Màu sơn nhà cho người mệnh thổ đón tài lộc hợp phong thủy

Màu sơn nhà cho người mệnh thổ đón tài lộc hợp phong thủy

26/03/2021 0 Ngô Thị Ngọc Yến 1,553

Ngày nay, việc màu sơn nhà theo mệnh đang rất được nhiều người hướng đến. Bởi ngoài màu sơn yêu thích thì sơn nhà theo mệnh sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn. Một đơn vị thi công sơn nhà chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho các bạn cách phối màu sao cho phù hợp. Sơn nhà theo mệnh sao cho vừa tinh tế lại thời thượng.

Xây nhà là việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Chính vì thế, việc lựa chọn thiết kế cũng như màu sơn cho ngôi nhà của mình vừa bền đẹp. Vừa đem lại tài lộc là điều rất quan trọng.  Màu sơn ngoại thất cho người mệnh Thổ hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Những màu sơn nhà ngoại thất hợp với gia chủ mệnh Thổ

Màu sơn nhà cho người mệnh thổ đón tài lộc hợp phong thủy

Theo ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Thể hiện sự nuôi dưỡng, sinh trưởng trường tồn cùng thời gian. Những người thuộc mệnh Thổ thường giản dị, cư xử khéo léo. Không phô trương, bản tính kiên định với những việc đã lựa chọn.

Người mệnh Thổ hợp với màu sơn vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Nếu chọn sơn đúng màu sơn hợp mệnh này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ may mắn trong đường danh vọng, thúc đẩy thành công.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ muốn chọn màu sơn ngoại thất hợp phong thủy mà vẫn thẩm mỹ. Có thể kết hợp cùng các màu đỏ, hồng, cam (các màu của mệnh Hỏa). Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên những màu này cùng 2 màu chủ đạo nâu-vàng sẽ hỗ trợ nhau và thường mang đến năng lượng, sức khỏe, may mắn cho gia chủ mệnh Thổ

Những màu sơn ngoại thất gia chủ mệnh Thổ nên tránh

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc khắc Thổ. Chính vì thế gia chủ mệnh Thổ nên tránh các màu của mệnh Mộc như xanh lá cây. Những màu này có thể ít đem lại may mắn, làm giảm tiền tài. Giảm sức khỏe và may mắn của bạn.

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải sử dụng các tông màu này. Gia chủ có thể kết hợp chúng với các tông màu khác để làm giảm yếu tố không may mắn. Khi đó, nếu được gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy về cách hóa giải.

Phối màu sơn ngoại thất cho gia chủ mệnh Thổ

Màu sơn nhà cho người mệnh thủy đón tài lộc

Dù ngôi nhà của bạn được xây dựng theo phong cách cổ điển hay hiện đại. Thì việc chọn màu sơn nhà vẫn nên chú ý cảnh quan xung quanh, thiết kế ngôi nhà, hướng đón sáng,… để phối màu sơn phù hợp nhất.

Để giúp các bạn trong việc lựa chọn màu sơn ngoại thất tốt nhất cho người mệnh Thổ. Sơn Nippon xin giới thiệu những mẫu sơn nhà đẹp. Đem lại tài lộc mà vẫn thể hiện phong cách của gia chủ cũng như người thân trong gia đình.

Mẫu nhà sơn màu vàng ngoại thất cho người mệnh Thổ

Thực tế trong kiến trúc Việt, không chỉ riêng gia chủ mệnh Thổ mà rất nhiều người yêu thích sơn ngoại thất màu vàng. Khiến đây trở thành một trong những tone màu được ưa chuộng nhất. Theo như các chuyên gia lý giải, tông màu vàng cũng ít hấp thụ nhiệt, phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

Dưới đây Sơn Nippon xin gợi ý một số cách phối màu vàng cho ngoại thất. Vừa đảm bảo yếu tố phong thủy vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ đến gia chủ.

  • Phối tông màu vàng và màu ghi: Ngày nay, màu vàng được hòa phối thành nhiều hệ màu khác nhau. Kết hợp với màu ghi trung tính sẽ giúp ngôi nhà của bạn ấm cúng, hài hòa hơn và đỡ chói mắt hơn so với màu vàng nguyên bản.
  • Phối tông màu nâu và sơn màu vàng đất (màu tương hợp): Tông màu vàng tượng trưng cho sự sống, trí tuệ và sự thông thái kết hợp với tông màu nâu. Tượng trưng cho sự bền vững và chắc chắn sẽ giúp căn nhà của bạn ngập tràn hạnh phúc, tràn trề sự sống

Mẫu nhà sơn màu nâu ngoại thất cho người mệnh Thổ

Theo ngũ hành, màu nâu tượng trưng cho đường con cái và quan lộc sung túc. Đây cũng là màu tượng trưng cho đất, tạo sự gần gũi mà cũng tĩnh lặng. Màu nâu thường ít được lựa chọn sử dụng sơn nhà bởi tông màu tối. Chính vì thế, khi sử dụng tông màu nâu làm chủ đạo. Bạn nên chọn màu nâu nhạt hoặc kết hợp cùng màu trắng hoặc màu ghi để làm sáng căn nhà của bạn.

Mẫu phối sơn đặc biệt khác vẫn hợp phong thủy và xu hướng

Khi kết hợp các màu sắc sơn nhà với nhau, bạn nên tuân thủ nguyên tắc 60-30-10 (màu chủ đạo chiếm 60%. Màu sơn cấp 2 chiếm 30%, 10% còn lại dành cho màu nhấn) để đảm bảo tính thẩm mỹ mà vẫn hợp phong thủy. Sơn Nippon xin giới thiệu một vài mẫu phối màu đặc biệt nhưng vẫn đẹp và phù hợp cho người mệnh Thổ:

  • Phối tông màu nâu và tông màu đỏ (màu tương sinh): Tông màu đỏ khi kết hợp cùng màu nâu sẽ giúp căn nhà thêm sáng hơn. Tạo sự gần gũi, chắc chắn và bền vững hơn. Vì 2 tông màu này đều khá mạnh và là những gam màu nóng, khi chọn dùng sơn ngoại thất. Các gia chủ nên phối cùng các màu trung tính như màu ghi hoặc màu trắng để căn nhà thêm hài hòa.
  • Phối cùng tông màu hồng chủ đạo: Màu hồng cũng là màu tương sinh đối với gia chủ mệnh Thổ. Khi chọn sơn ngoại thất dùng màu chủ đạo là màu hồng. Gia chủ nên lựa chọn những gam màu hồng nhạt sẽ giúp ngôi nhà thêm tràn đầy năng lượng, trẻ trung và ngập tràn yêu thương.

Nguồn: nipponpaint.com.vn