Giải pháp thiết kế phòng khách liền bếp hiệu quả

Giải pháp thiết kế phòng khách liền bếp hiệu quả

30/03/2021 0 Hoàng Thị Hằng 779

Cùng với mật độ dân số ngày càng đông, nền kinh tế công nghiệp hoá hiện đại ngày càng phát triển, các mẫu nhà ống hiện đại mọc lên như nấm sau mưa. Cùng với diện tích nhỏ hẹp về bề ngang và sâu về chiều dài, thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống được xem là giải pháp quan trọng nhất, nhằm để tối ưu hoá không gian.

Phòng khách được thiết kế liền bếp là thiết kế đặc trưng; nó chạy dọc theo không gian chiều dài của mẫu nhà ống hiện đại. Việc thiết kế liền này vừa giúp không gian không bị hút về chiều sâu, và đồng thời không gian sống thêm phần hiện đại, nó tạo nhiều điểm nhấn cho việc bài trí nội thất chung.

Phòng khách liền bếp thường được thiết kế theo không gian mở, và việc thiết kế liền kề hai không gian này sẽ giúp không gian bớt phần chật chội. Vừa tiết kiệm diện tích, nó vừa tạo điều kiện thuận tiện cho việc di chuyển trong nhà.

Mặt khác với việc thiết kế liền kề hai không gian, thì việc trang trí nội thất trở nên dễ dàng và có nhiều giải pháp ngăn cách không gian sử dụng khoa học, thông minh và tiết kiệm chi phí.

Thiết kế phòng khách liền bếp đã trở thành giải pháp quen thuộc. Được nhiều chủ đầu tư lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà thân yêu của gia đình.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Giải pháp thiết kế phòng khách liền bếp hiệu quả

Thiết kế phòng khách liền bếp phù hợp với kiểu kiến trúc nào?

Phòng khách liền bếp là giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà phố hẹp ngang ở thành thị hoặc các căn hộ chung cư có diện tích hạn chế. Tuy nhiên; tùy vào sở thích của chủ đầu tư; phương án thiết kế này có thể áp dụng với hầu hết các kiểu nhà; từ nhà phố nhỏ đến biệt thự rộng rãi mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ; tiện nghi cho từng khu vực của ngôi nhà.

Ưu điểm của thiết kế này

Kết nối các không gian

Một trong những tiêu chí được coi trọng nhất đối với một không gian sống là sự đồng bộ và hài hòa với nhau. Thiết kế này hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí này. Bằng cách lựa chọn các vật liệu thiết kế; màu sắc và phong cách trang trí nội thất phù hợp; hai không gian phòng khách và phòng bếp có thể đồng bộ với nhau một cách hài hòa; thống nhất.

Tiết kiệm diện tích

Một ưu điểm khác của phòng khách liền bếp là tiết kiệm diện tích. Thay vì tốn diện tích cho những bức tường “bẻ vụn” không gian; thiết kế phòng khách liền với bếp sẽ dư một phần diện tích nhỏ; có thể tận dụng để sáng tạo những tiểu cảnh nhỏ; góc trang trí đẹp mắt. Đó là lý do tại sao các gia chủ ở biệt thự hoặc nhà có không gian rộng rãi vẫn yêu thích ý tưởng thiết kế này.

Thuận tiện sinh hoạt

Khi áp dụng phương án thiết kế phòng khách liền bếp; các vách ngăn thường sẽ được giản lược đi nên việc di chuyển trong nhà trở nên thuận tiện hơn; các thành viên trong gia đình cũng có cơ hội gần gũi; giữ được sự kết nối với nhau.

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất

Thiết kế phòng khách liền bếp mang lại sự thông thoáng; thuận tiện sinh hoạt cho không gian nhà ở. Tuy nhiên; cần lưu ý một số điều sau để thiết kế này phát huy tối đa những điểm mạnh của mình:

Phân chia bố cục rõ ràng

Khi làm mẫu thiết kế này thì các không gian sẽ liên thông với nhau nhưng bạn đừng quên việc tạo ra những điểm nhấn nhá; giúp mỗi khu vực có từng nét đặc trưng riêng. Bạn có thể trang trí nội thất theo chủ đề yêu thích; bố trí quầy bar mini; vách ngăn CNC;… với kích thước nhỏ để tạo nên những “ranh giới mở” nhưng vẫn đảm bảo hai không gian có sự gắn kết trong tổng thể thống nhất.

Giải pháp thiết kế phòng khách liền bếp hiệu quả

Giữ sự liền mạch giữa các không gian

Thiết kế này không phải là sự chắp ghép vụng về giữa hai không gian mà cần có liên thôn và nối liền mạch với nhau. Một số mẹo nhỏ thường được áp dụng trong kiểu thiết kế này là ưu tiên lựa chọn những tông màu sáng hoặc trung tính để dễ phối màu; nó sẽ giúp luôn tạo cảm giác không gian luôn tươi sáng và thông thoáng.

Nguồn: batdongsan.com.vn