Các loại mái che giếng trời di động thông minh hiện nay

Các loại mái che giếng trời di động thông minh hiện nay

31/03/2021 0 Hoàng Thị Hằng 1,224

Giếng trời được biết đến là khoảng thông từ tầng một lên đến mái; nó có công dụng giúp mang lại ánh sáng cho ngôi nhà của bạn; đồng thời đảm bảo độ thông thoáng khí. Hiện nay, không chỉ những ngôi nhà phố mà cả những ngôi nhà nông thôn; khi thiết kế nhà họ cũng đều thêm vào một khoảng không giếng trời để đảm bảo độ thông thoáng; cũng như tăng tính thẩm mỹ. Phần trên giếng trời thì thường sẽ bị bỏ trống và cần phải che chúng lại để ngôi nhà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết  Với mỗi kiểu thiết kế và chức năng sử dụng khác nhau; mà gia chủ sẽ sử dụng mái che giếng trời di động để che bớt 1 nửa hoặc toàn bộ.

Tuy nhiên, đôi khi bạn lo lắng những cơn mưa bất chợt trong mùa mưa sẽ làm ướt ngôi nhà của bạn; khi quên hay chưa kịp đóng giếng trời? Giờ đây, bạn không phải lo lắng điều đó nữa; bởi vì đã có giếng trời tự động – giải pháp hoàn hảo bảo vệ toàn diện cho ngôi nhà của bạn . Khi sử dụng loại mái che này, nó đảm bảo bạn có thể tận hưởng trọn vẹn nhất sự tinh hoa của thiên nhiên đất trời ngay trong chính ngôi nhà mình; và phần mái che có thể di chuyển, đóng mở được theo nhu cầu của người sử dụng sẽ giúp thuận tiện hơn rất nhiều, trời nắng, mưa bạn đóng lại; còn những ngày thời tiết mát mẻ thì bạn có thể mở ra để tận hưởng thiên nhiên nhé.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Mái che giếng trời di động là gì?

Các loại mái che giếng trời di động thông minh hiện nay

Mái che giếng trời di động cho phép người dùng có thể đóng – mở giếng trời theo nhu cầu sử dụng.

Mái che giếng trời di động có những tính năng đặc biệt sau:

– Tăng khả năng lấy sáng tự nhiên.

– Lưu thông không khí tuyệt vời nhờ việc đóng – mở linh hoạt; đảm bảo không gian sống thoáng đãng.

– Giúp loại bỏ mùi ẩm mốc.

Mái che giếng trời di động có rất nhiều loại và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Trong đó phổ biến nhất là mái che bằng tấm nhựa polycarbonate; mái che bằng kính; mái che bằng tôn; bạt…

Hiện nay; trên thị trường có 3 loại mái che giếng trời di động: mái kéo thủ công; mái motor điện và mái gắn cảm biến

Mái che giếng trời di động dạng thủ công

Với loại mái che giếng trời này; gia chủ phải tự đóng – mở giếng trời bằng tay và những công cụ hỗ trợ như hệ thống ròng rọc kéo dây.

Các loại mái che giếng trời di động thông minh hiện nay

Mái che giếng trời di động có motor điện

Giống như cửa cuốn; với loại mái che này; bạn chỉ cần một chiếc điều khiển để đóng – mở giếng trời. Mái che giếng trời sử dụng động cơ motor thường có nguồn điện 12V – 36V tùy vào trọng lượng của mái kính; hệ mái mở trượt hay mở hất lên theo một lập trình ray cố định.

Cách sử dụng: Bộ điều khiển thông minh có thể điều khiển giếng trời tự động bằng cách nhấn điều khiển từ xa với khoảng cách tới 50 mét; hoặc dùng nút nhấn cố định trên tường .Mái che giếng trời di động sử dụng motor điện có thể dễ dàng được điều khiển

Ngoài ra; loại mái che này còn có thể được tích hợp với bộ điều khiển cổng tự động điện thoại thông minh; cài đặt app trên di động và kiểm soát đóng mở dễ dàng từ bất cứ nơi nào có mạng 3G; 4G; 5G hay internet. Thêm vào đó; mái che motor tự động cũng có khả năng hẹn giờ để đóng/mở. Đây là một phương pháp khá phổ biến; bạn dễ dàng quy định các khung giờ khác nhau trong ngày để kích hoạt giếng trời đóng hoặc mở.

Mái che giếng trời di động sử dụng motor vận hành an toàn với các chế độ điều khiển ngay cả khi mất điện và cơ cấu điều khiển bằng tay khi sản phẩm gặp sự cố

Mái che giếng trời di động gắn cảm biến

Cũng tương tự như mái che giếng trời có gắn motor điện; mái che di động gắn cảm biến có hệ thống đóng mở thông minh; bằng hệ thống cảm biến điện tử. Khi trời mưa hoặc với bất cứ thay đổi thời tiết bất thường nào; hệ thống cảm biến điện tử sẽ thu nhận tín hiệu để tự động đóng lại và mở ra; khi thời tiết trở lại bình thường.

Đóng mở giếng trời di động bằng cảm biến:

– Tự động đóng mái khi trời mưa: Kết hợp với cảm biến mưa để khi thời tiết mưa; mái che giếng trời sẽ tự động đóng để đảm bảo nước mưa không vào nhà qua giếng trời hay vị trí lắp đặt mái.

– Tự động đóng khi gió lớn: Kết hợp với cảm biến gió để tăng mức độ an toàn khi gió lớn. Mái sẽ tự đóng lại nhằm đảm bảo an toàn cho gia chủ; nhất là khi xảy ra hiện tượng gió bão mạnh và lốc xoáy.

– Mở quạt thông gió lưu thông: Kết hợp với hệ thống quạt gió lưu thông không khí. Khi mái che giếng trời mở; quạt gió hoạt động đưa không khí vào nhà và tự ngắt khi mái  được đóng lại.

– Đóng mái tự động khi trời tối: Kết hợp với hệ thống cảm biến quang mới nhất. Hiện nay; mái che giếng trời có khả năng đóng lại khi trời tối hoặc đóng/mở mái theo thời gian nhất định.

Mái che giếng trời cảm biến phù hợp với gia đình đi làm cả ngày; không có người ở nhà hoặc những gia đình chỉ có người già mà vẫn muốn lưu thông không khí tốt

Về giá thành, loại này dạng thủ công có chi phí thấp nhất; sau đó đến mái sử dụng motor và đắt nhất là mái tự động bằng cảm biến. Tùy thuộc vào kinh tế và nhu cầu mà gia chủ cân nhắc lựa chọn loại mái che cho phù hợp.

Nguồn: noithatngoaithat.com.vn