Lựa chọn 5 loại cây cảnh phong thủy đặt trong văn phòng

Lựa chọn 5 loại cây cảnh phong thủy đặt trong văn phòng

27/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 677

Văn phòng luôn là nơi cứng nhắc, khô khan với các thiết bị văn phòng và cả núi công việc khiến con người căng thẳng. Vậy nên, để không gian xanh mát, đẹp đẽ và con người thư giãn. Làm việc hiệu quả thì có một giải pháp tuyệt vời đó là sử dụng cây cảnh văn phòng. Nếu như trước đây, cây xanh chỉ có ở ngoài thiên nhiên. Cây cảnh chỉ dành cho những ai ham mê thú chơi này. Thì bây giờ cây xanh văn phòng lại rất được ưa chuộng vì con người hiểu được những lợi ích mà nó mang lại.

Cây xanh văn phòng với màu xanh tươi mát sẽ làm dịu mắt chúng ta sau nhiều giờ làm việc căng thẳng. Màu xanh còn làm dịu lại tinh thần, giúp tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, liệu có phải cây xanh nào đặt trong văn phòng của bạn cũng tốt. Chỉ có một số loại cây phong thủy và dân văn phòng ưa chuộng để đặt chỗ làm việc. Hãy tham khảo các loại cây phù hợp để đặt trong văn phòng sau cùng exu nhé.

Đặt cây Kim Ngân trong văn phòng

Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachira Aquatica, xuất xứ từ Mexico, Brazil Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ.

Cây Kim Ngân mang ý nghĩa hấp dẫn sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho người trồng. Cây cảnh này có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Loại cây này giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một môi trường nhất địnhviệc này đã làm cho cây Kim Ngân là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc hấp dẫn tiền bằng cách đặt nó trong nhà để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn. Hơn nữa, cây Kim Ngân còn có một tác dụng nữa mà ít người biết đến chính xua đuổi muỗi.

Đặt cây cảnh Đại Đế Vương trong văn phòng

cây cảnh

Theo ý nghĩa phong thủy, cây Đại Đế Vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, khí chất vững chãi, uy quyền. Nó phù hợp để trang trí trong phòng thực hiện công việc của những người làm vị trí quản lí, lãnh đạo. Đây cũng là một trong năm loạicây cảnh văn phòng giúp mang lại tài lộc.

Hơn nữa, cây này còn thể hiện chí tiến thủ trong sự nghiệp. Bài trí cây Đại Đế Vương trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc sẽ tạo cảm giác giải trí đầu óc, giúp tinh thần thư thái và dễ dàng chú ý vào công việc. Theo đóhiệu quả làm việc sẽ cao hơn, con đường công danh sự nghiệp càng thêm thuận lợi.

Đặt cây Phất Dụ trong văn phòng

Cây Phất Dụ hay còn gọi là cây Phát Tài. Khi chọn mua cây Phất Dụ giới văn phòng nên lưu ý chọn các cành có số lượng sau. 2 – biểu trưng cho tình duyên; 3 – đại diện cho sự hạnh phúc; 5 – tượng trưng cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc và 9 – cho thời vận.

Bên cạnh đó, có thể mua cây Phất Dụ dựa vào những màu sắc tương đồng với bản mệnh của mỗi người. Mỗi cây có màu sắc khác nhau sẽ mang những thông điệp biểu trưng khác nhau như. Phất Dụ xanh – biểu tượng may mắn; Phất Dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm. Phất Dụ rồng (còn gọi là huyết rồng) được làm thuốc chữa bệnh. Phất Dụ lá hẹp (gọi là bồng bồng) thường làm bánh; Phất Dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết Quan âm…

Đặt cây cau cảnh trong văn phòng

Cây cau cảnh có ý nghĩa cả về mặt phong thủy lẫn sức khỏe. Chính vì thế chúng rất được ưa dùng trồng trong các văn phòng làm việc nhằm mang lại môi trường trong lành, sạch sẽ cho con người.

Mang hình dáng đầy đặn, cây cau cảnh có ý nghĩa đem đến niềm vui sự mong rằng may mắn và tài lộc cho người trồng. Lá cau tựa như một chiếc quạt lớn xua đi những điềm xấu. Những điều không may và cung cấp sự an lành – sinh tài giữ của. Dựa theo phong thủy thực vật nước ta, cây cau cảnh còn giúp gia tăng thêm nhiều năng lượng cho không gian sống của người trồng. Cung cấp sinh khí cho ngày thêm năng động, tươi vui.

Đặt cây Kim Tiền trong văn phòng

cây cảnh

Trong phong thủy văn phòng, cây Kim Tiền được coi là cây phát tài, nó vừa đẹp mắt lại có tác dụng chiêu tài hút lộc. Vì đây là loại cây sống quanh năm và xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục. Sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm.

Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng). Thì kim tiền sẽ trở thành cây phát tài. Chính vì mang nhiều ý nghĩa phong thủy và dễ sống nên đây là loại cây cảnh văn phòng rất được ưa thích.

Chọn lựa và bày trí cây cảnh trong văn phòng phải xem xét về không gian diện tích phòng. Điểm đặt cây sao cho hợp lý hay tính chất hoạt động công việc của văn phòng đó.

Nguồn: minioffice.vn