Gương được sử dụng như thế nào để có phong thủy tốt

Gương được sử dụng như thế nào để có phong thủy tốt

26/03/2021 0 Ngô Thị Ngọc Yến 585

Gương một đồ dùng thông thường trong gia nhưng lại được gọi là một vị thuốc của khoa phong thuỷ. Với những người không nghiên cứu văn hoá Phương Đông, cảm xạ học hay các phái môn khác …Thì thấy nó chỉ như những vật dụng thông thường.

Nhưng nếu đã có dịp nghiên cứu hay hiểu biết sâu thì mới thấy đáng quan tâm lắm bởi cái “dụng” của nó thật phong phú. Gương có mặt trong hầu hết các ngành vật lý, thiên văn, y tế, giao thông. Xây dựng. . .kể cả ngành phục vụ vui chơi giải trí và nhất là khoa phong thuỷ.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Gương được sử dụng nhiều

Gương đã được ứng dụng rộng trong nhiều lĩnh vực do tính chất dặc biệt cửa nó tính phản xạ. Có nhiều loại dầy mỏng, hình dạng, kích cỡ khác nhau sẽ cho ta những công dụng khác nhau. Là một trong những khí cụ có sức mạnh trong phong thuỷ. Chúng được đánh giá có những năng lực làm đẩy lùi,đánh tan, mang lại hoặc nâng cao cả những điều xấu và tốt

Trong cuộc sống, đâu đó vẫn còn lưu truyền những kiêng kỵ liên quan đến việc sử dụng gương. Như “gương là đũa thần cho nội thất” hay “dùng kính thủy coi chừng thị phi”.

Nhưng thực ra, nghệ thuật dùng gương lại có liên quan không ít đến cách thức trang trí. Nội thất để đảm bảo hiệu quả về sử dụng và phong thủy.

Giúp tăng hiệu quả về góc nhìn

Gương thực chất là một bề mặt có đặc tính phản quang, giúp phân tán ánh sáng và các luồng khí. Tuy vậy, gương phân tán được khí xấu thì cũng sẽ làm tiêu tán những khí tốt nếu đặt sai chỗ. Vì thế mới có hai nhóm ý kiến trái ngược nhau về gương. Một nhóm tin rằng, nếu treo gương hướng ra ngoài tại nơi giao tiếp nhiều thì sẽ giúp phản lại các tác nhân xấu xâm nhập (xung sát).

Nhóm khác lại cho rằng, nên dùng gương để thu hút các hình ảnh bên ngoài vào nhà. Tạo sự tích tụ, làm mở rộng tầm nhìn, giúp tăng thêm vật dụng và lợi ích (ví dụ dùng ở đằng sau quầy tính tiền của cửa hàng, quán xá để… gia tăng tiền bạc (?). Thực ra đây chỉ là những giải thích mang tính trấn an về tâm lý.

Gương có tác dụng phản quang để tạo góc nhìn rộng hơn, bổ sung thêm ánh sáng. Và thực tế thì các hình ảnh phản chiếu trong gương chỉ là ảnh ảo. Do đó, nếu gương gây hiệu ứng lệch lạc về thẩm mỹ, khiến người nhìn chói mắt khó chịu. Trở ngại cho giao tiếp thì nên thay đổi mà không cần đắn đo.

Gương được sử dụng như thế nào để có phong thủy tốt

Giúp cân bằng âm dương

Ánh sáng mang tính dương, để ánh sáng được dẫn truyền tốt thì phải đặt ở vị trí lan tỏa ánh sáng cho những chỗ khuất và tối (mang tính âm). Vì vậy, trước khi đặt, cần xem xét không gian theo khu vực giao tiếp nhiều hay ít. Âm hay dương, để chọn ra các vị trí thuận lợi về tầm nhìn và ánh sáng.

Ví dụ, với một phòng khách có nhiều góc cạnh, nhiều chỗ thiếu sáng… gia chủ cần chú ý cách bố trí đồ nội thất, xem mở cửa lấy sáng ra sao, đặt thêm đèn chiếu sáng và chọn vị trí treo để ánh sáng lan tỏa hiệu quả và tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Với những căn phòng bị cột án ngữ, có thể bọc gương để xử lý, tạo cảm giác như cột “biến mất” một cách hiệu quả.

Phong thủy khi đặt gương

Gương được sử dụng như thế nào để có phong thủy tốt

Chèn gương vào những khung cửa giả cũng là một cách để tạo ra vị trí Khai Môn theo hướng hợp với tuổi của chủ nhà. Chẳng hạn, nếu gia chủ có tuổi hợp với hướng Đông nhưng hướng này lại là bức tường tiếp giáp nhà hàng xóm. Không thể mở được cửa, thì gia chủ có thể tạo khung cửa giả gắn gương ở vị trí này. Để kích hoạt nguồn khí tốt ở phương vị hợp mệnh với mình.

Tác dụng của gương trong thiết kế nội thất là giúp đưa hình ảnh phong cảnh tươi đẹp bên ngoài vào. Giúp nhân đôi không gian và tạo cảm giác thoải mái hơn về tầm nhìn. Trong một số trường hợp gương có thể gây nhiễu loạn thị giác, thậm chí nguy hiểm nếu có va chạm. Do đó không nên lạm dụng mà chỉ dùng gương ở những vị trí cần thiết phải mở rộng không gian về mặt thị giác. Như hốc tường, mặt trong của tủ kệ, lối đi bị hẹp… Đặc biệt, không được treo gương trong tầm với của trẻ nhỏ.

Nguồn: diendandatdai.com