Hàng loạt dự án mới tại Cẩm Phả ra mắt, thu hút thị trường BĐS

Hàng loạt dự án mới tại Cẩm Phả ra mắt, thu hút thị trường BĐS

25/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 702

Thị trường BĐS gần đây đang có sự chuyển dịch, các “ông lớn” đang có xu hướng đầu tư. Về những vùng đất mới còn nhiều tiềm năng phát triển như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Thuận, Bình Thuận… Để tìm kiếm cơ hội sinh lời mới. Phát triển hạ tầng, chính sách chuyển dịch kinh tế từ “nâu” sang “xanh”, phát triển Vịnh Bái Tử Long thành KDL trọng điểm của Quảng Ninh 2020-2030, tốc độ đô thị hóa nhanh… Là những cú huých sẽ mang lại đột phá cho thị trường BĐS Cẩm Phả 2020… Cẩm Phả hiện nay đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư cả nước. Đó là một lợi thế để thu hút khách du lịch cũng như khách hàng tìm đến địa điểm này.

Chúng ta cùng exu tìm hiểu kĩ hơn về các dự án tại Cẩm Phả trong bài này nhé.

Hưởng lợi từ những công trình hạ tầng mang tính động lực

Thực hóa định hướng phát triển từ “nâu” sang “xanh”. Cẩm Phả đã triển khai hàng loạt các dự án phát triển cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị. Đáng chú ý, tháng 8/2019, Quảng Ninh vừa khởi công dự án đường bao biển nối thành phố Hạ Long – Cẩm Phả. Dự kiến bàn giao vào cuối năm 2020, góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển. Hình thành nhiều cảng, bến và khu đô thị dọc theo tuyến.

Trước đó, việc nâng cấp và cải tạo QL18 đoạn Hạ Long – Mông Dương từ 2 làn xe lên 4 làn xe. Đồng bộ từ TX Đông Triều cho đến phường Mông Dương, TP Cẩm Phả cũng đã được hoàn thiện. Các công trình này cũng mở rộng và tăng cường liên kết vùng. Thu hút đầu tư, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động giao thương và phát triển kinh tế – xã hội. Tạo nên một diện mạo đô thị hoàn toàn mới cho TP. Cẩm Phả.

Đa sắc màu cung đường du lịch Cẩm Phả

Cùng sở hữu tiềm năng dồi dào về du lịch bên bờ vịnh di sản, thành phố Cẩm Phả được ví như “người em sinh sau đẻ muộn” của Hạ Long. Thành phố hiện sở hữu 73km đường bờ biển còn nguyên sơ chưa được thương mại hóa cùng các điểm du lịch nổi tiếng. Như vịnh Bái Tử Long, đền Cửa Ông, mỏ Đèo Nai, đảo Vũng Đục và nguồn suối khoáng nóng dồi dào. Nhìn được tiềm năng phát triển du lịch của Cẩm Phả. Nhiều “ông lớn” ngành bất động sản đã đổ bộ. Tạo nên những siêu dự án tầm cỡ khu vực phía Bắc. Tất cả đã tạo nên cung đường du lịch hút khách.

Dự án Yoko Onsen Quang Hanh

Đầu tiên phải kể tới Sun Group với siêu dự án Yoko Onsen Quang Hanh. Một dự án thể hiện sự khát vọng vươn tầm châu lục của Sun Group. Khi tận dụng nguồn nước khoáng quý giá “trời ban” cho vùng đất Quang Hanh, Cẩm Phả.

Yoko Onsen Quang Hanh đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong thói quen du lịch tới tỉnh Quảng Ninh nói chung. Và Cẩm Phả nói riêng khi vốn dĩ du lịch tỉnh chỉ tấp nập vào mùa hè. Giờ đây còn sôi động cả vào mùa đông. Theo thống kê từ Sở Du lịch Quảng Ninh, ước tính tháng 11/2020, tỉnh đón trên 1,25 triệu khách, tăng gấp đôi so với tháng 10. Lượng khách dịp cuối tuần cũng nhỉnh hơn các ngày trong tuần khoảng trên 30%. Nhờ nguồn khoáng nóng vô giá, xu thế du lịch Quảng Ninh bốn mùa, tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh là một trải nghiệm mới lạ thu hút khách du lịch bốn phương.

Dự án Vinpearl Land Cẩm Phả

Cẩm Phả

Tiếp theo phải kể tới sự xuất hiện của tập đoàn Vingroup với quần thể siêu dự án Vinpearl Land Cẩm Phả, Vincom Shophouse Cẩm Phả và Vincom Plaza. Đặc biệt là dự án Vinpearl Land quy mô lên tới gần 1.700 ha bao gồm đất và biển đảo với 5 phân khu. Hiện khu A đã được khởi công với tầm nhìn ra Vịnh Bái Tử Long. Dự kiến sẽ mở ra một “thánh địa” nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp 5* tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất khu vực phía miền Bắc. Vingroup hiện tại là nhà đầu tư “sừng sỏ” nhất không tiếc tay cho thị trường tiềm năng này.

Dự án FLC Vũng Đục

Bên cạnh hai ông lớn Sungroup và Vingroup, FLC cũng đang nghiên cứu xây dựng dự án FLC Vũng Đục. Dự án tọa lạc trong khu đô thị Vũng Đục và trải dài dọc ven biển tại các phường của TP. Cẩm Phả có quy mô lên tới 600 ha.

Việc các “đại gia” bất động sản thi nhau “kéo quân” về miền đất hứa Cẩm Phả đã mang đến cho thành phố này cơ hội chuyển mình vươn tầm cao mới. Trở thành điểm du lịch thứ hai của Quảng Ninh sau Hạ Long. Và nghiễm nhiên điều này sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo thị trường. Ảnh hưởng trực tiếp đến tính thanh khoản và gia tăng giá trị bất động sản.

Khu phụ trợ du lịch trở nên đắt giá

Trong khi các siêu dự án du lịch đang triển khai xây dựng. Các nhà đầu tư nhạy bén đã bắt đầu chú ý tìm kiếm đến các dự án bất động sản thương mại và dịch vụ phụ trợ du lịch. Mảnh đất màu mỡ thừa hưởng nhiều tiềm năng sinh lời trong tương lai.

Nhu cầu lớn về du lịch

Bởi lẽ, dự kiến theo lộ trình của UBND thành phố. Đến năm 2025 khi du lịch Cẩm Phả hoàn thiện và phát triển. Sẽ kéo theo nhu cầu rất lớn về dịch vụ, mua sắm, giải trí từ khách du lịch và địa phương.

Chỉ cách Yoko Onsen Quang Hanh của Sun Group và Vinpearl Land của Vin Group khoảng 10 phút di chuyển. Nằm cạnh Vincom Shophouse và Vincom Plaza, khu phụ trợ du lịch nhà phố thương mại Platin Center Shophouse Cẩm Phả. Ngay lập tức đã được lọt vào “mắt xanh” của những nhà đầu tư đi tắt đón đầu.

Cẩm Phả

Dự án chỉ cách đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả 500m. Sắp tới. Khi tuyến đường bao biển được đầu tư 1.300 tỷ đồng này đi vào hoạt động, sẽ kết nối “thủ phủ du lịch” Hạ Long với Cẩm Phả. Trở thành tuyến đường huyết mạch trong định hướng phát triển du lịch của thành phố. Bởi vậy, Platin Center Shophouse cũng được hưởng lợi nhờ vị trí gần kề đường bao biển. Bổ sung nguồn cung BĐS thương mại và dịch vụ phụ trợ cho thành phố du lịch mới.

Platin Center Shophouse Cẩm Phả

Platin Center Shophouse Cẩm Phả được thiết kế hiện đại theo phong cách Châu Âu sang trọng, 4 tầng lầu với mặt tiền rộng 6 mét. Vỉa hè 5 mét, dễ dàng bố trí cửa hàng kinh doanh đa ngành nghề. Đây được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến vui chơi giải trí, mua sắm. Nhộn nhịp “bất kể ngày đêm” của thành phố cũng như trở thành khu phụ trợ du lịch nổi tiếng cho khách du lịch ghé thăm.

Điểm thu hút giới đầu tư của dự án là có thể vừa để ở vừa kinh doanh sinh lời ngay. Hoặc là tài sản lũy kế với tiềm năng trỗi dậy mạnh mẽ. Cùng với các siêu dự án của thị trường bất động sản Cẩm Phả. Dự án hiện đã hoàn thiện. Nhà đầu tư có thể nhận sổ đỏ và an tâm kinh doanh ngay. Mặt khác, với đà phát triển mạnh mẽ của du lịch. Giá bất động sản Cẩm Phả trong đó có Platin Center Shophouse Cẩm Phả được dự báo sẽ tăng dần theo thời gian. Mang lại tiềm năng sinh lời bền vững và vô giá.

Nguồn: dantri.com.vn