Nhà vệ sinh có một số cây loại bỏ mùi thanh lọc không khí

Nhà vệ sinh có một số cây loại bỏ mùi thanh lọc không khí

28/03/2021 0 Ngô Thị Ngọc Yến 685
Chắc hẳn những uế khí tại khu vực nhà vệ sinh luôn khiến chúng ta đau đầu. Bởi chúng không chỉ gây mùi hôi khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì thế, ngoài việc thiết kế bố cục, xử lý chất thải. Chúng ta cần quan tâm đến việc thanh lọc không khí
Trong bất kỳ ngôi nhà, công trình riêng tư hay công cộng nào được xây dựng. Thì nhà vệ sinh chính là một khu vực không thể thiếu được. Nó chính là một khu vực cực kỳ quan trọng để giải quyết các vấn đề của con người.

Tuy nhiên, nhà vệ sinh là nơi có không khí thường bị ẩm ướt. Điều này tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn, côn trùng, ruồi hay muỗi sinh sôi và phát triển. Bên cạnh đó, đây còn là nơi sử dụng nhiều hóa chất tẩy rửa, có nhiều mùi hóa chất và ô nhiễm vì thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy việc trồng các loại cây khử độc trong nhà giúp thanh lọc không khí là rất cần thiết.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Nên chọn cây xanh

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều gia chủ chọn cây xanh trưng bày trong nhà. Mà là vì cây có tác dụng trang trí cho không gian thêm xanh mát. Một số loại cây khác còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp khử khuẩn cho nhà ở rất hiệu quả.

Dưới đây là những loại cây trồng có tác dụng khử mùi, thanh lọc không khí theo nghiên cứu của Nasa. (Nasa đã kết hợp với Hiệp hội nhà thầu cảnh quan Mỹ vào năm 1989 để nghiên cứu về khả năng làm sạch không khí có trong cây trồng). Thích hợp đặt trong nhà vệ sinh mà bạn có thể tham khảo.

Cây lan ý trong nhà vệ sinh

Nếu bạn đang phân vân không biết nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh thì cây lan ý cũng là lựa chọn tuyệt vời. Các nghiên cứu đã chỉ ra lan ý là loài cây có tác dụng khử các loại độc tố, hút mùi hôi trong nhà vệ sinh. Ưu điểm nổi bật của loài cây này là dễ trồng, dễ chăm sóc. Sống được trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời. Trong phong thủy, cây lan ý còn mang biểu tượng hóa giải điềm xấu. Do đó, loài cây này được nhiều gia chủ lựa chọn.

Cây lan ý là cây ưa ẩm, sống tốt ở môi trường thiếu sáng. Đứng đầu trong danh sách của Nasa về công dụng thanh lọc không khí. Cây có tác dụng vừa mang giá trị thẩm mỹ cao, vừa có tác dụng khử các loại độc tố như loại bỏ benzen – có trong bột giặt. Hồ dán, nhựa, sơn; formaldehyde – có trong vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt…

Cây lưỡi hổ

Nhà vệ sinh có một số cây loại bỏ mùi thanh lọc không khí

Theo nghiên cứu, cây lưỡi hổ được đánh giá là loại cây trồng trong nhà vệ sinh khử mùi hôi. Khử độc trong nhà thuộc top đầu danh sách với khả năng phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Có tác dụng lọc bỏ tốt nhiều chất độc hại có trong không khí: fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen.

Cây lô hội

Cây lô hội (hay nha đam) có tên khoa học là Aloe barbadensis. Không chỉ được trồng để làm đẹp da, dịu vết cháy nắng hiệu quả mà còn có tác dụng tốt trong việc loại bỏ fomandehit, benzene trong không khí. Có khả năng làm giảm tình trạng ẩm mốc và nguồn lây bệnh.

Do vậy, đặt một chậu cây lô hội trong nhà vệ sinh là giải pháp tuyệt vời để lọc khí, giảm thiểu các nguồn gây bệnh. Cây lô hội dễ bị héo úa trong điều kiện ánh sáng mạnh nhưng lại sống được trong môi trường ít ánh sáng. Chính vì lý do này khiến nó trở thành ứn cử viên tuyệt vời để đặt trong nhà vệ sinh

Cây trầu bà vàng

Nhà vệ sinh có một số cây loại bỏ mùi thanh lọc không khí

Trầu bà vàng là cây ưa sáng nhưng cần tránh ánh sáng trực tiếp. Có tên khoa học là Epipremnum aureum. Cây dễ sống, không khó chăm sóc nên rất thích hợp để trồng trong nhà hoặc môi trường văn phòng, công sở. Trầu bà vàng có thể loại bỏ nhiều chất độc hại có trong không khí như benzene, fomandehit, tricloetylen, toluene và xylen.

Nhà vệ sinh nên đặt cây bạc hà

Mặc dù không nằm trong danh sách nghiên cứu của Nasa. Nhưng cây bạc hà vẫn được xem là loại cây có tác dụng khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả. Bởi hương thơm của cây bạc hà có thể loại bỏ ruồi muỗi, hay các loại côn trùng khó chịu khác. Bên cạnh đó, trong lá của cây bạc hà còn có tinh dầu giúp loại bỏ vi khuẩn. Ẩm mốc và mang lại mùi hương thơm ngát cho nhà vệ sinh.

Vì vậy không gian nhà vệ sinh sẽ được cải thiện triệt để và mang lại phong thủy tốt cho nhà ở. Nếu gia chủ có trồng những loại cây này trong nhà vệ sinh.

Nguồn: cafeland.vn