Đầu tư bất động sản Hàn Quốc

Đầu tư bất động sản Hàn Quốc

26/03/2021 0 Trần Thị Loan 1,849

Đất nước Hàn Quốc chính là đích đến cho mục đích này của bạn. Hàn quốc, quê hương của xứ sở kim chi cay mà lôi cuốn. Đã khiến cho hàng triệu con người khắp nơi trên thế giới bị mê hoặc. Qua những bộ phim tình cảm lãng mạn, ao ước được đạt chân tới đây dù chỉ một lần.

Sự trầm lắng của thị trường bất động sản Hàn Quốc trong những năm trước đây giáng một cú đánh mạnh vào nền công nghiệp xây dựng. Và có thể đẩy toàn bộ nền kinh tế vào cảnh nguy khốn. Tuy nhiên, trong giai đoạn năm 2020 – 2021 đã có khởi sắc.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Bất động sản bán lẻ sôi động 

Bất chấp đà giảm mạnh do dịch bệnh gây ra. Số lượng giao dịch ở Seoul đạt mức cao nhất mọi thời đại. Thủ đô của Hàn Quốc đã nổi lên như thị trường bất động sản Hàn Quốc bán lẻ sôi động nhất thế giới. Và đây cũng là thị trường văn phòng có tính thanh khoản cao thứ hai toàn cầu. Theo dữ liệu từ hãng tư vấn bất động sản RCA.

Hơn nữa, các yếu tố cơ bản của bất động sản Hàn Quốc được đánh giá là lành mạnh nhất châu Á.

Khả năng phục hồi tương đối nhanh. Và độ “chín” của nền kinh tế Hàn Quốc là yếu tố chính củng cố niềm tin trong lĩnh vực bất động sản Hàn Quốc. Mức giảm tăng trưởng kinh tế trong năm ngoái của Hàn Quốc là 1%. Thấp nhất trong số 37 thành viên của Câu lạc bộ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế của các nước phát triển. Với thực tế ấy, rất có khả năng Hàn Quốc đã vượt mức thu nhập trên đầu người của Italy, một thành viên của nhóm G7.

Hàn Quốc không chỉ hưởng lợi từ thị trường bất động sản ngày càng minh bạch. Và có tính thanh khoản cao, mà còn có nền tảng đầu tư hiệu quả với các tổ chức lớn trong nước. Trong vài năm qua, Hàn Quốc cũng đã trở thành lực lượng chính trong đầu tư xuyên biên giới.

Làn sóng đầu tư ở nước ngoài

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn muốn mua bất động sản ở nước ngoài. Việc này bất chấp đại dịch Covid-19. Trong một dấu hiệu cho thấy chiều sâu và phạm vi của nguồn vốn Hàn Quốc. Và sự khan hiếm tương đối của tài sản đầu tư ở thị trường nội địa. Dịch vụ Hưu trí Quốc gia (NPS) của Hàn Quốc. Quỹ hưu trí của nước này đã đi tiên phong trong làn sóng mua bất động sản ở Mỹ. Theo dữ liệu từ RCA, nhà đầu tư Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư nước ngoài tích cực thứ hai tại Mỹ vào năm ngoái.

bất động sản

Tháng 12/2020, NPS đã hợp tác với quỹ đầu tư tư nhân Stockbridge của Mỹ để mua lại danh mục đầu tư trị giá 2 tỷ USD gồm các cơ sở hậu cần hạng A trên khắp nước Mỹ. Đây là giao dịch lớn nhất về tài sản công nghiệp. Tính theo giá trị kể từ khi cuộc khủng hoảng Covid-19 bắt đầu.

Bản thân Hàn Quốc cũng đang hưởng lợi từ sự gia tăng đầu tư vào các kho hiện đại. Với lượng giao dịch đạt mức cao kỷ lục trong năm ngoái. Trong khi thị trường văn phòng của Seoul ít biến động nhất ở châu Á. Thị trường hậu cần của địa phương này dự kiến sẽ mang lại cho người mua một số lợi nhuận cao nhất trong khu vực trong những năm tới. Một báo cáo do JLL công bố vào tháng 7 năm ngoái dự báo.

Nền kinh tế Hàn Quốc

bất động sản

Mặc dù Hàn Quốc thuộc nhóm nền kinh tế tiên tiến. Cơ sở hạ tầng hậu cần của nước này đã lỗi thời và kém hiệu quả. Các nhà kho (phần lớn vẫn thuộc sở hữu của chủ sở hữu) có cơ hội rất lớn để trở thành tài sản của các tổ chức đầu tư. Sự chênh lệch giữa năng suất hậu cần và văn phòng của Seoul vẫn mang tới cơ hội đầu tư cực lớn. Ngoài giá cả hấp dẫn, tính thanh khoản và minh bạch. Trong lĩnh vực đó sẽ tăng lên nhờ sự phát triển của thị trường được quản lý tốt để thu hút các quỹ đầu tư bất động sản, theo mô hình của Nhật Bản và Úc.

Vào giai đoạn thị trường bất động sản thương mại của châu Á đang dần hồi phục. Sau thời kỳ suy thoái mạnh nhất trong hơn một thập kỷ. Thì Hàn Quốc đã vượt qua nghịch cảnh để tăng trưởng một cách ngoạn mục. Và điều này cũng một phần ảnh hưởng đến bất động sản Hàn Quốc tăng trưởng nhanh.

Nguồn: phuongnam.reatimes.vn