Không thể bỏ qua việc chống thấm khi xây nhà

Không thể bỏ qua việc chống thấm khi xây nhà

28/03/2021 0 Nguyễn Thị Hoài 1,001

Sơn chống thấm tường nhà là một việc làm vô cùng quan trọng. Nó có ảnh hưởng lớn đến chất lượng và vẻ đẹp thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên hiện đang có nhiều khách hàng lại bỏ qua công đoạn này. Họ thực hiện chống thấm tường nhà chưa đúng cách. Chính vì thế không mang lại hiệu quả tối ưu cho ngôi nhà.

Bạn nên thực hiện giải pháp này cho cả tường nhà bên trong lẫn bên ngoài. Sau đó sơn trang trí tạo đẹp thì mới đảm bảo được chất lượng. Hiện nay cũng có nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp khác nhau. Đó là sơn chống thấm hay các vật liệu chống thấm. Tùy vào từng trường hợp mà bạn sử dụng hình thức chống nước nào cho phù hợp. Vì vậy, có thể nói việc chống nước vào tường có một tầm quan trọng không nhỏ đối với ngôi nhà của bạn.

Sử dụng chất chống thấm tường nhà không thật cần thiết và tốn kém chi phí. Đó là quan điểm sai lầm mà nhiều chủ nhà mắc phải. Qua 5 câu hỏi đáp đơn giản dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc chống thấm cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

Hãy cùng Exu tìm hiểu chủ đề này. Exu rất vui khi cung cấp thông tin đến các bạn.

chống thấm

Vì sao tôi phải chống thấm cho ngôi nhà mình?

Xây và mua nhà không chỉ một khoản đầu tư tài chính lớn mà còn là tổ ấm của gia đình bạn. Là một nhà đầu tư và người dựng xây tổ ấm. Bạn sẽ bằng mọi cách giảm thiểu hoặc gạt bỏ những rủi ro có thể xảy ra. Nếu tường nhà bạn không được đúng cách. Những vết mốc, loang lổ gây mất thẩm mỹ là tác hại đầu tiên bạn có thể nhìn thấy. Nhưng khi tình trạng ẩm ướt này cứ tiếp diễn sẽ kéo theo cấu trúc và tuổi thọ công trình suy giảm. Cuối cùng là nấm mốc sinh sôi tác động trực tiếp đến sức khoẻ, sự an toàn những người trong gia đình bạn.

Sử dụng chất lượng đảm bảo là biện pháp đơn giản và hữu hiệu. Tất cả chủ nhà tin dùng để ngăn chặn hoàn toàn những rủi ro trên.

Tôi nên quan tâm đến việc chống thấm nhà khi nào?

Hãy để giải pháp này là ưu tiên số một ngay khi bạn có dự định xây nhà, mua nhà. Về mặt thẩm mỹ, đây là lớp giáp bảo vệ tất cả vẻ đẹp (nội thất, kiến trúc, màu sơn…) cho ngôi nhà bạn. Về mặt xây dựng, sử dụng chất chống thấm sẽ gia tăng độ kiên cố. Tính bền vững và sức mạnh cho công trình. Về mặt tài chính, việc đầu tư ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm 2 đến 3 lần so với chi phí sửa chữa. Nó khắc phục các vấn đề phát sinh về sau.

Tôi cần chuẩn bị tường trước khi chống thấm như thế nào?

Để đảm bảo lớp sơn chống thấm hoạt động hiệu quả nhất. Bạn cần đảm bảo bề mặt tường được sơn phải sạch, khô và ổn định. Bạn cần loại bỏ hoàn toàn màng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu bằng hoá chất thích hợp. Với những bề mặt quá khô hoặc bề mặt hút nước. Bạn cần được làm ẩm bằng cách lăn rulô được làm ẩm với nước sạch trước khi thi công.

Nếu bề mặt tường có những vết nứt nhỏ. Bạn thực hiện các bước sau: đục khe nứt rộng thành hình chữ V, làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp 5 cát, 3 xi măng thường và 0,8 chất chống thấm.

Thế nào là chất chống thấm tốt?

chống thấm

Bản chất của chất chống thấm là việc các chất hoá học liên kết chặc chẽ với nhau. Nó tạo thành lớp màng ngăn cản nước. Các liên kết này càng chặt chẽ thì càng chống thấm hiệu quả. Bạn nên chọn những loại chất chống thấm được sản xuất từ các thương hiệu uy tín, lâu đời trên thế giới. Những sản phẩm được tạo ra từ công nghệ tiên tiến, bề mặt đanh chắc, không bị xốp để đảm bảo chất lượng.

Tôi có thể dùng kèm chất chống thấm tường với sơn nội/ngoại thất không? Cách dùng như thế nào?

Để lớp sơn tường vừa có tính năng bảo vệ, vừa mang tính thẩm mỹ cao và hài hoà với ngôi nhà. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chất chống thấm tường và sơn thêm sơn màu nội/ngoại thất. Cách thực hiện, bạn sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường. Sau đó đến 2 lớp sơn và 2 lớp sơn phủ. Mục đích của lớp sơn lót là để chống kiềm từ bên trong tường. Không nên dùng bột trét trong hệ thống này. Vì màng sơn quá dầy dễ gây nên bong tróc.

Một lưu ý nhỏ nữa, với đối với 1 số màu, bạn có thể cần sơn nhiều hơn 2 lớp để đảm bảo độ che lấp tốt trên nền chất chống thấm.

Với việc đảm bảo sơn đúng kỹ thuật và sơn cần được kỹ lưỡng sẽ giúp cho mặt tường nhà bạn được bền màu theo thời gian, đảm bảo chắc chắn và chất lượng nhất. Vì vậy có thể nói sơn Chống thấm tường nhà là một khâu quan trọng không kém cho bức tường của ngôi nhà bạn.

Nguồn: batdongsan.com.vn