Kính xây dựng trong các công trình xây dựng ngày nay

Kính xây dựng trong các công trình xây dựng ngày nay

29/03/2021 0 Nguyễn Duy Cường 776

Kính xây dựng là một trong những loại vật liệu sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng với mục đích sử dụng khác nhau và chức năng khác nhau. Kính xây dựng mang tính thẩm mỹ rất cao. Đi kèm với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành xây dựng thì kính xây dựng cũng trải qua nhiều giai đoạn đi lên. Trong thế giới hiện đại ngày nay thì nhu cầu sử dụng rất nhiều. Để phân loại kính xây dựng người ta thường phân chia theo phương pháp sản xuất.

Định nghĩa thủy tinh: Thủy tinh là vật liệu vô định hình được hình thành khi làm nguội các hợp chất vô cơ từ pha lỏng với vận tốc làm nguội đủ lớn để không hình thành cấu trúc tinh thể. Đây là một phương pháp sản xuất kính khá cũ. Kính xây dựng có rất nhiều loại với màu sắc đa dạng. Với nguyên lý hoạt động như sau: Thủy tinh lỏng sẽ được cán mỏng bằng cách đi qua khe hở giữ hai trục cán.

Với các loại thành phần khác nhau thì giá thành của mỗi loại cũng khác nhau. Hai trục cán được làm bằng hợp kim chịu nhiệt độ cao quay chiều ngược nhau làm cho phôi kính bị biến dạng dẻo ở khe hở. Kết quả là chiều dày của phôi giảm xuống. Chiều dài tăng lên rất nhiều.

Exu rất vui khi mang lại kiến thức cho bạn đọc.

Nhu cầu sử dụng kính xây dựng

Đặc điểm hành vi mua kính xây dựng

Hiện nay. Chủ yếu người tiêu dùng mua kính xây dựng cho việc xây mới nhà/phòng ở của gia đình (64.5%); số mua về để dùng khi sửa chữa nhà ở là 40.8%. Theo đánh giá chung. Việc mua và lắp đặt kính ngay khi xây mới đơn giản và tạo sự hài hòa về tổng thể rõ ràng hơn khi mua về cho việc sửa chữa. Việc dùng kính đã được đưa vào thiết kế ban đầu của ngôi nhà/phòng ở từ trước khi xây dựng. Nhưng kính xây dựng có những chủng loại đa dạng và tương đối linh hoạt trong khi ứng dụng nên cũng không ít hộ gia đình sử dụng chúng trong việc sửa chữa ngôi nhà.

kính xây dựng

Có rất nhiều chủng loại

Tùy vào loại kính và mục đích sử dụng mà được phân chia khác nhau.

– Theo mức độ truyền ánh sáng: kính trong suốt. Kính trong mờ. Kính mờ đục. Kính phản quang. Gương.

– Theo mục đích sử dụng: kính lấy sáng. Kính lấy sáng kết hợp cách âm – cách nhiệt. Kính trang trí (kính màu. Kính sơn. Tranh kính…). Kính làm vật dụng (mặt bàn. Mặt tủ…).

– Theo cấu tạo và công nghệ: kính thường. Kính dán an toàn. Kính cường lực – kính temper. Kính hộp.

Kính cường lực và kính trang trí

Là những loại kính được sử dụng nhiều nhất hiện nay (gần 100% số người sử dụng với mục đích này). Vật liệu kính chủ yếu được dùng trong làm cửa (81.6%) và làm vách ngăn/tường/kết cấu bao che (47.4%). Kết quả này khá đồng nhất với xu hướng chung. Khẳng định được tính mở của không gian sống. Nhất là ở những thành thị đông đúc như Hà Nội. Tận dụng diện tích là vấn đề mà bất cứ hộ gia đình/nhà thiết kế thông thường nào cũng quan tâm. Vật liệu kính còn được sử dụng nhiều để trang trí (31.6%); làm đồ gia dụng. Đồ nội thất (26.3%) hoặc làm mái (25%). Ngoài ra. Một số ít hộ còn sử dụng kính để làm sàn (3.9%). Giá đỡ. Và các công dụng khác (2.6%).

kính xây dựng

Về địa điểm mua. Hầu hết các hộ gia đình đều lựa chọn mua từ các cửa hàng đầu mối hoặc từ các nhà phân phối (tỷ lệ tương ứng lần lượt là 64.5% và 42.1%). Rất ít hộ mua trực tiếp từ công ty sản xuất (7.9%). Thông thường. Những hộ này có những yêu cầu khác biệt hơn về tính thẩm mỹ. Kích cỡ của sản phẩm kính. Các xưởng sản xuất sẽ làm theo yêu cầu trang trí hoặc sử dụng đặc biệt và hiển nhiên. Chi phí mua cũng cao hơn.

Các nguồn tin tìm hiểu về kính xây dựng

Nguồn tin tìm hiểu thông tin về kính xây dựng: từ bạn bè/người thân; Internet và giới thiệu của người bán là những kênh thông tin cơ bản của người tiêu dùng. Tỷ lệ tương ứng lần lượt là 60.5%; 51.3% và 48.7%. Bạn bè/người thân và người bán là những kênh thông tin tương đối truyền thống. Việc xây và sửa nhà đối với người Việt Nam thường là việc lớn. Cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng nhất là VLXD. Trong đó có kính xây dựng. Những người quen biết xung quanh như bạn bè và người thân mang đến các thông tin hữu ích đặc biệt là việc chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng.

Người bán mang đến thông tin chi tiết hơn về sản phẩm và đặc biệt là sự phù hợp với nhu cầu. Khả năng mua. Sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên. Với sự phát triển của các kênh thông tin điện tử. Internet cũng là một kênh tham khảo phổ biến của người tiêu dùng hiện nay. Nhất là khi muốn tìm hiểu nhiều loại thông tin. Từ đó sàng lọc để tìm kiếm các nguồn bán phù hợp nhất. 21.1% số người trả lời rằng. Họ liên hệ trực tiếp với các đơn vị cung cấp do sản phẩm không có sẵn trên thị trường. Nghi ngờ vấn đề hàng giả hàng nhái và đôi khi do thông tin người bán cung cấp chưa đầy đủ.

Các kênh thông tin như quảng cáo trên ti vi. Trên báo. Tạp chí hay pano. Bảng quảng cáo ngoài trời thường ít được sự quan tâm. 17.1% số người được hỏi trả lời. Họ có tìm kiếm thông tin qua quảng cáo trên ti vi nhưng chỉ khoảng 5% tìm kiếm thông tin từ các quảng cáo từ báo. Tạp chí. Hay pano…

Tiêu chuẩn lựa chọn

Việc chọn mua kính xây dựng ngoài việc căn cứ vào nhu cầu sử dụng. Khả năng chi trả của chủ hộ. Còn căn cứ vào các điểm sau:

Gần 80% số người được hỏi đều đồng ý rằng. Kinh nghiệm của người sử dụng kính trước hoặc của chính bản thân họ trong lần sử dụng gần nhất là căn cứ để chọn mua kính xây dựng. Giá và chất lượng kính là các tiêu chí được quan tâm tiếp theo (tương ứng là 68.4% và 65.8%). Ngoài ra. Tư vấn của người bán cũng góp phần quan trọng khi đưa ra quyết định mua của người dùng. 48.7% số người được hỏi lựa chọn điểm này. Kính xây dựng là loại vật liệu không dễ để vận chuyển.

Lắp đặt nên nhiều người khá quan tâm đến khâu vận chuyển. 32.9% số người được hỏi trả lời rằng. Họ cần biết đơn vị bán có cung cấp dịch vụ vận chuyển kính hay không (nhiều sản phẩm kính có dịch vụ vận chuyển và lắp đặt đi kèm nhưng nhiều sản phẩm không mang tính bắt buộc hoặc đôi khi vì lượng mua ít. Nhiều đơn vị cũng không hỗ trợ vận chuyển. Lắp đặt). 19.7% số người quan tâm đến việc thanh toán. Khi hiện tại. Người tiêu dùng dần có thanh toán qua các công cụ thanh toán điện tử. Thẻ ngân hàng.… thay vì thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt như trước kia.

Nguồn: vatlieuxaydung.org.vn