Cập nhật tình hình bất động sản Bồ Đào Nha

Cập nhật tình hình bất động sản Bồ Đào Nha

25/03/2021 0 Trần Thị Loan 785

Bạn là nhà đầu tư, doanh nhân?. Bạn cũng định hướng định cư Bồ Đào Nha trong năm tới?. Nếu vậy, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, cập nhật các thông tin về thị trường bất động sản Bồ Đào Nha. Để từ đó đưa ra được các điều chỉnh cụ thể. Như về nguồn vốn, địa điểm đầu tư, giúp kế hoạch định cư Bồ Đào Nha thuận lợi hơn.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã bơm 4,3 tỷ euro vào bất động sản. Thông qua các chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha kể từ khi nó bắt đầu vào năm 2012. Thủ tướng Bồ Đào Nha đã bày tỏ quan điểm Khuyến khích các chương trình đầu tư bất động sản để thu hút thêm nhiều công dân ưu tú cho nước này.

Sự ổn định chính trị, thuế doanh nghiệp thấp và giảm thuế. Tất cả giúp làm cho thị trường bất động sản Bồ Đào Nha trở thành một mối liên kết đầu tư hấp dẫn và an toàn.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Bất động sản Bồ Đào Nha đang tăng trưởng ổn định

Thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha đang tăng trưởng ổn định trong vài năm qua. Mặc dù hiện tại chưa xuất hiện sự đột phá quá lớn. Tuy nhiên, theo đánh giá của Eurostat, Bồ Đào Nha vẫn là một trong những quốc gia châu Âu có mức tăng giá bất động sản cao nhất châu Âu.

Giá đầu tư Bồ Đào Nha đã tăng gần 15% trong năm 2019 (Confidencial Imobiliário). Thực tế có sự chậm lại hơn so với năm 2018. Nhưng điều này lại thể hiện được mức cung – cầu tại đây đang trở nên cân bằng và thị trường trở nên an toàn hơn.

Tăng trưởng giá nhà được thể hiện ở hầu hết các khu vực trong cả nước. Điển hình, mức tăng giá nhà ở của khu vực Lisbon là 14,6% và Porto là 20%. Các nhà đầu tư không còn chỉ quan tâm đến khu vực Lisbon hay Algarve mà còn mở rộng ra Porto và nhiều thành phố khác.

Đầu tư Bồ Đào Nha thành phố Porto giúp các nhà đầu tư có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền. Nhất là so với đầu tư khu vực Lisbon. Ngoài ra, nếu như lợi suất cho thuê tại Lisbon đạt được là 4,7 – 5,7% thì tại Porto, khoản lợi suất cho thuê có thể đạt được từ 7 – 7,7%.

Khối lượng đầu tư vào Bồ Đào Nha vẫn sẽ tăng trong suốt năm 2020. Tại Porto, dự báo tăng nguồn cung tại các nơi “quý giá” nhất thành phố.

Chính sách thuế thuận lợi cho đầu tư bất động sản tăng trưởng

Bồ Đào Nha có một thị trường bất động sản năng động nhất của Tây Âu. Nhờ các ưu đãi thuế cho người mua ở nước ngoài. Theo số liệu mới nhất, giá bất động sản của Bồ Đào Nha đã tăng lên 9,2% trong quý đầu tiên của năm 2019. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong khu vực đồng Euro. Và mức tăng mạnh nhất ở khu vực Liên minh châu Âu.

Kinh tế Bồ Đào Nha đang tạo niềm tin cho các nhà đầu tư

bất động sản

Nền kinh tế Bồ Đào Nha đang mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư. Từ sự ổn định và tiến hóa tích cực của nó. Mức tăng trưởng kinh tế Bồ Đào Nha năm 2019 đang khoảng 2%. Và tiếp tục sẽ tăng trong năm tới. Sự kỳ vọng này xuất phát từ đầu tư tư nhân và tiêu dùng.

Nhu cầu tìm kiếm văn phòng tại Bồ Đào Nha tăng cao

Các công ty nước ngoài lựa chọn đặt văn phòng tại Bồ Đào Nha ngày càng tăng cao. Năm 2019, đã có 149.000 mét vuông diện tích văn phòng được cho thuê với gần 130 giao dịch.

Số lượng khách du lịch ghé thăm khổng lồ

Trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng số khách du lịch đến Bồ Đào Nha đạt được là 2,1 triệu lượt, phần lớn là người không cư trú (12,9 triệu lượt), tăng thêm 6,9% so với cùng kỳ năm trước.

Với sự gia tăng về du lịch, nhu cầu thuê khách sạn, căn hộ ngắn hạn phát triển nhanh trong thời gian qua. Tại các thành phố lớn Bồ Đào Nha, tỷ lệ lấp đầy phòng đạt được ở mức 70 – 80%.

Bồ Đào Nha có chương trình đầu tư thị thực vàng thành công hàng đầu thế giới

bất động sản

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia đang điều hành chương trình đầu tư quyền cư trú thành công nhất hiện nay.

Theo đó, các nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản. Hoặc chuyển nhượng vốn để nhận được Golden Visa Bồ Đào Nha. Cuối năm 2019, số tiền đầu tư thu được từ chương trình đã vượt 5 tỷ Euro. Trong đó, có đến hơn 90% lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản. Đây cũng là một trong những yếu tố tích cực đóng góp vào sự phát triển thị trường bất động sản Bồ Đào Nha và kinh tế quốc gia này.

Trước khi đầu tư Bồ Đào Nha, việc tìm hiểu tổng quan về bất động sản luôn là một nhiệm vụ khó khăn, nếu không có nhiều kinh nghiệm và sự hỗ trợ sẽ dẫn đến sự rủi ro cao.

Nguồn: bsop.com.vn