Người mệnh Mộc và toàn bộ kiến thức phong thủy

Người mệnh Mộc và toàn bộ kiến thức phong thủy

30/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 732

Nguời mệnh mộc, trong thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành. Và mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này. Nếu như bạn muốn mình hiểu hơn về người mệnh Mộc thì hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu và khám phá về người mệnh Mộc trong bài viết này về tính cách, đặc điểm, sự nghiệp…

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa nhà cửa, bố trí phòng ốc và phòng làm việc. Việc trình bày phong thủy theo mệnh của mình lại càng đặc biệt quan trọng hơn. Có ăn nên làm ra, của ăn của để một phần là nhờ việc bố trí phong thủy có phù hợp với tuổi tác; ngũ hành của mình hay không. Tương sinh tương khắc với mệnh nào , tuổi nào . Kiêng kị làm ăn hay nên hợp tác với người mênh nào ,tuổi nào … Đây đều là những điều lo lắng băn khoăn của ngươi mệnh mộc. Hãy cùng đọc bài viết sau để biết được caasi gi phù hợp và cái gi không phù hợp với bản mệnh thổ nhé.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quý bạn đọc.

Người mệnh Mộc và toàn bộ kiến thức phong thủy

Đặc điểm của người mệnh Mộc

Những người mạng Mộc có năm sinh như sau:

 • Nhâm Ngọ 1942 – 2002
 • Quý Mùi 1943 – 2003
 • Canh Dần 1950 – 2010
 • Tân Mão 1951 – 2011
 • Mậu Tuất 1958 – 2018
 • Kỷ Hợi 1959 – 2019
 • Nhâm Tý 1972 – 2032
 • Quý Sửu 1973 – 2033
 • Canh Thân 1980 – 2040
 • Tân Dậu 1981 – 2041
 • Mậu Thìn 1988 – 2048
 • Kỷ Tỵ 1989 – 2049

Tính cách người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc và toàn bộ kiến thức phong thủy

Trong những quan niệm cổ về phong thuỷ, người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, yếu tố Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng.
Người thuộc mệnh Mộc rất năng nổ, thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, luôn có mục đích và ghét lẩn tránh. Họ là những người có tính hướng ngoại cao, có tinh thần vì tha nhân, nên rất hay được người khác thương giúp.
Tích cực – có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành.
Tiêu cực – thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

Công việc, tình duyên với người mệnh mộc

Mệnh Mộc với mệnh Thủy là 2 hành tương sinh, mệnh Thổ (Thổ hao Mộc lợi) tương khắc với mệnh Kim và Hỏa. Theo đó, hành Thủy là hành tương sinh với Mộc nên rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc. Có thể chọn hợp tác với mệnh Thổ vì Mộc có thể khắc chế được Thổ, nhưng về mặt đại lợi sẽ không tốt, cây hút dinh dưỡng của đất, cây tốt đất phải cằn. Đồng thời, không nên chọn hợp tác người mệnh Hỏa vì chỉ có lợi cho Hỏa mà không mang lại lợi lộc cho Mộc.

Trong 6 khung hình Mộc chỉ có Bình Địa Mộc (cây trên đất bằng) không sợ Kim (Kim khắc Mộc) mà còn cần hòa hợp mới thành vật hữu dụng (cưa, búa đẽo gọt cây thành vật để dùng như tử, bàn, ghế). Những loại Mộc còn lại như Tùng Bá Mộc (câ tùng già), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Tang Đố Mộc (cây dâu tằm), Thạch Lựu Mộc (cây mọc trên đá) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng già) đều sợ Kim, nếu phối hợp sẽ tử biệt hay nghèo khổ suốt đời.
Những loại cây trong rừng (Đại Lâm, Tùng Bá), những cây sống chùm gửi (Thạch Lựu), cây còi (Dương Liễu) rất hay bị đốn chặt, khai hoang. Do đó, người mang mệnh Mộc cần lựa chọn đối tác, vợ chồng mang mệnh Thủy, tránh mệnh Kim để công việc, gia đình thuận hòa, phát triển lâu dài.
Ngành nghề thuộc hành Mộc: gồm có lâm nghiệp, nông nghiệp, sản xuất, làm vườn, trang trí nội thất hay những ngành nghề liên quan đến nước như: nước giải khát, mỹ phẩm, hóa chất, thủy hải sản tươi sống …

Phong thủy nhà ở với người mệnh Mộc.

Hướng nhà

Hướng tốt về phong thủy cho người mệnh Mộc là các hướng: Đông, Nam và Đông Nam.
Trong trường hợp không thể thay đổi hướng cho phù hợp với mệnh Mộc của mình thì có thể áp dụng các biện pháp hóa giải để tránh những điều xấu:

Sử dụng cánh cửa khác hợp hướng nhiều hơn để tránh cửa chính sử dụng quá nhiều để năng lượng xấu ít có cơ hội vào nhà bạn hơn.

Sử dụng gương bát quái lắp ở phía trên cửa hay trang trí vật phẩm phong thủy bằng những loại tránh trấn thủy ở của ra vào như; Quan thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công… để tăng năng lượng bảo vệ gia đình bạn.

Hành Mộc thuộc hướng Đông và Đông Nam, vì vậy nên để chậu cây thật hoặc cây giả ở những góc này

Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng. Ví dụ: Nếu người mệnh Mộc có nhà hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim khắc với Mộc. Muốn khắc chế mệnh Kim thì có thể dùng các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa; màu sắc thuộc mệnh Hỏa để khắc chế sức mạnh của Kim.

Màu sắc hợp hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có thể dùng màu tương hợp thuộc hành Mộc. Hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy như: xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen. Tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.

Màu nâu là màu của gỗ, tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho gia chủ. Người mệnh Mộc nên chọn màu nâu cho kệ trưng bày sản phẩm, cửa ra vào; cho backdrop và quầy thu ngân nếu làm kinh doanh. Tuy nhiên, việc lạm dụng một màu nhiều lại làm giảm tham vọng và mục đích sống của gia chủ. Vì thế hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà.Do Thủy sinh Mộc, vì thế bạn có thể dùng màu nâu socola kết hợp với xanh lơ; (màu sắc này hiện đại và đang là xu hướng nội thất hiện nay) để trang trí nhà cho người mệnh Mộc. Ngoài ra các gam màu socola, café, cũng trẻ trung và thuộc hành Mộc.

Xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc, mang đến cảm giác thư thái trong lành. Là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hướng tốt đến sức khỏe; đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Màu xanh còn chỉ cây rừng và cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng. Dùng màu xanh lá trong nội thất dễ nhất chính là cây xanh. Ngoài ra các đồ trang trí như bàn, ghế, bảng hiệu dùng màu xanh cũng rất đẹp.

Vật phẩm phong thủy trang trí

Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc là các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh; vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Người mệnh Mộc có dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ; sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ…
Người mệnh Môc có thể sử dụng vòng tây thạch anh đen để tăng tài lộc
Không nên trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc canh là thuộc hành Hỏa; Hỏa làm giảm năng lượng của Mộc (Hỏa không có tính chất ‘dưỡng’ Mộc), không hề tốt cho gia chủ.

Trang trí nhà ở

Để kích hoạt Thủy khí, gia chủ có thể sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng.

 • Phòng khách: có thể dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi.
 • Phòng ngủ: nên tạo không gian ấm cúng, riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản; giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy. Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ. Màu xanh cũng là màu giúp gia chủ mệnh Mộc năng động; nhiều sức sống, mang lại may mắn. Ngoài ra, gia chủ cũng nên có gương để Thủy dưỡng Mộc; ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình uốn lượn, hàng rào gỗ, sắt có những bông hoa bằng sắt.
 • Nhà bếp: Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng; hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ.
Nếu nhà rộng rãi hoặc ở nhà chung cư, cần sử dụng vách ngăn, gia chủ nên chọn vách ngăn bằng kính mờ. Hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước, trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.
Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt, quá nhiều nước sẽ khiến cây . Tránh sử dụng các loại đá quý, trang sứ có màu của hành Kim, gây tổn hao, đau ốm

Lưu ý khi chọn mua nhà hoặc chung cư cho người mệnh Mộc

Nên ưu tiên chọn các số 1, 6 tượng trưng cho hành Thủy (tương sinh), số 3, 8 cho hành Mộc. Tránh số 4, 9 tượng trưng cho hành Kim, số 2, 7 tượng trưng cho hành Hỏa.
Nguồn: duancondotel.info