Hạn tam tai tuyệt đối không nên xây dựng nhà cửa

Hạn tam tai tuyệt đối không nên xây dựng nhà cửa

30/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 1,238

Hạn tam tai tuyệt đối không nên xây dựng nhà cửa. Bởi làm nhà là việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người nên cần xem xét thật kỹ lưỡng. Khi xây nhà cần đảm bảo 3 yếu tố: tuổi của gia chủ và hướng nhà để việc xây dựng thuận phong thủy. Xét tuổi của gia chủ cần phân tích các yếu tố: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Nếu phạm một trong ba yếu tố trên thì chủ nhà cần xem xét xem năm đó có nên xây cất nhà không. 

Nếu xây nhà vào những năm tam tai thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn; tính tình dễ nóng nảy một cách bất thường, khó kiểm soát. Dễ xảy ra tai nạn nhỏ khi xây dựng nhà ở. Bị thương tích, bệnh tật bất ngờ. Bị phá hoại sự nghiệp hoặc bại hoại gia phong. Bị kiện cáo hay xảy ra việc dính dáng đến pháp luật không đáng có. Thất thoát tiền bạc, dễ xảy ra mất cắp mặc dù không quá lớn. Việc xây dựng thường gặp những cản trở không đáng có. Dễ bị mang tai tiếng thị phi…. Những lí do này cũng đủ để bạn quyết định có nên xây nhà hay không trong những năm tam tai đúng không?

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quý bạn đọc.

Hạn tam tai tuyệt đối không nên xây dựng nhà cửa

Tam tai là gì? Khái niệm

Theo câu chữ, tam tai nghĩa là tai họa trong khoảng thời gian là 3 năm. 3 năm này là 3 năm gặp hạn liên tục. Phương Đông có phong tục cho rằng, mỗi một giai đoạn 12 năm thì sẽ có đến 1 phần 4 khoảng thời gian trong đó gặp hạn. Tuy không ai chứng minh được đúng sai nhưng quan niệm này đã ảnh hưởng nhiều đến lối suy nghĩ của bao thế hệ.

Nói về 3 năm gặp phải hạn thì có thể hiểu đơn giản như sau:

Năm đầu tiên: gia chủ không nên làm những việc quan trọng, to lớn.

Năm thứ hai: gia chủ không nên bỏ dở việc đang làm, vì có thể sau đó còn khó khăn hơn nhiều do bị cản trở.

Năm cuối cùng: không nên chấm dứt một việc to lớn, hãy để sang năm khác rồi kết thúc.

Trong 3 năm gặp hạn thì năm thứ hai là năm bị ảnh hưởng nhiều nhất, khó làm ăn nhất. Hơn nữa, sức khỏe của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng nhiều.

Hạn tam tai tuyệt đối không nên xây dựng nhà cửa

Cách tính hạn năm tam tai để có biện phòng phòng bị

Hạn tam tai là hạn xấu và sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung và hóa thành một hạn tam tai. Và dưới đây là cách tính năm tam tai:

– Các tuổi Thân, Tý, Thìn: hạn vào các năm Dần, Mão, Thìn.

– Những tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: hạn vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

– Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: hạn vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

– Tuổi Hợi, Mão, Mùi: sẽ gặp hạn vào các năm như Tỵ, Ngọ, Mùi.

Vì thế, sẽ có một nhóm người có hạn rơi vào giai đoạn sao hạn Thái bạch – Thủy Diệu – Kế đô (nữ giới). Sao Thái bạch và Kế đô là những sao xấu đối với người nữ giới. Cũng có nhóm người sẽ có hạn Tam tai bắt đầu vào tuổi 31 tín

Cách giải hạn cho người chưa biết

Về cơ bản vào năm đầu, không nên bắt đầu làm các việc trọng đại. Tiếp đến là năm giữa , không nên dừng việc đang tiến hành, vì thường sau đó nếu tiếp tục dễ gặp nhiều trở ngại. Và năm cuối Tam tai, không nên kết thúc những việc quan trọng vào đúng năm này. Ngoài ra đối với mỗi năm cụ thể ứng với tuổi hạn tam tai người ta sẽ có nhiều cách cúng lễ hóa giải khác nhau. Nhưng dưới đây là cách phổ biến mà những người bị phạm hạn tam tai thường sử dụng.

Chú ý cần nhớ liên quan đến vấn đề này

Về lễ vật và bài cúng để dâng lên giải hạn Tam tai chúng tôi khuyên các bạn nên ra chùa nhờ sự giúp đỡ của các sư cô, sư thầy. Điều phải lưu ý là chớ tin vào những lễ vật và bài trên mạng. Chúng có thể chưa được kiểm chứng và phần lớn đều không chính xác.

Với chia sẻ bên trên, bạn có thể chỉ cần nhớ những thông tin quan trọng nhất. Nhờ đó bạn có thể bảo vệ bản thân khỏi những điều phiền phức. Chắc chắn rằng kiến thức này sẽ có ích cho bạn trong tương lai đó.

Phạm tam tai có nên làm nhà không?

Xây nhà phạm tam tai có sao không? Quan điểm chung cho rằng, phạm tam tai không lúc nào cũng là tai họa nhưng theo lệ vào những năm này, chúng ta thường sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả và một số vận hạn nhỏ. Những việc đã làm từ trước đó nếu tiếp tục làm trong năm tam tai thì sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề. Nói chung những việc lớn không nên khởi sự trong những năm này. Những việc lớn như xây cất nhà, mua nhà hay tu sửa, mua xe, cưới xin trong những năm này thường phải rất cẩn trọng.

Nguồn: saigonhome.vn