Lối đi vào nhà chuẩn phong thủy nên chú ý 4 điểm sau

Lối đi vào nhà chuẩn phong thủy nên chú ý 4 điểm sau

30/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 860

Lối đi vào nhà chuẩn phong thủy chỉ cần chú ý một vài điểm là có thể đón luồng khí tốt vào nhà .Phong thủy không phải dựa vào trực quan hay cảm giác thông thường để phán đoán. Chúng là một môn khoa học nghiên cứu, một học thuyết dựa trên sự nghiên cứu, tìm hiểu các yếu tố: Gió, Không khí, Nước, Cây cối, Đất đai tác động lên con người. Vì vậy những vật sau đây gia chủ nên chú ý để lối đi của căn nhà được hanh thông; đón nhận nhận khí tốt.

Phong thủy là sự kết hợp đồng bộ, nhiều yếu tố với nhau chứ không phải là sụ riêng lẻ một cá thể nào. Đó là sự hòa quyện, tổng hợp hướng gió; không khí xung quanh, mạch nước và vị trí đất xây dựng. Điều này giải thích tại sao khi xem đất mua nhà, các chủ đầu tư cần phải cân nhắc; dựa vào rất nhiều yếu tố. Gió mát, không khí trong lành; nguồn nước có ô nhiễm và vị trí đất có đẹp hay không trước khi mua. Vậy để phong thủy tổng thể của căn nhà tôt thì cần sựu kêt hợp của nhiều yếu tố. Phong thủy lối vào nhà cần được thong thoáng dựa vào 4 vật sau.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quý bạn đọc.

Gương

Lối đi vào nhà chuẩn phong thủy nên chú ý 4 điểm sau

Lối đi vào nhà nếu lắp đặt gương soi sẽ không tốt cho phong thủy. Gương là đồ dùng quen thuộc trong gia đình và được chúng ta sử dụng hàng ngày. Nhiều nhà đã chọn lắp gương ở hành lang; ngay lối vào với hai mục đích: một là tiện trong việc chỉnh trang dung nhan; trang phục trước khi đi ra ngoài, hai là giúp cho lối đi có cảm giác rộng thoáng hơn.

Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì đây là một sai lầm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Các chuyên gia cho rằng, lối vào nên là nơi thu hút nguồn năng lượng tốt vào nhà. Đặt một vật dụng có tính phản xạ như gương ở vị trí này sẽ cản trở vượng khí đi vào căn nhà. Ngoài ra; gương còn có thể phản chiếu ánh đèn, gây cảm giác chói mắt cho người sử dụng.

Đồng hồ

Lối đi vào nhà chuẩn phong thủy nên chú ý 4 điểm sau

Rất nhiều gia chủ cho rằng, việc treo đồng hồ ở ngay lối ra vào vừa có tác dụng trang trí; lại vừa tiện lợi cho việc xem thời gian. Tuy nhiên, việc treo đồng hồ ở ngay lối đi cửa chính lại được coi là điềm xui xẻo.

Ngay khi bước vào nhà, thứ đầu tiên mà mọi người nhìn thấy là đồng hồ. Bạn biết không, điều này sẽ khiến họ cảm nhận sự trôi đi nhanh chóng của thời gian, đồng thời đem tới cảm giác hỗn loạn đi kèm với áp lực về giờ giấc. Một cảm giác không dễ chịu chút nào phải không ạ?

Đồ đạc

Nhiều gia đình bố trí tủ để dụng dụ thể thao, túi đựng đồ tập thể thao, giày dép… ngay ở lối vào nhà vì cho rằng nó tiện lợi. Đúng là nó có tiện lợi, tuy nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Hơn nữa, việc sắp xếp này cũng gây ra ấn tượng xấu cho những người khác vừa bước chân vào nhà.

Do đó, đừng quên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, đặc biệt là lối vào cửa chính bạn nhé. Đối với những món đồ không cần thiết thì chúng ta có thể vứt bỏ hoặc tìm chỗ để thích hợp, thay vì để ở lối ra vào của căn nhà.

Hoa giả

Lối đi vào nhà nếu lắp đặt gương soi sẽ không tốt cho phong thủy . Nhiều gia chủ lựa chọn trang trí cây cảnh hoặc lọ hoa ngay lối đi vào nhà. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý một điều nhé: cây và hoa đặt ở vị trí này phải là cây xanh, hoa tươi chứ không phải cây hay hoa giả.  Việc bày cây giả, hoa nhựa ở lối vào nhà có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến con đường tài vận của gia chủ.

Một số lưu ý phong thủy khác

  • Lối vào của căn nhà nên thoáng rộng; sáng sủa, bằng phẳng để thu hút sinh khí. Nếu là bậc cấp thì không nên quá dốc. Còn nếu lối vào hẹp thì lại không nên trồng hoa, cây cảnh hai bên vì sẽ khiến rối mắt.
  • Nếu bày cây cảnh ở lối vào thì cần phải cắt tỉa gọn gàng; tránh để cây quá um tùm, xum xuê.
  • Nếu lối vào nhà là bậc cấp thì tốt nhất là trong cao; ngoài thấp. Trường hợp nhà thấp hơn mặt đường cần phải đặt thêm ngọn đèn phía sau nhà để hóa giải. Việc bố trí này tượng trưng cho việc ngôi nhà được “nâng” lên cao.
  • Nếu nhà cao hơn mặt đườn; lối lên nhà quá dốc thì nên trồng chậu hoa hai bên để giữ sinh khí hoặc đặt vài ngòn đèn phía ngoài đường để tạo ra sự phản hồi sinh khí.

Trên đây là một vào lưu ý quan trọng để có được lối vào nhà đẹp về thẩm mỹ, chuẩn về phong thủy. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho quý độc giả nhiều thông tin bổ ích.

Nguồn: saigonhome.vn