Đặt cây cảnh ở bên ngoài ban công nhà ở để hóa giải phong thủy xấu

Đặt cây cảnh ở bên ngoài ban công nhà ở để hóa giải phong thủy xấu

27/03/2021 0 Ngô Thị Ngọc Yến 897

Trong quá trình thiết kế ban công, không phải ai cũng có thể chọn được vị trí đặt cây cảnh ở ban công sao cho hợp lý. Với cách bố trí trong nhà vừa hướng ra cảnh quan đẹp. Trong nhiều trường hợp, ban công đã được thiết kế sẵn trước khi chủ nhà đến ở. Chủ nhà có thể tự mình quan sát xem ban công nhìn ra môi trường xung quanh có tốt theo quan niệm của phong thủy không.

Không chỉ làm ban công sinh động hơn, trồng cây cảnh ở ban công còn hóa giải được ảnh hưởng không tốt của các yếu tố phong thủy bên ngoài đến ngôi nhà bạn.

Khi thiết kế ban công ngôi nhà, không phải ai cũng có thể chọn vị trí ban công vừa có tầm nhìn đẹp vừa hợp lý với cách bố trí trong nhà. Nếu ban công bố trí không tốt theo phong thủy, bạn có thể bày 8 loại cây dưới đây để hóa giải hướng xấu cho ban công nhà mình.

Có thể kể đến một số trường hợp ban công nhìn ra môi trường xung quanh không tốt theo phong thủy như trước cửa có góc nhọn chỉ vào nhà, đường đâm thẳng vào nhà, hoặc ngôi nhà đối diện với miếu, bệnh viện…

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Đặt cây cảnh là cây tiên nhân cầu

Là một loại cây dễ sống nên khi trồng tiên nhân cầu bạn không cần tưới nước liên tục. Thân cây tiên nhân cầu to và dài, xung quanh đầy gai, bày những cây này ở ban công có thể hóa giải hình sát của bên ngoài.

Cây xương rồng

Cây xương rồng có tuổi thọ cao, sức sống mãnh liệt. Dù trong môi trường khắc nghiệt thể hiện ý nghĩa phong thủy khí chất cao ngút ngàn. Sức khỏe, tình yêu và sự trường thọ. Cũng muốn nhắn nhủ mọi người rằng. Dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn hay đặc biệt nào thì cũng không lùi bước. Cố gắng vươn lên mọi vất vả đắng cay để đạt được thành công.

Cây xương rồng có hình dáng rất đặc biệt, thân cây phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng, có ý nghĩa mang lại sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

Cây ngọc kỳ lân

Cây ngọc kỳ lân thường phát triển theo hướng ngang, vững vàng, khỏe mạnh, có tác dụng phong thủy trấn giữ ngôi nhà.

Cây hoa hồng

Hoa hồng là một loại cây vừa đẹp vừa có hương, rất phù hợp để trang trí cho ban công. Với ban công, bạn nên chọn loại hoa hồng thân có gai nhằm hóa giải hình sát bên ngoài, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

Đặt cây cảnh cây đỗ quyên

Đặt cây cảnh ở bên ngoài ban công nhà ở để hóa giải phong thủy xấu

Cây hoa đỗ quyên là một loài cây cảnh đẹp nổi tiếng từ nhiều thập kỷ qua. Hoa đẹp và quý phái được ví như vẻ đẹp của Tây Thi. Hoa đỗ quyên cây được trồng làm cảnh. Làm đẹp không gian sống tạo nên sự ấn tượng và độc đáo cho cấu trúc không gian xanh của bạn.

Cây hoa đỗ quyên mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc và may mắn. Mỗi khi dịp Tết đến xuân về cây hoa được nhiều người ưu tiên chọn trưng bày trong gia đình. Nhằm cầu mong những điều tốt đẹp nhất. Ngoài vẽ đẹp sang trọng cây còn mang lại phong thuỷ tốt giúp cải thiện sinh khí không gian. Tạo lối sống tích cực làm bầu không khí lúc nào cũng vui vẻ và năng động hơn.

Đỗ quyên cũng là loại cây dễ sống, hoa lá nhiều và có gai. Hoa đỗ quyên không chỉ giúp hóa giải những hình khí xấu ở ban công mà còn mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

Cây huyết long

Loại cây huyết long có lá bé, dài, màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Đây cũng là loại cây dễ chăm sóc và có sức sống rất mạnh mẽ. Đây là loại cây có tác dụng ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà theo quan niệm của phong thủy.

Đối với những ngôi nhà chỉ có 1 tầng, không có ban công mà có vườn hoa phía trước. Thì cũng có thể trồng những loại cây kể trên, đều có tác dụng hóa giải hiệu quả.

Cây cọ cảnh

Đặt cây cảnh ở bên ngoài ban công nhà ở để hóa giải phong thủy xấu

Cọ cảnh là loại cây thân cột, đơn độc, lá to có dạng tròn, màu xanh bóng ở mặt trên. Lá có hình dạng như cái quạt xoè ra. Cây cọ cảnh về mặt sinh học có thể hút khí benzen, khí formaldehyde mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà.

Đặt cây cảnh cây lô hội

Cây lô hội hay còn gọi là nha đam, đây là loại cây thảo sống nhiều năm. Lá có màu xanh lục, không cuống, mọc sít nhau, dày, lá mẫm, hình 3 cạnh, mép dày, có răng cưa thô.

Cây lô hội có thể hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit, giúp môi trường trong lành. Đảm bảo các thành viên trong gia đình khỏe mạnh.

Nguồn: diendandatdai.com