Chọn đồ vật phong thủy để trên bàn làm việc

Chọn đồ vật phong thủy để trên bàn làm việc

26/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 1,046

Người ta tin rằng, nếu chọn đúng loại đồ vật, phụ kiện phong thủy thì bàn làm việc của chủ nhân không chỉ đẹp mắt. Mà còn mở đường đón công danh, dễ dàng thăng tiến và phát triển sự nghiệp nhanh chóng. Hiện nay có vô số đồ vật vừa đẹp mắt vừa tiện lợi để lựa chọn. Tuy nhiên không phải đồ vật nào đặt lên bàn làm việc cũng tốt. Chúng ta cần phải biết cách lựa chọn đồ vật phù hợp với phong thủy để công việc luôn suôn sẻ và thuận lợi. Bên ngoài những đồ vật, chúng ta cần phải lưu ý cả về hướng, màu sắc, kích thước của bàn làm việc nữa. Khi mọi thứ hài hòa và đúng phong thủy, chúng sẽ giúp cho công việc chúng ta thuận lợi, thăng tiến nhanh trong công việc.

Exu xin giới thiệu một số đồ vật phong thủy để bàn làm việc như sau:

Một số đồ vật nên để trên bàn làm việc

Cây xanh

Chọn đồ vật phong thủy để trên bàn làm việc

Những chậu cây xanh nho nhỏ, xinh xinh vừa làm cho góc làm việc của bạn. Thú vị, đẹp mắt hơn, nó còn góp phần lọc không khí, hút tài lộc cho chủ nhân.

Cây trên bàn nên chọn các đồ vật có lá tròn, có kích thước vừa phải không nên quá cồng kềnh. Vừa tốn diện tích, vừa không vượng khí.

Nên lựa chọn những cây dễ sống, dễ thích ứng với môi trường trong phòng. Nên để đồ vật ở chỗ dễ nhìn, nhưng không bị động chạm, di chuyển nhiều.

Một số loại cây thường được dùng đặt trên bàn làm việc. Là vạn thiên thanh, thường xuân, thủy tiên, hoàng kim cát.

Bể cá mini

Chọn đồ vật phong thủy để trên bàn làm việc

Bể cá mini trên bàn làm việc giúp bạn có được tinh thần thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Khi ngắm nhìn những chú cá nhỏ bơi lội tung tăng, tạo cảm hứng làm việc mới. Khi đặt đồ vật trên bàn làm việc thì do thủy phù hợp với hướng Bắc hoặc Đông Nam. Nên đặt bể tại 2 hướng này. 2 hướng này nằm trong cung Quan Lộc. Cung Phú Quý nên tượng trưng cho sự giàu có, may mắn, phát đạt.

Khi nuôi cá trong bể đặt trên bàn làm việc nên nuôi các loại cá hiền lành. Thong dong như cá ông tiên, cá phượng hoàng ngũ sắc, cá vàng, cá long nhãn, cá bảy màu. Không nên nuôi các loại cá to, hung dữ.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là đại diện cho sự thông tuệ, uyên bác, thành đạt. Do đó đặt nó trên bàn giúp bạn có được trí tuệ minh mẫn, các quyết định chính xác. Công việc diễn tiến hanh thông, các mối quan hệ đều trôi chảy, tốt đẹp.

Hiện nay quả cầu phong thủy được làm từ nhiều chất liệu, màu sắc khác nhau rất đẹp mắt. Như đá mắt mèo, đá hồng vân, đá dạ minh châu, đá xà cừ, ngọc xanh, thạch anh . Việc lựa chọn chất liệu cũng như màu sắc của loại đá. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Để lựa chọn được vật phù hợp với tuổi, mệnh của mình.

Tượng linh vật

Đây là lựa chọn thích hợp với những bàn làm việc không có quá nhiều khoảng trống cho cây xanh. Bể cá, những linh vật nho nhỏ, xinh xinh cũng có thể giúp cho bạn xua đuổi được tà khí, đem lại tâm an, vận may kéo đến.

Các linh vật là điềm lành thường được dùng là cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại.

Lịch để bàn làm việc

Với nhịp sống ngày càng bận rộn vì phải sắp xếp nhiều công việc trong một ngày thì lịch để bàn là đồ dùng hoàn toàn cần thiết để bạn đầu tư khi có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát tiến độ công việc theo những ngày tháng và dòng ghi chú khi bạn chú thích trong lịch.

Thường thì lịch để bàn nên chọn để ở nơi dễ dàng thấy nhất và thuận lợi cho việc ghi chú nhất, tùy theo thói quen mỗi người mà có thể chọn bên phải hoặc bên trái nhưng theo chuyên gia phong thủy thì hướng nên để nhất là hướng Tây Nam, bạn sẽ không thể ngờ đến một ngày chỉ với quyển lịch nho nhỏ nó có thể đem đến cho bạn nhiều may mắn đến thế khi những dự định của mình dễ dàng đạt được như những thành công đã được định đoạt sẵn vậy.

Những điều nên tránh khi bày vật phong thủy trên bàn làm việc

Không bày con giáp kị bản mệnh

Nếu bạn bày các con giáp kỵ bản mệnh của mình sẽ ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho mình. Ví dụ những người tuổi chuột không bày vật có hình con dê; tuổi trâu thì kỵ với hình con ngựa.

Vật trang trí sắc nhọn

Nếu trên bàn bày biện các vật sắc nhọn, có gai sẽ khiến tâm trạng bạn bị tác động, làm tiêu hao năng lượng cơ thể, tán vận khí tốt.

Các loại cây, hoa không phù hợp

Các loại cây họ xương rồng không nên đặt trên bàn, nó ảnh hưởng tới cả tinh thần lẫn vận khí. Cũng nên tránh các loại cây dây leo bởi chúng cơ bản thuộc họ Dương, có khả năng hấp thu năng lượng của con người, thu hút thị phi, rắc rối, bất lợi cho chủ nhân.

Hoa giả vốn không có sức sống nên cũng không nên bày nó trên bàn làm việc.

Vật phẩm có hình thù kỳ quái

Nếu bạn để các vật trang trí có hình thù quái dị sẽ rước vận xui vào mình, kỵ với phong thủy, làm nảy sinh các tranh chấp.

Thùng rác dưới bàn làm việc

Nhiều người có thói quen để thùng rác bên dưới bàn làm việc mà không hề biết đây là việc không nên làm vì nó làm ô nhiễm quý nhân, xua đuổi quý nhân.

Xét về phong thủy thì bàn làm việc quyết định rất nhiều tới thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Do đó nếu bố trí bàn làm việc hợp lý bạn có thể giúp sinh khí luân chuyển, tránh đi những dòng khí u ám, không tốt cho bản thân.

Nguồn: maisonoffice.vn