Áp dụng công nghệ đầu tư bất động sản giúp tăng lợi nhuận

Áp dụng công nghệ đầu tư bất động sản giúp tăng lợi nhuận

26/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 532

Áp dụng công nghệ vào bất động sản đang làm thay đổi cách thức vận hành của thị trường;  cũng như nâng cấp trải nghiệm của người dùng theo hướng thông minh và hiệu quả hơn. Các startup bất động sản hiện nay cũng đang tập trung vào nâng cao trải nghiệm của người dùng . Đồng thời tìm hiểu ứng dụng các công nghệ bất động sản mới . Nhằm thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhất là giới trẻ.

Vì hầu hết ai cũng sử dụng điện thoại thông minh nên việc tiếp cận khách hàng cũng dễ dàng hơn. Việc áp dụng công nghệ vào tìm kiếm bất động sản giúp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn; giúp tối ưu hóa sản phẩm bất động sản.

Hãy cùng Exu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Áp dụng công nghệ đầu tư bất động sản giúp tăng lợi nhuận

Tìm kiếm các bất động sản có giá thấp hơn mặt bằng chung 

Theo định nghĩa, MLS là một dịch vụ được sử dụng bởi một nhóm các nhà môi giới bất động sản. Cho phép họ nhìn thấy các danh sách bất động sản để bán của nhau. Nhờ đó tạo ra cơ chế hợp nhất và chia sẻ thông tin cũng như hoa hồng. Đồng thời tạo thuận lợi hơn cho việc niêm yết hay giao dịch bất động sản.

Phần mềm máy tính có thể tìm kiếm trên internet mỗi giây để xác định danh sách bất động sản mới.Cập nhật danh sách hiện tại và hiểu chi tiết từng loại bất động sản trên quy mô lớn. Công cụ AI và máy học có thể phân tích một số lượng lớn các danh sách bất động sản. So sánh chúng với các danh sách tương tự; lịch sử giao dịch của chúng. Đồng thời ước tính chính xác giá thị trường.

Bằng cách sử dụng công nghệ AI, các nhà đầu tư bất động sản có thể tìm kiếm các bất động sản nằm dưới mức giá chung thị trường. Một cách liên tục trong vòng 24 giờ một ngày. Hành động nhanh hơn so với các nhà thầu tiềm năng khác. Từ đó, đạt được giá mua thấp hơn và chắc chắn dẫn đến lợi nhuận cao hơn trong một giao dịch.

Áp dụng công nghệ đầu tư bất động sản giúp tăng lợi nhuận

Tối ưu hóa quản lý và tối đa hóa thu nhập

Các phần mềm dạng dịch vụ (Software as a service – SaaS) là một lựa chọn ít tốn kém và dễ sử dụng cho các nhà đầu tư . Nhằm tổ chức tối ưu hóa hoạt động quản lý bất động sản và đạt lợi nhuận cao hơn. SaaS giúp các nhà đầu tư số hóa các thỏa thuận đầu tư; hợp đồng với khách thuê, đặt cảnh báo tự động khi hết hạn sử dụng dịch vụ. Theo dõi doanh thu từ cho thuê và chi phí vận hành. Đồng thời tối ưu hóa việc sử dụng không gian.

SaaS cũng giúp các nhà đầu tư bất động sản phân tích các hình thức thanh toán của khách thuê. Giúp giảm thiểu các khoản thanh toán chậm và cải thiện dòng tiền. Nhờ có Saas, các nhà đầu tư bất động sản có nhiều thời gian hơn để tinh chỉnh các chiến lược; mua bán và định vị sản phẩm.Hoặc có thể tối ưu hóa giá cho thuê thay vì bận rộn xử lý các thủ tục giấy tờ.

Bán và cho thuê với giá tốt hơn

Áp dụng công nghệ AI không chỉ có thể tìm kiếm các bất động sản có giá thấp hơn thị trường, mà còn theo dõi được hiệu quả kinh doanh và vòng đời của bất động sản cùng với những thay đổi về kinh tế và tài chính có liên quan theo dòng thời gian. Công nghệ AI có thể dự đoán giá trị của bất động sản và doanh thu từ cho thuê cả ở hiện tại và trong tương lai. Hoặc đề xuất về việc cải tạo. Nó có thể dự đoán giá trị bất động sản và giá thuê theo các điều kiện; cách quy hoạch bất động sản khác nhau.

Hơn bao giờ hết, Tỷ suất hoàn vốn (ROI) của việc cải tạo trở nên rõ ràng hơn, thậm chí trước cả khi tiến hành bất kỳ hoạt động xây dựng nào. Nhờ vậy mà nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định cải tạo dễ dàng hơn trước khi đưa bất động sản để bán hoặc cho thuê trên thị trường.

Việc áp dụng công nghệ và phần mềm cho ngành bất động sản trở nên rất tiện dụng. Nhưng cần lưu ý là các phần mềm này đang được xây dựng rất nhiều . Nhằm phù hợp với từng thị trường để đạt kết quả tốt hơn. Do vậy, nhà đầu tư nên tìm kiếm các nhà cung cấp phần mềm tại địa phương. Sau đó xây dựng chiến lược theo từng trường hợp kinh doanh. Lựa chọn được công nghệ phù hợp và giành chiến thắng trong thời đại kỹ thuật số.

Nguồn: cafeland.vn