Bắc Giang 2021 thị trường Bất Động Sản bùng nổ

Bắc Giang 2021 thị trường Bất Động Sản bùng nổ

25/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 667

Bắc Giang 2021, thị trường Bất Động Sản hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm nay. Tuy nhiên, xu hướng Bât Động Sản năm Tân Sửu vẫn chưa rõ ràng,sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát tốt được dịch bệnh, thị trường bất động sản chắc chắn sẽ khởi sắc và phục hồi tốt. Thậm chí, có thể còn trở thành động lực thúc đẩy toàn nền kinh tế.

Với những lợi thế sẵn có, Bắc Giang đang trở thành một trong những điểm đến mới của nhiều nhà đầu tư. Bởi nhờ quỹ đất sạch lớn, tiềm năng phát triển bất động sản mạnh mẽ. Đặc biệt, trong năm 2021; với sự góp mặt của những “ông lớn” trong ngành công nghệ như; Foxconn, Luxshare .Và mới đây nhất là “gã khổng lồ” Apple sẽ kéo theo nền kinh tế cũng như giá trị bất động sản tại Bắc Giang lên một tầm cao mới.

Sự phát triển của công nghiệp Bắc Giang kéo theo sự phát triển của Bất động sản.  Câu chuyện bất động sản tại Bắc Giang cũng sẽ đi theo chiều hướng tương tự như Bắc Ninh và Thái Nguyên. Khi các nhà máy sản xuất lớn của Samsung cùng nhiều tập đoàn công nghệ khác đóng nhà máy tại đây. Dự kiến năm 2021 sẽ là một năm biến động của thị trường Bất Động sản Bắc Giang.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Bắc Giang 2021 thị trường Bất Động Sản bùng nổ

Vững vàng trước đại dịch

Theo Báo cáo thị trường Bất Động Sản năm 2020 .Ảnh hưởng của Covid-19 và những yếu tố khác làm giảm nhịp hoạt động của thị trường; ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, bắt đầu vào quý 3 đặc biệt là 3 tháng cuối năm; những điểm sáng xuất hiện trở lại với sự phục hồi tích cực của thị trường bất động sản tại các địa phương.

Cũng bởi ảnh hưởng của Covid-19 dẫn tới kinh tế suy giảm nên thị trường xuất hiện thêm nhiều nhà đầu tư mới. Vốn là những người rút khỏi ngành kinh doanh truyền thống; chuyển dòng vốn hướng vào thị trường Bất động sản. Với mong muốn gia tăng giá trị cho tài sản của mình. Đồng thời giữ tiền ở loại hình tài sản ít rủi ro như Bất động sản.

Do sự bất định của dịch bệnh, hành vi đầu tư cũng như thói quen mua bất động sản của giới đầu tư đã có thay đổi. Nhà đầu tư đã “chuyển khẩu vị” từ các địa bàn xa như ở khu vực phía Nam về các vùng ven đô và các tỉnh lân cận Hà Nội, trong đó có Bắc Giang.

Bắc Giang 2021 thị trường Bất Động Sản bùng nổ

Xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven

Đối với các nhà đầu tư, Bắc Giang là một thị trường đầy tiềm năng để đầu tư trong năm 2020. Và xu hướng này sẽ còn tiếp tục kéo dài sang năm 2021.

Tiềm năng phát triển bất động sản của Bắc Giang được thể hiện qua những chỉ số tổng kết của toàn tỉnh. Điều này có trong báo cáo tình hình kinh tế – xã hội năm 2020. Theo đó, tỉnh Bắc Giang là một trong những điểm sáng về tăng trưởng và phục hồi kinh tế. Tốc độ tăng trưởng cả năm 2020 đứng đầu toàn quốc. Đạt 13,02%, năng suất lao động xã hội tăng 9,9%; đạt gần 110 triệu đồng. GRDP bình quân đầu người đạt 2.900 USD, tăng 14,2% so với năm 2019.

Đặc biệt, toàn tỉnh đã thu hút được gần 1,25 tỷ USD vốn đầu tư quy đổi. Tăng 6,8% so với cùng kỳ; trong đó, cấp mới và điều chỉnh 104 dự án trong nước. Vốn đăng ký 8.789 tỷ đồng, 87 dự án đầu tư nước ngoài (FDI). Vốn đăng ký 867,7 triệu USD (riêng thu hút vốn FDI đứng thứ 8 toàn quốc).

Những con số “biết nói” cho thấy kinh tế Bắc Giang đang tăng trưởng rõ rệt. Là nơi tìm đến của những nhà đầu tư nước ngoài. Là nền tảng vững chắc cho bất động sản nơi đây phát triển và chứng kiến những đột phá trong năm 2021.

Bứt tốc trong năm 2021

Trên tuyến đường đi vào trung tâm thành phố sẽ là diện tích đất mà Bắc Giang giới thiệu Tập đoàn Vingroup nghiên cứu đầu tư. Thêm nhiều quỹ đất đang được quy hoạch bài bản để làm khu thương mại dịch vụ; chung cư, các dự án – khu đô thị. Bởi vậy, khu vực phía bên kia sông Thương được đánh giá cao về tiềm năng Bất động sản trong tương lai gần. Khi mọi thông tin quy hoạch đã rõ ràng.

Theo đó, các dự án Bất động sản nằm gần các khu công nghiệp lớn. Hoặc nằm trên tuyến đường giao thông huyết mạch’; sẽ được hưởng lợi trực tiếp. Theo quy hoạch của thành phố Bắc Giang thời gian tới thành phố sẽ tập trung phát triển hạ tầng ở khu vực phía bên kia của sông Thương. Một cây cầu mới sẽ được xây dựng; nối liền từ khu vực Mỹ Độ sang trung tâm thành phố.

Có thể thấy bất động sản Bắc Giang đang trên đà sôi động và sẽ tiếp tục bứt tốc. Là điểm nóng của thị trường bất động sản phía Bắc trong năm 2021. Nhất là khi “khẩu vị” của các nhà đầu tư đã có sự dịch chuyể. Những quy hoạch rõ ràng cùng hướng phát triển của vùng đất này đã được thể hiện rõ trong 5 năm, 10 năm tới.

Nguồn: baoxaydung.com.vn