Bất động sản tại Hy Lạp

Bất động sản tại Hy Lạp

25/03/2021 0 Trần Thị Loan 1,645
Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Hy Lạp trong quý II-2013. Giá Bất động sản tại Hy Lạp giảm 11.6%/năm. Và tình hình giá nhà tại một số thành phố lớn thậm chí còn tồi tệ hơn khu vực nông thôn.

Vào cuối năm 2012, giá nhà giảm khoảng 30% khi cuộc khủng hoảng xảy ra và trong quý I-2013, giá nhà trung bình giảm 11.3%/năm. trong khi giá nhà trong năm ngoái 2012 giảm 1.7% so với năm 2011.

Cuộc khảo sát của Ngân hàng trung tâm cũng cho hay. Giá các loại hình BĐS cũ giảm nhanh hơn BĐS mới. Chính điều này cho thấy thực tế là người bán trước đây muốn nhanh chóng bán được nhà. Để lấy tiền giúp đối phó với tình trạng nghèo khó nên họ sẵn sang giảm giá chào bán tới mức thấp nhất có thể.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Covid 19- Cơ hội giúp nhà đầu tư “Bẻ lái” dòng tiền sang bất động sản Hy Lạp

bất động sản

Cơn địa chấn COVID-19 đã gây không ít khó khăn cho thị trường bất động sản trong nước. Đồng thời mở ra cơ hội “thế kỷ” cho người giàu tiềm lực tài chính đầu tư bất động sản nước ngoài – tài sản sinh lời cao trong tương lai. Hy Lạp đang là thị trường bất động sản tiềm năng. Khiến nhiều nhà đầu tư quyết định “bẻ lái” dòng tiền thời điểm này.

Golden visa Hy Lạp – Từ hiện tượng đến thế lực trong làng định cư nước ngoài.

bất động sản

Golden Visa Hy Lạp chính là “bàn đạp” cho cơn sốt bất động sản Hy Lạp những năm gần đây. Là “hiện tượng” nổi lên từ năm 2013 cho đến khi trở thành “thế lực” trong làng định cư nước ngoài năm 2018. Golden Visa Hy Lạp đã soán ngôi vị số 1 thế giới của chương trình EB5 Mỹ về lượng thẻ xanh được phát hành năm 2018.

Tiếp đà năm 2018, Golden Visa Hy Lạp tiếp tục thu hút vô số gia đình nhà đầu tư. Trên khắp thế giới bởi chính sách đầu tư bất động sản chỉ từ 250.000 EURO cùng điều kiện tham gia đơn giản và nhiều “quyền lực tối cao” khác. Chỉ trong ️3 tháng đầu năm ️2020, tổng lượng thẻ xanh Hy Lạp được phát hành đã lên tới 22.103 thẻ.

bất động sản

Cũng đến thời điểm này, đã có 7414 đầu tư nhận được thẻ xanh Hy Lạp. Chỉ riêng số lượng thẻ xanh của quý 1/2020 đã cao hơn số lượng thẻ được phát hành trong cả năm 2019.

Từ những con số biết nói này, có thể thấy rằng. Nếu không chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, thị trường bất động sản Hy Lạp năm 2020 sẽ tiếp tục xu hướng tăng mạnh của hai năm qua.

Bất động sản Hy Lạp – Chiếc “Két sắt” giữ tài sản an toàn

Đối diện với đại dịch COVID-19 nhưng nhà đầu tư Golden Visa không hề mất niềm tin. Lượng phát hành thẻ xanh Hy Lạp vẫn tăng mạnh. Tỷ lệ thuận với nhu cầu mua bất động sản.

Theo số liệu từ Ngân hàng Trung ương Hy Lạp. Golden Visa đã đem về cho thiên đường du lịch này gần 1.5 tỷ EURO vốn nước ngoài, tăng 28.5% so với năm 2018. Phần lớn số vốn này đều đổ vào thị trường bất động sản. Trong đó có các condotel, khách sạn. Hay resort ở những địa danh du lịch nổi tiếng, khu vực thành cổ Acropolis và phía nam Athens.

Tuy vài tháng đầu năm 2020, việc bán bất động sản đã giảm. Và xu hướng tăng giá đang “ngủ đông”. Do ảnh hưởng bởi ngành du lịch hay giao thông vận tải. Nhưng nhu cầu nhà và xin cấp thẻ xanh Hy Lạp vẫn leo thang. Thậm chí không ngừng tích lũy. Chính sách đầu tư ưu đãi của chương trình Golden Visa, tiềm năng BĐS lớn… Khiến xứ sở thần thoại xứng đáng là chiếc “két sắt” giữ tài sản của nhà đầu tư được an toàn, không bị trượt giá.

Các chuyên gia bất động sản

Các chuyên gia bất động sản trên thế giới cho rằng. Khi cuộc sống bình thường trở lại sau “bóng đen” COVID-19. Nguồn tiền đang trú ẩn sẽ được “giải phóng” bởi sự bí bách không được tiêu xài trong thời gian trước. Nguyên tắc “nóng sốt bán ra, trầm lắng gom vào” luôn đúng.

Cũng đến thời điểm này, đã có 7414 đầu tư nhận được thẻ xanh Hy Lạp. Chỉ riêng số lượng thẻ xanh của quý 1/2020. Đã cao hơn số lượng thẻ được phát hành trong cả năm 2019.

Có thể thấy rằng. Nếu không chịu ảnh hưởng bởi đại dịch. Thị trường bất động sản Hy Lạp năm 2020 sẽ tiếp tục xu hướng tăng mạnh của hai năm qua. Và hy vọng Hy Lạp sẽ lấy lại sự bình ổn và sẽ tăng mạnh trong những năm tới.

.

 

Nguồn: topkinvietnam.com