn thiết kế phù hợp

Để được tốt nhất, chủ nhà nên liên hệ với đơn vị thi công, thiết kế nhà đẹp uy tín; họ sẽ giúp bạn biến ý tưởng của bạn thành hiện thực. Và chắc chắn rằng, mẫu thiết kế cuối cùng sẽ hoàn toàn phù hợp với mong muốn của bạn; cũng như những gì mà bạn có. Bạn có thể có rất nhiều ý tưởng thiết kế khác nhau cho ngôi nhà của mình tuy nhiên lựa chọn ý tưởng nào, thiết kế nào còn phải phụ thuộc vào điều kiện cụ thể. Đôi khi bạn muốn như thế này nhưng diện tích đất của bạn, ngân sách bạn có lại không cho phép ý tưởng đó được thành hình.

Những lưu ý khi xây dựng và thiết kế nhà 1 tầng

Chọn mua nguyên vật liệu xây dựng

Cuối cùng, bạn hãy chọn mua nguyên liệu phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. Để giảm thiểu chi phí, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn. Việc lựa chọn nguyên liệu phụ thuộc vào ngân sách; cũng như phong cách ngôi nhà của bạn.

Với những tư vấn thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên đây; chúng tôi hi vọng rằng bạn đã nắm được những điều cần thiết cho ngôi nhà của bạn trong tương lai. Để thực sự có được một ngôi nhà như mơ ước; 1 điều quan trọng là bạn đừng tiếc tiền cho công đoạn thiết kế đầu tiên nhé

Nguồn: dothi.net