Những lỗi sai nghiêm trọng khi trang trí ban công

Những lỗi sai nghiêm trọng khi trang trí ban công

31/03/2021 0 Hoàng Thị Hằng 986

Ban công không phải là 1 góc trống bị bỏ không; mà giờ đây nhiều người đã bắt đầu để ý đến việc trang trí ban công. Nó sẽ  tạo ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Cùng với những phong cách thiết kế đa dạng; ban công ngôi nhà của bạn có thể được biến hóa trở nên đẹp hơn; cá tính hơn và thậm chí còn có thể giúp ngôi nhà như rộng hơn. 

Khi thiết kế ban công cho nhà vườn, thì việc trang trí ban công trở nên dễ dàng; bởi họ có nhiều không gian, nó có thể kết nối với cả khu vườn bên ngoài. Đối với trang trí ban công nhỏ chung cư, cùng với diện tích hẹp và trên cao thì việc thiết kế cần phải thận trọng; nếu như không sẽ làm cho không gian thêm chật hẹp hơn.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bạn có thể ngắm cây xanh, ngồi đọc sách ngay tại ban công nhà mình ? Điều này sẽ thành hiện thực nếu như bạn thực hiện thiết kế ban công ngay hôm nay. Tuy nhiên, trong quá trình trang trí ban công thì nhiều gia đình có thể sẽ mắc phải những lỗi sai; khiến ban công không đạt được thẩm mỹ như ý muốn.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của exu để tránh các lỗi sai đó và ban công nhà bạn sẽ đảm bảo được sự tinh tế, giúp căn nhà của bạn sinh động hơn.

Trang trí ban công là điều luôn được các gia đình chú trọng

Những lỗi sai nghiêm trọng khi trang trí ban công

Sở hữu một ban công đẹp có thể xem là một nơi lý tưởng để các thành viên trong gia đình thư giãn. Đó là lý do mà các gia chủ luôn muốn đầu tư quan tâm tới nó. Với những phong cách thiết kế đa dạng; ban công ngôi nhà của bạn có thể được biến hóa trở nên đẹp hơn; cá tính hơn và thậm chí có thể giúp ngôi nhà như rộng hơn Có nhiều ý tưởng để trang trí ban công đẹp và vô cùng tiện dụng như: thiết kế ban công thành góc đọc sách; uống trà; không gian tiếp khách mở;…

Tuy nhiên; ban công cũng là một phần trong kiến trúc của căn nhà có thể mang lại không gian lấy ánh sáng; gió đồng thời cũng góp phần tăng tính thẩm mỹ của công trình. Vậy nên khi bày trí để nó trở nên đẹp hơn đối với nhiều người chưa kinh nghiệm thì phần nhiều đều rất dễ mắc phải một số lỗi nhất định.

5 lỗi thường gặp nhất khi trang trí ban công là gì?

Ban công là một phần quan trọng của ngôi nhà; đặc biệt đối với các căn hộ chung cư thì thiết kế tiểu cảnh ban công lại là một phần thiết kế không thể tách rời tổng thể. Vì vậy; để ban công trở thành một không gian nghỉ .

Lựa chọn cây không phù hợp

Ban công nhà bạn ở hướng nắng; thường xuyên bị ánh nắng rọi mà lại chọn cây ưa bóng thì chắc chắn cây sẽ khô héo và ban công của bạn luôn ảm đạm. Bên cạnh đó; thời tiết giữa các miền là khác nhau. Vì vậy bạn không thể chọn một cây ưa khí hậu mưa nhiều để trồng vào nhà mình nếu bạn ở vùng ít mưa. Vậy nên hãy tìm hiểu về điều kiện thời tiết.

Trồng quá nhiều cây

Trồng quá nhiều cây không đồng nghĩa với việc làm cho không gian của bạn đẹp hơn. Vì vậy hãy lựa chọn cây trồng và bố trí thích hợp với khoảng nhìn và tính cách cảu cây; ví dụ cây ưa bóng sẽ được bố trí dưới tán của cây lớn hơn.

Chỉ trồng mỗi hoa ngoài ban công

Hoa rất đẹp nhưng nếu bạn chỉ trồng mỗi hoa thì ban công của bạn cũng sẽ thiếu đi sự hài hòa; vậy nên hãy trồng thêm 1 vài cây với bản lá rộng sẽ làm mọi thứ tuyệt vời hơn. Ngoài ra; bạn cũng có thể cân nhắc trồng thêm các loại cây cung cấp thực phẩm như rau xanh; ớt; cà chua… vừa trang trí vừa cung cấp rau sạch cho gia đình.

Lựa chọn kích thước và màu sắc chậu hoa, phụ kiện không phù hợp

Những lỗi sai nghiêm trọng khi trang trí ban công

Màu sắc luôn mang lại cảm xúc cho con người; vì vậy chọn màu nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của việc trang trí một ban công đẹp. Vì vậy nếu bạn thực sự am hiểu về việc phối màu; sử dụng bình hoa; màu sắc hoa thành thạo sẽ khiến bạn thực sự thư giãn ngoài ban công.

Sử dụng quá nhiều chậu nhỏ

Quá nhiều chậu cây nhỏ sẽ làm cho ban công của bạn nhìn lộn xộn và không có điểm nhấn. Mặt khác; trồng cây trong chậu nhỏ cũng ảnh hưởng đến khả năng phát triển và ra hoa của cây. Nếu bạn thích nhiều loại cây thì bạn nên sử dụng 1 chậu lớn và trồng cây với 1 bố cục sáng tạo; sự xen kẽ màu sắc là 1 thú vị rất thú vị. Bạn có thể thiết kế một bức tường cây hoặc treo các chậu cây lên cao để có nhiều diện tích trồng cây hơn.

Trên đây là những tổng hợp khá đầy đủ về các lỗi hay phạm phải nhất để giúp các bạn tránh gặp phải mỗi khi trang trí ban công. Bên cạnh đó; các bạn cũng nên đặt sự thoáng mát và màu sắc hài hòa lên trên hết. Mặt khác nếu muốn không gian tại đây hoàn hảo hơn thì các bạn nên liên hệ với các công ty thiết kế sân vườn chuyên nghiệp để được trợ giúp.

Nguồn: sanvuontrucxinh.com